3 lý do thí sinh nên xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 12 tại SIU

Việc lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp là bước quan trọng đối với các bạn học sinh lớp 12 khi chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Trong thời điểm hiện tại, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 không chỉ là một lựa chọn tối ưu mà còn mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh.
Giảm áp lực thi cử
Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí: Xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên; Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.5 trở lên; Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên.
Xét tuyển học bạ lớp 12 dựa trên kết quả học tập, phản ánh năng lực thực sự của học sinh. Phương pháp này cũng loại bỏ được yếu tố may rủi của một kỳ thi, đồng thời giảm bớt áp lực tâm lý của thí sinh.

3 lý do thí sinh nên xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 12 tại SIU

Tăng cơ hội trúng tuyển
Xét tuyển học bạ lớp 12 tại SIU diễn ra minh bạch và khách quan, để mọi thí sinh có cơ hội công bằng trong việc học tập trong môi trường giáo dục quốc tế. Hơn nữa, đây là phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng đến việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT hay kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đủ điều kiện trúng tuyển với xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng các phương thức khác.

3 lý do thí sinh nên xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 12 tại SIU

SIU chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên có thể thực hành, trải nghiệm

Quan trọng hơn cả, dù là xét tuyển bằng phương thức nào, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà sinh viên nhận được vẫn hoàn toàn giống nhau. Sinh viên sẽ được hưởng đầy đủ cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ và chương trình giáo dục chất lượng cao. Tuy nhiên, lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ sớm không chỉ giúp các thí sinh yên tâm về cơ hội vào đại học mà còn giúp chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cho tương lai học tập của mình.
Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chủ động chọn ra tổ hợp lợi thế nhất trong quá trình xét tuyển, từ đó dễ dàng nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học có điểm đầu vào cao bằng những tổ hợp môn là thế mạnh của mình. Chính vì thế, đây được xem là phương thức tối ưu nhất giúp thí sinh “giữ suất” trúng tuyển sớm với các ngành học yêu thích.
Chính sách học bổng giá trị
SIU cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên xét tuyển bằng học bạ lớp 12, với các tiêu chí đánh giá đa dạng như: Học bổng Chủ tịch SIU toàn phần đi kèm sinh hoạt phí hàng tháng; 100 suất Học bổng “Tiếp bước hành trình” tài trợ 100% học phí toàn khóa; Học bổng 50% học phí toàn khóa cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa thể thao, nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế; Học bổng “Đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho TP Thủ Đức, TPHCM”; Học bổng doanh nghiệp tài trợ 20% học phí toàn khóa; Học bổng 20% học phí toàn khóa cho tất cả học sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh; Quỹ học bổng tài năng trẻ có giá trị từ 40% đến 100% học phí toàn khóa cho tất cả các chương trình đào tạo.

3 lý do thí sinh nên xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 12 tại SIU

Thí sinh toàn quốc có thể lựa chọn một hoặc nhiều phương thức để ứng tuyển các chính sách học bổng của SIU

Xét tuyển học bạ lớp 12 là cơ hội không thể bỏ qua cho những bạn học sinh mong muốn tiếp tục con đường học vấn tại một môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại như SIU. Đây là bước khởi đầu lý tưởng để bạn đuổi đam mê học thuật và phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.
Hãy lựa chọn SIU để mở ra một chương mới trong hành trình giáo dục của bạn, nơi khả năng của bạn được chắp cánh và những mơ ước được hiện thực hóa.
SIU đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đợt 1 từ ngày 02/5 đến 29/6/2024. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: https://tuyensinh.siu.edu.vn/SiuForm2024/DonDuTuyenDaiHOcDungChoXetTuyenHocBaLop12/index.aspx

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn