16 cơ sở giáo dục của Thái Lan đến thăm và làm việc tại SIU

Ngày 12/9, phái đoàn do Phòng Thương mại thương mại Thái Lan thuộc Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM dẫn dắt đã đến tham quan và làm việc tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) nhằm thảo luận về hợp tác giáo dục và xây dựng mối quan hệ song phương.

Phái đoàn 16 cơ sở giáo dục Thái Lan bao gồm các trường: Asia-Pacific International University, Bangkok University, Dhurakij Pundit University, Dusit Thani College, Mahanakorn University Of Technology, Nai Lert Education Co., Ltd, North Bangkok University, North-Chiang Mai University, Rangsit University, Raffles International College, Siam University, Siam Business Administration Technological College, Southeast Bangkok University, Sripatum University, Stamford International University, University Of The Thai Chamber Of Commerce. Mục đích của chuyến tham quan và làm việc nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực như nhà hàng – khách sạn, y tế, sức khỏe, công nghệ thông tin và khám phá các cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai quốc gia.

Trong buổi làm việc, đại diện các trường đã trao đổi chuyên sâu về các chương trình đào tạo, nghiên cứu, cũng như dự án hợp tác quốc tế. Hai bên đã thảo luận về những lĩnh vực tiềm năng để phát triển hợp tác, bao gồm trao đổi sinh viên, giảng viên, các chương trình song bằng, hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo chuyên đề và triển khai các dự án giáo dục sáng tạo.

Đại diện các trường của Thái Lan đã bày tỏ sự ấn tượng đối với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập tiên tiến và chất lượng giảng dạy tại SIU.

16 cơ sở giáo dục của Thái Lan đến thăm và làm việc tại SIU

16 cơ sở giáo dục của Thái Lan đến thăm và làm việc tại SIUĐại diện các ngành của SIU giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác cùng các trường của Thái Lan

Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho các bên, không chỉ mở rộng phạm vi giao lưu văn hóa và giáo dục, mà còn tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế cho sinh viên và giảng viên. Đây là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng cầu nối giáo dục vững mạnh giữa SIU và các cơ sở giáo dục của Thái Lan, góp phần xây dựng một mạng lưới giáo dục quốc tế bền vững.

Một số hình ảnh khác tại buổi gặp gỡ: