SIU đồng hành cùng thí sinh lựa chọn nguyện vọng xét tuyển

Tại “Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023”, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) cùng các “chuyên gia” đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, quý phụ huynh tham quan và tìm hiểu ngành, chọn nghề và tư vấn cách lựa chọn nguyện vọng xét tuyển hợp lý trong mùa tuyển sinh 2023.

Các gian hàng của SIU nhận được sự quan tâm tìm hiểu thông tin của rất nhiều học sinh THPT và phụ huynh trong ngày hội tư vấn

SIU được biết đến là một trong những trường đại học quốc tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam với chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, môi trường học tập sôi động, đa văn hóa và cơ sở vật chất hiện đại. Tại ngày hội, những thông tin về ngành nghề, các phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm thực tế là các chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các bạn học sinh, phụ huynh.
Tại gian hàng SIU, tất cả các thông tin về những ngành học “xu hướng” cũng như việc chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với năng lực, sở trường và đam mê của thí sinh… đã được các “chuyên gia tư vấn” của SIU giải đáp cụ thể. Từ đó, giúp các bạn có góc nhìn toàn diện, đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng một cách thông minh để thực hiện hóa giấc mơ đại học, mở ra những cơ hội mới cho bản thân trong tương lai.
Học phí cũng là một trong những điều các bậc phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm. Khi được giới thiệu thông tin về các chương trình học bổng “khủng” tại SIU, rất nhiều bạn học sinh đã được tiếp thêm động lực để chọn theo học môi trường quốc tế đúng như mình mong muốn. Đáng chú ý trong đó là học bổng Chủ tịch SIU học phí toàn khóa và hỗ trợ sinh hoạt phí; học bổng Quỹ phát triển tài năng Khoa học máy tính và học bổng doanh nghiệp tài trợ tìm kiếm lãnh đạo trẻ trị giá 30% toàn khóa dành 9 ngành/chuyên ngành học tại SIU.

Ngành Đông phương học với 03 chuyên ngành Hàn Quốc học, Nhật Bản học và Trung Quốc học thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh

Ngoài thông tin liên quan đến ngành học, trường học, các thầy cô SIU cũng tận tình hướng dẫn chi tiết, nhắc nhở các bạn học sinh những thông tin quan trong trong việc sắp xếp, đăng ký nguyện vọng, cách thức nộp lệ phí xét tuyển, hồ sơ nhập học,… nhằm đảm bảo một kỳ xét tuyển đại học 2023 thành công.
Đến với ngày hội còn có các bạn học sinh đã trúng tuyển sớm và muốn “về chung nhà” với SIU. Tại đây, các bạn được giới thiệu rõ hơn về môi trường, lộ trình học tập theo từng chuyên ngành học mà các bạn đã đăng ký, lợi thế của sinh viên khi theo học tại SIU, cùng với đó là cơ hội việc làm phong phú ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và sau khi tốt nghiệp.

Bạn Võ Giang Thanh đã trúng tuyển sớm và hoàn tất đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn SIU

Võ Giang Thanh chia sẻ: “Em cảm thấy môi trường học tập tại SIU rất thú vị và phù hợp với chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn mà em đang theo đuổi. Em đã hoàn tất các thủ tục và chờ ngày chính thức nhập học cùng SIU.”
Hy vọng với sự nhiệt tình, tâm huyết, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cùng những hoạt động trọng tâm, nội dung phong phú, hấp dẫn tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023, các ‘tân sinh viên tương lai” sẽ có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, tích lũy thêm sự hiểu biết về ngành học cũng như năng lực của bản thân, từ đó làm cơ sở cho việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp trong tương lai.

Năm 2023, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) áp dụng 4 phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh trên toàn quốc. Cụ thể, xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12), xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2023, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2023.
Hiện, trường đào tạo 22 ngành/chuyên ngành: Luật Kinh tế quốc tế, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Marketing số, Kinh doanh số, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Kế toán – kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý học tham vấn & trị liệu, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trung Quốc học và Thương mại điện tử.
Chi tiết về phương thức tuyển sinh và chương trình học bổng của SIU xem chi tiết tại:
https://tuyensinh.siu.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh/thong-tin-tuyen-sinh-2023.aspx

Một số khoảnh khắc đáng nhớ được ghi lại trong ngày hội:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn