Tham quan thực tế doanh nghiệp: Bước đệm vào thế giới nghề nghiệp cho sinh viên SIU

Chuyến tham quan tại Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn CPA HCM (Tp. Thủ Đức) đã mang đến cho sinh viên ngành Kế toán SIU cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế, giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.
Hoạt động tham quan là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU), hướng đến việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào con đường sự nghiệp đầy thách thức nhưng cũng vô cùng triển vọng.

SIUers chủ động đưa ra các thắc mắc về những kỹ năng cần chuẩn bị cho vị trí việc làm tương lai

Trong chuyến tham quan, sinh viên hai chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán và Kế toán Doanh nghiệp đã có dịp quan sát quy trình làm việc thực tế tại công ty, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm của ngành. Những câu hỏi về kỹ năng nghề nghiệp, thách thức và cơ hội trong ngành đã được các nhân viên của Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn CPA HCM giải đáp tận tình, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hành trang cần chuẩn bị cho tương lai.
Đại diện Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn CPA HCM đã chia sẻ về lịch sử hình thành, giá trị cốt lõi và các dịch vụ chuyên nghiệp mà công ty cung cấp như kế toán tổng hợp, kiểm toán, tư vấn thuế và dịch vụ doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp sinh viên nắm bắt quy trình làm việc mà còn mở rộng tầm nhìn về vai trò của kế toán trong doanh nghiệp.

Sinh viên được tham gia giao lưu, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo, các nhân viên làm việc trực tiếp tại văn phòng về các kỹ năng làm việc thực tế

Qua hoạt động này, sinh viên được mở rộng mạng lưới kết nối, khám phá cơ hội thực tập và việc làm trong tương lai. Những lời khuyên từ anh chị đi trước, đặc biệt là về tầm quan trọng của sự học hỏi không ngừng, đã để lại ấn tượng sâu sắc với các bạn.
Sinh viên Trần Hữu Hưng, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, đã đặt ra câu hỏi thực tế: “Trong khi ai cũng sử dụng thành thạo các phần mềm như MISA và Excel, làm thế nào để bản thân nổi trội hơn so với các kế toán viên khác?” Lời khuyên từ các anh chị đi trước là không chỉ tập trung vào kỹ năng kỹ thuật, mà còn phải kiên trì học hỏi, chăm chỉ trau dồi kiến thức, và liên tục nâng cao năng lực bản thân.
TS. Nguyễn Thị Ánh Linh, Trưởng ngành Kế toán, nhấn mạnh: “Khi sinh viên được các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn về phần mềm kế toán – kiểm toán và các loại chứng từ thực tế, không chỉ kiến thức chuyên môn được củng cố mà kỹ năng mềm như cách ứng xử, quản lý áp lực công việc và phát triển mạng lưới quan hệ cũng được rèn luyện.
Đặc biệt, từ năm 2024, chương trình đào tạo ngành Kế toán tại SIU sẽ bổ sung thêm các buổi học thực tế tại các doanh nghiệp, trong đó Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn CPA HCM sẽ là một “lớp học” thực tiễn dành cho sinh viên, mang lại cho các bạn những chứng nhận giá trị sau quá trình trải nghiệm thực tế này.
Một số hình ảnh khác của buổi tham quan: