Sinh viên SIU khám phá “miền Tây sông nước”

Tiếng đờn ca tài tử, hương vị ngọt ngào của kẹo dừa hòa quyện với không khí trong lành của miền Tây sông nước – đó là những gì mà các sinh viên ngành Quản trị khách sạn của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã được trải nghiệm trong chuyến đi đầy thú vị của môn học Nhập môn Du lịch và Khách sạn.
Chuyến đi bắt đầu với điểm đến đầu tiên là chùa Vĩnh Tràng. Đây là di tích lịch sử văn hóa quốc gia nổi tiếng với lịch sử hàng trăm năm và kiến trúc độc đáo kết hợp giữa phong cách Á – Âu. Các bạn trẻ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa mà còn hiểu thêm về giá trị tâm linh và ý nghĩa lịch sử của ngôi chùa này.

Chùa Vĩnh Tràng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại tỉnh Tiền Giang

Sau đó, các bạn sinh viên SIU tiếp tục cuộc hành trình đến với Cồn Thới Sơn (Ấp Thới Hòa, Xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang). Nằm giữa dòng sông Tiền thơ mộng, Cồn Thới Sơn là điểm đến lý tưởng để các bạn trẻ khám phá cuộc sống miệt vườn đặc trưng của người dân miền Tây. Được ngồi thuyền, len lỏi qua những rặng dừa nước, sinh viên có cơ hội tận mắt chứng kiến và cảm nhận văn hóa sông nước đậm chất miền Tây, từ việc xem làm kẹo dừa thủ công đến thưởng thức đặc sản như mật ong, trái cây tươi.

Sinh viên hào hứng trải nghiệm các mô hình du lịch tại Cồn Thới Sơn

Các bạn sinh viên còn được nghe đờn ca tài tử – một loại hình nghệ thuật truyền thống của miền Nam. Tiếng đàn kìm, đàn tranh, cùng giọng ca ngọt ngào đã khơi gợi trong lòng mỗi người một cảm giác bồi hồi, và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp mộc mạc mà chân tình của văn hóa miền Tây.

Sinh viên SIU khám phá “miền Tây sông nước”

Ngắm cảnh trên xuồng ba lá – một trải nghiệm thú vị giữa rặng dừa nước xanh mướt

Sinh viên SIU khám phá “miền Tây sông nước”

Bữa cơm trưa miền Tây dân dã với đầy đủ món đặc sản – một phần không thể thiếu trong chuyến hành trình của sinh viên SIU

Sinh viên SIU khám phá “miền Tây sông nước”

Sinh viên say mê lắng nghe hướng dẫn viên kể về chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút – dấu ấn lịch sử hào hùng.

Chuyến đi khép lại khi ánh hoàng hôn nhuộm đỏ dòng sông Tiền, các bạn sinh viên trở về với những kỷ niệm đẹp và những bài học giá trị về ngành du lịch. Với chương trình “Hướng nghiệp sớm”, SIU luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên những hành trình học tập thực tế, kết nối kiến thức với trải nghiệm sống động, giúp các bạn tự tin bước ra thế giới với một hành trang đầy đủ và phong phú. Đây sẽ là bước đệm để các bạn thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành nghề, giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.