Đạt từ 16 điểm thi tốt nghiệp, thí sinh có cơ hội trúng tuyển ngành “hot” tại SIU

Ngày 19/7/2024, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chính thức công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) áp dụng cho phương thức xét kết quả kỳ thi THPT 2024 các ngành/chuyên ngành dao động từ 16 – 17 điểm.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm tối thiểu của thí sinh là học sinh THPT ở khu vực 3, không nhân hệ số đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 03 bài thi/môn thi tương ứng theo từng ngành. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành/chuyên ngành đào tạo chính quy của SIU như sau:

Tất cả thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào nêu trên trở lên đều có thể đăng ký xét tuyển vào SIU (Mã trường: SIU).
Thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT diễn ra từ ngày 18/7 đến 17:00 ngày 30/7. Tài khoản dùng để thao tác cũng là tài khoản thí sinh dùng khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT, tại: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Trong thời gian này, thí sinh được điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần.
Lưu ý, các thí sinh trúng tuyển sớm có điều kiện bằng xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào SIU cần đăng ký các nguyện vọng này lên hệ thống và đặt ở vị trí ưu tiên để được công nhận trúng tuyển chính thức.

Thí sinh có thể đến SIU để được hướng dẫn sắp xếp nguyện vọng và tư vấn chọn ngành học phù hợp với năng lực, tố chất

Trường cũng đã công bố điểm chuẩn cho các phương thức xét tuyển sớm. Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, mức điểm trúng tuyển có điều kiện vào các ngành dao động trong khoảng 18 – 19 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển học kỳ I lớp 12 và tổng điểm trung bình chung của 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) phải đạt từ 6.0 – 6.5 trở lên tùy ngành/chuyên ngành.
Còn ở phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, mức điểm trúng tuyển có điều kiện vào tất cả các ngành/chuyên ngành là 20 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.5 điểm trở lên cho từng ngành/chuyên ngành.
Đồng thời, Hội đồng Tuyển sinh SIU cũng đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2024. Mức điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 600 điểm trở lên, theo thang điểm 1.200 trong bài thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM.
Năm 2024, SIU tuyển sinh 29 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có 04 ngành mới, tiềm năng, bắt kịp xu thế toàn cầu hóa cùng cơ hội việc làm rộng mở là: Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ giáo dục và Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin y tế, Thiết kế vi mạch, Thiết kế đồ họa).

Sinh viên cọ xát thực tế, rèn luyện được kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm… qua bài thi cuối kỳ là những dự án thực tế

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên, SIU đã triển khai chính sách học bổng đa dạng, nhằm mục đích khuyến khích và hỗ trợ tân sinh viên. Trong đó, nhiều chương trình học bổng được cấp dựa trên thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của thí sinh như: Học bổng Chủ tịch SIU toàn phần đi kèm sinh hoạt phí mỗi tháng; Học bổng 50% học phí toàn khóa cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa thể thao, nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế; Quỹ học bổng tài năng trẻ có giá trị từ 40 – 100% học phí toàn khóa cho tất cả các chương trình đào tạo,…
Ngoài ra, trường cũng cung cấp các suất học bổng dành riêng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập tốt và có ý chí nỗ lực vươn lên bằng học bổng “Tiếp bước hành trình” tài trợ 100% học phí toàn khóa.
Đặc biệt, tất cả học sinh tốt nghiệp năm 2024 trên địa bàn TP Thủ Đức, TPHCM đều có thể được nhận học bổng tại SIU. Học bổng “Đồng hành xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Thủ Đức, TPHCM” trị giá 30% học phí toàn khóa ra đời với kỳ vọng phát triển giáo dục và bồi dưỡng nguồn nhân lực nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội bền vững của khu vực.

Quỹ học bổng tài năng trẻ của SIU là cơ hội cho mọi thí sinh có thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đặc biệt, quỹ học bổng được áp dụng cho tất cả các ngành/chuyên ngành trong chương trình giảng dạy cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Cụ thể, thí sinh sẽ nhận ngay học bổng 100% học phí toàn khóa nếu trúng tuyển vào SIU bằng kết quả thi THPT 2024 có tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, học bổng trị giá 60% học phí toàn khóa nếu có tổ hợp 3 môn đạt từ 24 điểm trở lên, hay học bổng 40% học phí toàn khóa nếu có tổ hợp 3 môn đạt từ 23 điểm trở lên.
Trường cũng sử dụng 2 chứng chỉ SAT, IELTS để xét học bổng với mức 60% học phí toàn khóa cho thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt 7.5 trở lên, hoặc có chứng chỉ SAT đạt 1.200 trở lên. Đồng thời, trường cũng cấp học bổng 40% toàn khóa cho thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt 7.0 trở lên hoặc có chứng chỉ SAT đạt 1.100 trở lên.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC QUỐC TẾ SÀI GÒN
Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU)
Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Tel: 028.36203932
Hotline (Zalo): 0386.809.521 hoặc 0931.475.077 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24).