Khoa Kinh doanh & Luật gặp gỡ tân sinh viên K17:“Cơ hội việc làm của các bạn sinh viên không còn giới hạn ở Việt Nam”

“Cơ hội việc làm của các bạn sinh viên không còn giới hạn ở Việt Nam”

Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo khoa, cố vấn học tập và doanh nghiệp với tân sinh viên khoa Kinh doanh & Luật SIU đã mang đến nhiều thông tin, lời khuyên bổ ích, góc nhìn thực tế về nghề nghiệp, giúp các bạn định hướng rõ ràng về con đường học tập và nghề nghiệp.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện các ngành đã giới thiệu về chương trình đào tạo, cơ hội thực tập, kiến tập, cũng như tiềm năng việc làm và cả cơ hội học lên cao học tại SIU. PGS.TS Nguyễn Tất Viễn, Trưởng khoa Kinh doanh & Luật đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học với sinh viên, xem đây là “bước đệm vững chắc” để sinh viên có góc nhìn sâu rộng về ngành nghề và nâng cao giá trị hồ sơ xin việc.

Lãnh đạo khoa và đại diện các ngành chia sẻ và dặn dò tân sinh viên trong ngày gặp gỡ trực tiếp

Với chương trình hướng nghiệp sớm cùng mạng lưới hợp tác rộng rãi với nhiều doanh nghiệp, chương trình đào tạo thực tiễn của SIU tạo hứng khởi cho sinh viên qua các hoạt động tham quan doanh nghiệp, gặp gỡ lãnh đạo và học kỳ doanh nghiệp. Việc được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ những năm đầu giúp sinh viên làm quen với thực tế, hoàn thiện kỹ năng và phát triển bản thân một cách toàn diện. Nhiều sinh viên SIU đã có việc làm từ năm 2, năm 3 nhờ vào sự hỗ trợ từ các đối tác doanh nghiệp của trường. Đây chính là hành trang vững chắc, giúp tân sinh viên tự tin hội nhập quốc tế.

Sự góp mặt của đại diện doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ là “tâm huyết” của lãnh đạo khoa, mong muốn tân sinh viên có cái nhìn cụ thể về ngành nghề mình đang theo đuổi.

Chị Lê Bích Trân, Giám đốc Công ty T.A.D Learning, nhắn nhủ các bạn tân sinh viên hãy nghiêm túc với việc học ngay từ năm nhất, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện kỹ năng. Riêng với sinh viên ngành Kế toán, việc sở hữu các chứng chỉ quốc tế đã được tích hợp trong chương trình đào tạo tại SIU sẽ là “điểm cộng” quan trọng khi xin việc.

Cuối chương trình, tân sinh viên đã có cơ hội đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Khoa.

Với những câu hỏi tập trung vào cơ hội việc làm, triển vọng nghề nghiệp, và các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp, các bạn tân sinh viên đã cho thấy sự quyết tâm và định hướng rõ ràng của mình với nghề nghiệp tương lai.
Mỗi ngành nghề có những yêu cầu riêng về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Buổi gặp gỡ hôm nay thực sự giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, đồng thời vạch ra lộ trình rõ ràng hơn cho 4 năm đại học sắp tới.” – Tân sinh viên Lê Phạm Thiên Phú, chuyên ngành Marketing số chia sẻ.
Mỗi ngành nghề có những yêu cầu về kiến thức, tố chất nghề nghiệp, thái độ và kỹ năng khác nhau. Buổi gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng giúp các bạn hình dung rõ ràng ngành nghề của mình, xác định mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Từ đó có kế hoạch học tập và sự chuẩn bị tốt nhất trong 4 năm đại học.
Một số hình ảnh khác tại buổi gặp gỡ: