Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và trải nghiệm thực tế CEFALT

Vừa qua tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có chuyến tham quan đầy ý nghĩa tại Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ (CEFALT). Chuyến đi không chỉ là dịp để các bạn khởi đầu hành trình đại học với nhiều điều mới mẻ, mà còn mang đến cơ hội quý giá để khám phá lĩnh vực ngoại giao và mở rộng kỹ năng ngoại ngữ.
Đến với CEFALT, SIUers đã được giới thiệu về vai trò của trung tâm trong việc đào tạo và bồi dưỡng kiến thức ngoại giao, hiểu thêm về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và trải nghiệm thực tế CEFALT

Các bạn sinh viên hào hứng với chuyến đi đầu thực tế đầu tiên của hành trình đại học

Bên cạnh việc tham quan, một trong những điểm nhấn của chuyến đi là phần giải đáp thắc mắc dành cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên đã tự tin đặt câu hỏi về nhiều vấn đề, từ định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực ngoại ngữ, cách học ngoại ngữ hiệu quả đến cách phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hóa. Những câu trả lời chân thành, giàu kinh nghiệm đã mang đến cho các bạn tân sinh viên nhiều kiến thức bổ ích và động lực để phấn đấu trong quá trình học tập.
Ông Mai Anh Thái – Giám đốc CEFALT cũng gửi gắm thông điệp: “Đừng xem ngoại ngữ là công cụ giao tiếp, hãy xem đó là cánh cửa để tiếp cận với những nền văn minh mới”.

Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và trải nghiệm thực tế CEFALT

Những chia sẻ từ các chuyên gia của CEFALT giúp sinh viên SIU có thêm định hướng rõ ràng cho tương lai và về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Chăm chú lắng nghe và ghi chép, em Ngô Thị Kim Oanh (sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) chia sẻ: “Đối với sinh viên năm nhất, em cảm thấy đây là một cơ hội quý báu, để chủ động trao đổi, thảo luận các vấn đề còn băn khoăn, trăn trở về nghề nghiệp tương lai. Qua chuyến đi, em và các bạn được kết nối và gắn bó với nhau hơn.

Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và trải nghiệm thực tế CEFALT

Sinh viên SIU đặt câu hỏi đến với các chuyên gia đến từ CEFALT

Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và trải nghiệm thực tế CEFALT

Giây phút giao lưu đầy vui vẻ, giúp các bạn tân sinh viên SIU nhanh chóng kết nối với nhau, tạo nên những mối quan hệ bạn bè mới

Chuyến đi này đánh dấu một khởi đầu đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên SIU, khi lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường học tập thực tế và chuyên nghiệp ngoài giảng đường. Những kiến thức và trải nghiệm thu được từ chuyến tham quan sẽ là hành trang quan trọng, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục tri thức. Đây cũng là trải nghiệm đáng nhớ, góp phần giúp các bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho hành trình trở thành những công dân toàn cầu.
Một số hình ảnh khác tại chuyến tham quan: