Chào K17 khoa Khoa học xã hội: “Kiến thức không nên chỉ đóng khung trong học đường”

Nằm trong khuôn khổ tuần sinh hoạt công dân, buổi gặp gỡ với lãnh đạo Khoa và doanh nghiệp đã giúp tân sinh viên có một góc nhìn rõ nét hơn về ngành học mà bản thân lựa chọn, cũng như đặt ra những định hướng tương lai.
Mở đầu buổi sinh hoạt, tân sinh viên các ngành Đông phương học, Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng được lắng nghe những chia sẻ về chương trình đào tạo, lộ trình học tập từ PGS. TS Hoàng Văn Việt – Phó trưởng khoa Khoa học Xã hội.
Cơ hội giao lưu, gặp gỡ với giảng viên, sinh viên các trường đại học nước ngoài được PGS. TS Hoàng Văn Việt đề cập, Thầy nhấn mạnh đây cũng là một trong những thế mạnh đào tạo tại SIU nói chung và Khoa Khoa học xã hội nói riêng. Qua những cuộc gặp mặt “xuyên quốc gia” như thế này sẽ giúp sinh viên thêm tự tin để áp dụng những kiến thức học được vào thực tiễn.

“Kiến thức không nên chỉ đóng khung trong học đường, cần phải phát huy ra ngoài cuộc sống” là lời nhắn nhủ của PGS. TS Hoàng Văn Việt nhắn gửi tân sinh viên Khóa 17

Tầm quan trọng của ngoại ngữ là chủ đề mà TS. Văn Trung Hiếu – Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn muốn nhắn nhủ đến các tân sinh viên. Ông khẳng định: “Biết thêm một ngôn ngữ chính là lợi thế cạnh tranh lớn khi tham gia thị trường lao động”. TS. Văn Trung Hiếu cũng đánh giá môi trường học tập tại SIU luôn tạo điều kiện tối đa để sinh viên tham quan doanh nghiệp, tìm hiểu môi trường việc làm tương lai, từ đó có cho mình những sự chuẩn bị kỹ càng hơn.
Mang đến câu chuyện vượt qua rào cản bản thân và hành trình trở nên tự tin chinh phục tiếng Hàn, ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Giám đốc Trung tâm Hàn ngữ TNL đã tạo cho tân sinh viên nguồn động lực to lớn trên chặng đường chinh phục tri thức. Bà Thùy Trang cho rằng, khả năng tự học của mỗi người ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thành công, vì thế sinh viên nên dành ra thời gian tìm tòi, học hỏi từ sách vở, thầy cô và bạn bè.

ThS. Phạm Thị Thùy Trang thắp lên ngọn lửa động lực lớn dành cho các bạn trẻ với niềm tin “Tất cả đều có con đường”

Các tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng hào hứng lắng nghe những chia sẻ từ ThS. Phan Vĩnh Phúc – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Đa phương tiện CMS giới thiệu về một số kiến thức chuyên ngành cơ bản như cách quảng bá sản phẩm, làm sao để một doanh nghiệp xử lý khủng hoảng,… Việc tiếp cận sớm với những thông tin này tạo nên sự hứng thú, chủ động tìm tòi học hỏi từ tân sinh viên.

ThS. Phan Thị Cẩm Giang, phụ trách ngành Tâm lý học SIU, chia sẻ về tầm quan trọng của phương pháp thống kê đối với nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý học

Ngoài ra, bí quyết để chinh phục học bổng chính phủ Trung Quốc toàn phần được ThS. Thái Thị Hà Linh “bật mí” đến với các bạn có đam mê du học.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và đa dạng là nội dung mà ThS. Phạm Thị Huệ mang đến trong buổi sinh hoạt.

Cũng tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo khoa và doanh nghiệp, tân sinh viên có cơ hội giải đáp những thắc mắc về chương trình học, ngành học cũng như xu hướng phát triển của ngành nghề trong tương lai. Cách các bạn đặt câu hỏi dựa trên những tình huống thực tế chứng minh khả năng tự tìm tòi, học hỏi và sự nghiêm túc của các tân sinh viên đối với ngành học.
Buổi gặp gỡ là một bước đệm vững chắc giúp các tân sinh viên có hình dung rõ ràng hơn về ngành học, từ đó rút ra phương pháp học tập phù hợp, đúng đắn, để chặng đường 4 năm đại học tràn đầy hứng khởi, mang đến những thành công trong tương lai.
Một số hình ảnh nổi bật của buổi gặp gỡ lãnh đạo Khoa và doanh nghiệp khoa Khoa học xã hội Khóa 17: