Biến áp lực thành động lực học tập hiệu quả

Không được tương tác trực tiếp cũng như gặp được bạn bè, mất tập trung, theo dõi bài không kịp… là những trở ngại làm cho việc học online trở nên nhàm chán. Đây là vấn đề được đặt ra trong talk show với chủ đề “Động lực từ áp lực học tập” do phòng Công tác sinh viên trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức ngày 12/11.

Việc biến những áp lực thành động lực để học tập tốt và tiến xa hơn trên hành trình tuổi trẻ của mình, là bài toán không phải ai cũng có lời giải. Buổi chia sẻ đã đưa ra phương pháp học tập, cách xây dựng hình ảnh bản thân và duy trì phong độ học tập trong những năm tiếp theo.

Nếu khó khăn của bạn một miếng bánh quá lớn, hay “xé nhỏ” chúng và giải quyết từng vấn đề một” là thông điệp mà ThS. Cao thị Thùy Trang, giảng viên ngành Tâm lý học tại SIU gửi đến các bạn sinh viên K14.

Biến áp lực thành động lực học tập hiệu quả
Khác với các buổi talk show thiên về học thuật buổi chia sẻ diễn ra trong không khí sôi động và cởi mở

Đặc biệt, các SIUers còn được nghe những chia sẻ thú vị đến từ các anh chị “tiền bối” như Hải BìnhHòa Nhi, Anh Quốc, Quốc Anh và Tường Vi. Đây là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và các phong trào sinh viên tại SIU.

Trong khuôn khổ buổi chia sẻ câu hỏi “liệu rằng sinh viên có nên yêu ở đại học?” cũng là vấn đề mà các bạn sinh viên quan tâm và bàn luận sôi nổi.

Cuối chương trình 5 phần quà là những chú gấu bông SIU đặc biệt được trao tặng cho các bạn sinh viên may mắn và có những phần thảo luận ấn tượng.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi chia sẻ: