Huafan University, Đài Loan

Trường Đại học Huafan (HFU; tiếng Trung: 華梵大學; Pe̍h-ōe-jī: Hôa-hoān Tāi-ha̍k) là một viện giáo dục đại học được thành lập bởi cộng đồng Phật giáo tại Quận Shiding, New Taipei, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1990, ban đầu có tên là Huafan Institute of Technology, sau đó đổi tên thành Huafan College of Humanities and Technology vào năm 1993, và cuối cùng được chính phủ Đài Loan công nhận là một trường đại học vào năm 199.

Trường Huafan bao gồm bốn khoa, bao gồm Khoa Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa Công nghệ cho Cuộc sống Thông minh, Khoa Thiết kế và Sáng tạo, và Khoa Phật giáo, cung cấp các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong 13 lĩnh vực học thuật. Trường tự hào với những mục tiêu giáo dục cao cả, đội ngũ giảng viên năng động, và vị trí yên tĩnh giữa những ngọn núi.

Trường Huafan là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi cộng đồng Phật giáo trong các quốc gia nói tiếng Trung. Trường đã kết hợp những mục tiêu của giáo dục Trung Quốc và văn hóa Phật giáo vào chương trình học của mình.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn