Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai

“Tư duy sáng tạo – Hướng tới tương lai” là chủ đề của chương trình hướng nghiệp sáng ngày 26/12/2021 cho học sinh, đoàn viên trên địa bàn Quận 12, TPHCM do Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) phối hợp cùng Quận Đoàn 12 tổ chức.

Định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh THPT là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, giúp các em hiểu bản thân và ngành nghề mình yêu thích, tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực, sở trường để có một định hướng nghề nghiệp rõ ràng, bừng sáng tương lai. Đồng thời cũng là cơ hội để các em khám phá môi trường đại học quốc tế chất lượng Hoa Kỳ, đạt nhiều kiểm định chất lượng uy tín trong và ngoài nước như SIU.

Điều đặc biệt của chuyến xe hướng nghiệp sáng nay là diễn ra tại rất nhiều điểm cầu trên địa bàn quận 12, TPHCM với sự tham gia của hơn 800 học sinh các trường THPTtrung tâm GDNN-GDTX.

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
Tư duy sáng tạo – Hướng tới tương lai diễn ra tại nhiều điểm cầu

Ông Vũ Văn Sơn – UVBTV, Trưởng ban Thiếu nhi trường học, Quận Đoàn 12 chia sẻ dù tình hình phức tạp của Covid-19, trong thời gian qua Quận Đoàn vẫn nỗ lực đưa đến cho các em học sinh những chương trình hướng nghiệp bổ ích. “Đây là chương trình lớn thứ 3 về hướng nghiệp mà Quận Đoàn đã phối hợp tổ chức cùng các đơn vị đại học. Hy vọng “Tư duy sáng tạo – Hướng tới tương lai” sẽ là một trong những chương trình giúp ích cho các em trong việc định hình nghề nghiệp tương lai ”

Chia sẻ những mất mát và đau thương của người dân thành phố trong đại dịch, SIU cũng đặc biệt thấu hiểu những khó khăn mà các em học sinh đang gặp phải khi chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến. SIU mong muốn đồng hành cùng các em học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này và dành tặng 05 suất học bổng cho các em các trường THPT Thạnh Lộc, THPT Trường Chinh, THPT Võ Trường Toản (02 suất) và TT GDNN – GDTX Q12 thông qua sự hỗ trợ của Quận Đoàn 12.

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
Đại diện Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn trao 05 suất học bổng cho các em học sinh quận 12

Hành trình hướng nghiệp của SIU với các bạn học sinh quận 12 diễn ra sôi nổi, hào hứng xoay quanh các chủ đề “Sáng tạo & làm giàu”, “Ngoại ngữ – Hành trang bước vào tương lai” hay “Business 4.0 – Robot làm con người thất nghiệp?

Mở đầu chương trình bằng chuyên đề “Business 4.0 – Robot làm con người thất nghiệp?” hấp dẫn, ThS Phạm Quang Trường – Phó khoa Kinh doanh và Luật, đã trả lời câu hỏi công nghệ và robot đã thay đổi thị trường việc làm như thế nào, liệu rằng robot có thật sự thay thế cho con người hay con người sẽ kiểm soát robot ra sao?

Diễn giả tại SIU đã phân tích nhiều khía cạnh xung quanh Business 4.0 và Robot

TS Huỳnh Anh Bình – chuyên gia Tâm lý, mang đến hành trình hướng nghiệp “Tư duy sáng tạo – Hướng tới tương lai” với chuyên đề sáng tạo và làm giàu giúp cho các bạn học sinh có một cái nhìn tổng quan về tư duy sáng tạo, từ đó hướng đến khởi nghiệp và làm giàu bền vững. “Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm nó một cách sáng tạo” là câu nói tâm đắc mà diễn giả dành cho các bạn học sinh.

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
Chuyên gia mang đến nhiều câu chuyện sáng tạo thú vị của nhân loại và ý nghĩa của sự sáng tạo trong cuộc sống hằng ngày

ThS Phạm Thị Trúc Phương – Giảng viên khoa Ngoại ngữ, đưa ra lời khuyên chi tiết và cụ thể cho các bạn học sinh THPT để cải thiện trình độ Tiếng Anh và chuẩn bị hành trang cho giảng đường đại học với chuyên đề “Ngoại ngữ – Hành trang bước vào tương lai”. Trau dồi vốn từ, nói hoàn thiện một câu đầy đủ chủ vị và mạnh dạn, không sợ sai khi trình bày ý tưởng của mình bằng tiếng Anh là những giải pháp được đề xuất cho các bạn học sinh. “Make English studying a habit là một phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả, giúp các bạn học sinh nhanh chóng cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ của mình”, cô Phương nói thêm.

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
Ngoại ngữ là chìa khoá để hội nhập và vươn mình ra thế giới trong xu thế mới toàn cầu hóa.

Chuyến xe hướng nghiệp “Tư duy sáng tạo – Hướng tới tương lai” còn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh xung quanh hành trình chạm đến ước mơ chinh phục robot, trí tuệ nhân tạo hay các lĩnh vực Luật, Kinh tế, Marketing và Tiếng Anh. Những thắc mắc, băn khoăn đầu đời về nghề nghiệp tương lai, định hướng những giá trị cốt lõi đã được đội ngũ tư vấn SIU nhiệt thành giải đáp.

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
Rất nhiều câu hỏi, vấn đề được đặt ra về cả định hướng nghiệp và sáng tạo trong đời sống thực tiễn

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
AI là một trong những mũi nhọn tiên phong được SIU đầu tư không chỉ về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất mà còn là những mối quan hệ với các “ông trùm” công nghệ trong và ngoài nước

Tư duy sáng tạo, hướng tới tương lai
Thông điệp mà diễn giả của SIU gửi đến cho các bạn học sinh trong chương trình Tư duy sáng tạo – Hướng tới tương lai

SIU tin rằng tất cả các bạn, nếu được định hướng đúng đắn, tin vào giáo dục, chắc chắn sẽ trở thành những người làm chủ đất nước trong tương lai.

Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ.

SIU hiện có 4 khoa, gồm Khoa Kinh doanh & LuậtKhoa Ngoại ngữKhoa CNTT và Khoa Tâm lý học, phụ trách 21 chuyên ngành đào tạo: Ngoài ra, trong kỳ tuyển sinh 2022, SIU cung cấp 02 chương trình đào tạo sau đại học chuẩn chất lượng Hoa Kỳ là MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) và MCS (Thạc sĩ Khoa học máy tính) được đào tạo bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia đầu ngành.

Chi tiết về thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn – 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức, TPHCM.

Hotline: 028.36203932. Email: admission@siu.edu.vn. Website: www.siu.edu.vn