Hungkuo Delin University Of Technology, Đài Loan

Trường Đại học Công nghệ Hungkuo Delin (HDUT) là một trường đại học tư thục tại Quận Tucheng, Thành phố New Taipei, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1972 với tên gọi ban đầu là “Sze Hai College of Technology”. Trong quá trình phát triển, trường đã thay đổi tên gọi nhiều lần và cuối cùng, vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, trường chính thức đổi tên thành “Hungkuo Delin University of Technology”.
HDUT hướng tới việc hợp tác với ngành công nghiệp để thiết lập Mạng lưới vạn vật (Internet of Things) như một mục tiêu, nhằm thúc đẩy kinh tế công nghiệp. Trường cũng nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác với ngành công nghiệp để thực hiện các chính sách phát triển quốc gia.

HDUT cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến sau đại học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, thiết kế truyền thông trực quan và ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo.
HDUT đạt thứ hạng 98 cho Khoa học Máy tính ở Đài Loan và thứ 4019 trên thế giới với 386 công trình đã xuất bản và 6,165 lượt trích dẫn. Các chủ đề nghiên cứu chính bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy, Mạng máy tính, Viễn thông, Thị giác máy tính. HDUT đạt thứ hạng 116 ở Đài Loan và thứ 6191 trên thế giới trong bảng xếp hạng tổng thể năm 2023, trong khi đạt vị trí thứ 2736 cho Kỹ thuật Điện. HDUT đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng, bao gồm giải thưởng cho bài báo xuất sắc nhất tại Hội nghị Học thuật Quốc tế lần thứ 59 (AASE), và nhiều giải thưởng khác trong các cuộc thi quốc tế và quốc nội.
Triển vọng phát triển: HDUT đang tích cực thúc đẩy các hoạt động trao đổi/đào tạo/thực tập nước ngoài cho sinh viên, cũng như hợp tác quốc tế và hợp tác giữa ngành công nghiệp và học thuật. Trường cũng đang tập trung vào việc cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao khả năng nghiên cứu của giáo viên. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Hội đồng quản trị và Tập đoàn Hungkuo, HDUT đang tiếp tục phát triển và mở rộng.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn