Kun Shan University, Đài Loan

Trường Đại học Kun Shan (KSU; tiếng Trung: 崑山科技大學) là một trường đại học tư nhân tại Quận Yongkang, Tainan, Đài Loan. Trường được thành lập vào ngày 29 tháng 4 năm 1965 với tên gọi Viện Công nghệ Kun Shan. Vào tháng 8 năm 2000, trường được Bộ Giáo dục Đài Loan nâng cấp thành Đại học Kun Shan.
Tên “Kun Shan” trong tiếng Trung có nghĩa là “Núi Kun”, tượng trưng cho sự vững chắc và kiên trì. Trường luôn giữ vững tầm nhìn quốc tế và tiêu chuẩn giáo dục cao với mục tiêu kết hợp giáo dục công nghệ và nhân văn để đào tạo các chuyên gia kỹ thuật sáng tạo.

Trường Kun Shan được biết đến với các chương trình kỹ thuật mạnh mẽ và có các đối tác với các công ty như Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) và ASE Technology Holding. Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế, khoa học sức khỏe và nhân văn.
Trường Kun Shan có 5 khoa: Khoa Kỹ thuật, Khoa Kinh doanh và Quản lý, Khoa Truyền thông Sáng tạo, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Nhân văn. Trong năm 2023, Trường Đại học Kun Shan được xếp hạng 40 tại Đài Loan, 2578 trên toàn cầu, và nằm trong TOP 50% qua 37 chủ đề nghiên cứu.

Trường Kun Shan đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với việc xây dựng thêm nhiều cơ sở vật chất mới như phòng thí nghiệm, phòng học trực quan, phòng nghiên cứu giáo viên và phòng thảo luận để cung cấp một môi trường học tập tích cực cho cả sinh viên và giáo viên. Trường cũng đã điều chỉnh để phù hợp với các giai đoạn chuyển đổi quan trọng của quốc gia, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn