Chang Gung University, Đài Loan

Trường Đại học Chang Gung (CGU; tiếng Trung: 長庚大學; Pe̍h-ōe-jī: Tióng-keng Tāi-ha̍k) là một trường đại học tư thục tọa lạc tại Quận Guishan, Thành phố Đào Viên, Đài Loan. Trường được thành lập vào tháng 4 năm 1987 với tên gọi ban đầu là Chang Gung Medical College. Từ năm 1993, trường đã mở rộng chương trình đào tạo, bao gồm cả các ngành kỹ thuật và quản lý, và đổi tên thành Chang Gung College of Medicine and Technology. Vào tháng 7 năm 1997, trường được chính phủ Đài Loan công nhận và đổi tên thành Chang Gung University.
Tên gọi “Chang Gung” trong tiếng Trung có nghĩa là “sự kiên trì và bền bỉ”, phản ánh tinh thần và giá trị cốt lõi của trường. CGU cam kết đào tạo những chuyên gia có chuyên môn cao, tinh thần doanh nhân và phẩm chất toàn diện.

Trường CGU được đánh giá cao trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học QS 2023, và nằm trong top 5 trong số 151 trường đại học tại Đài Loan. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như: Sinh học Y tế & Miễn dịch, Giải phẫu học, Trị liệu nghề nghiệp, Quản lý Công nghiệp và Kinh doanh, Y học Phân tử, Quản lý Sức khỏe, Sinh lý và Dược lý học, Y học Truyền thống Trung Quốc, Kỹ thuật Hóa học và Vật liệu, Kỹ thuật Quang điện, Khoa học Răng và Hàm mặt, Điều dưỡng, và Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin.
Một trong những lĩnh vực nổi bật của CGU là Y học, với chương trình “2023 Pre-med Enhancement Winter Program” được thiết kế cho sinh viên có kế hoạch đăng ký vào trường y. Chương trình này cung cấp các bài giảng giới thiệu về các khoa học y tế cơ bản được tích hợp và kinh nghiệm trong các kỹ năng lâm sàng dựa trên mô phỏng cũng như thực tập lâm sàng tại một trung tâm y tế lớn.

Trường CGU có một môi trường học tập tốt, với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như phòng học, không gian học tập, thư viện, giảng đường, và bảo tàng, cùng với dịch vụ xe buýt của riêng trường kết nối khuôn viên trường với thành phố. Địa chỉ chính thức của trường là No.261, Wenhua 1st Rd., Guishan Dist., Taoyuan City 33303, Taiwan (R.O.C.)

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn