SIU ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 doanh nghiệp

Vào ngày 9/8/2024, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 doanh nghiệp. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong việc tăng cường liên kết giữa giáo dục và doanh nghiệp tại SIU.
Cụ thể, SIU đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, logistic, truyền thông, công nghệ giáo dục, dịch vụ, kế toán – kiểm toán…bao gồm: Tập đoàn truyền thông và công nghệ MCV; Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp T&T; Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng SMARTLOG; Công ty TNHH Chain Cohort; Công ty TNHH Giải pháp và công nghệ BLUETECHX; Công ty TNHH Đầu tư X LAND; Công ty KingFisher Logistics; Công ty TNHH Egoric Agency; Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt; Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp HIAST; Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán Nhân Tài Việt; Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn thuế Tây Nam; Công ty TNHH TM-DV Đệ Nhất 5 SAO; Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục DOTB; Công ty Cổ phần Công nghệ DTG; Công ty TNHH Đại lý Thuế Hoa Sen.

SIU ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 doanh nghiệp

Lễ ký kết hợp tác giữa SIU và 16 doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực tiễn cho sinh viên để sẵn sàng cạnh tranh trong thị trường lao động

Tại buổi lễ ký kết, ThS. Văn Thị Thiên Hà, Phó Hiệu trưởng SIU chia sẻ, doanh nghiệp luôn là phần không thể tách rời và luôn sát cánh cùng trường trong việc xây dựng, phát triển chương trình đào tạo và cung cấp cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các thế hệ sinh viên. “Thông qua kết nối giữa SIU và doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng đây là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, thương hiệu và vị thế Nhà trường. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội gặp gỡ, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ lãnh đạo cấp cao, các đại diện doanh nghiệp.” – ThS. Văn Thị Thiên Hà nhấn mạnh.
Đại diện cho các doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc vận hành MCV Group cho biết những ngành học của SIU như Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa,… đều đáp ứng nhu cầu ngành nghề các doanh nghiệp đang cần. Việc kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường sẽ góp phần tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, năng động và sáng tạo, đồng thời góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho công ty.
Sự hợp tác lần này thể hiện cam kết của SIU trong việc tạo ra một môi trường học tập gắn liền với thực tiễn. Các thỏa thuận bao gồm việc cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên, tham gia vào quá trình phát triển chương trình giảng dạy, tổ chức các hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai. Một phần quan trọng của thỏa thuận là việc các doanh nghiệp sẽ cùng góp ý chương trình đào tạo, đảm bảo nội dung luôn được cập nhật và phù hợp với thực tiễn.
Nhân dịp này, SIU cũng vinh dự đón nhận quyết định thành viên Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA). Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với các ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các ngành đào tạo khác của SIU. Đồng thời, mối liên kết này sẽ giúp Nhà trường cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành, từ đó cải thiện chương trình đào tạo và đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước.

SIU ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 doanh nghiệp

Việc trở thành thành viên của VALOMA sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho SIU trong việc nâng cao chất lượng giáo dục

Buổi lễ ký kết khép lại với nhiều kỳ vọng về một mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả, mang lại giá trị thiết thực cho cả Nhà trường, sinh viên cùng cộng đồng doanh nghiệp. Tin rằng, với sự hợp tác này, SIU sẽ tiếp tục trở thành điểm đến học tập lý tưởng cho các bạn trẻ và khẳng định vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa giáo dục và doanh nghiệp.
Một số hình ảnh khác tại sự kiện: