Ngành Tâm lý học gặp gỡ tân sinh viên K17: Nhận diện rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý học

Buổi gặp gỡ giữa đại diện ngành và tân sinh viên K17 không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường học tập, ngành học mà còn là dịp gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia đầu ngành và đại diện từ các doanh nghiệp lớn.
Tại buổi gặp mặt, ThS. Phan Thị Cẩm Giang – Trưởng ngành Tâm lý học đã giới thiệu chi tiết về các hoạt động trải nghiệm, lộ trình học tập, chương trình kiến tập và thực tập. Cô cũng chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường đại học đầy thử thách phía trước.

Các giảng viên và khách mời đã mang đến những bài học đầu tiên về ngành Tâm lý học cho tân sinh viên

ThS. Nguyễn Hoàng Anh Vũ, Phó khoa điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức, đã đến cùng những chia sẻ chân thành: “Mỗi ngày là một chuyến phiêu lưu mới, làm việc với một thân chủ khác nhau, một hành trình khám phá bản thân và nghề nghiệp.” Bằng những câu chuyện từ chính trải nghiệm của mình, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dấn thân và theo đuổi đam mê trong nghề.

ThS. Phan Thị Cẩm Giang, phụ trách ngành Tâm lý học SIU, chia sẻ về tầm quan trọng của phương pháp thống kê đối với nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý học

ThS.Nguyễn Hoàng Anh Vũ cũng làm rõ những cơ hội nghề nghiệp thực tế trong ngành tâm lý học, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động đối với những chuyên gia tâm lý có chuyên môn và năng lực.
Cũng là một đại diện doanh nghiệp tham gia chương trình, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Tư vấn và Đào tạo Ý tưởng Việt cũng mang đến một cái nhìn sâu sắc về những lĩnh vực và vị trí nghề nghiệp mà sinh viên ngành tâm lý học có thể theo đuổi. Bà khuyến khích sinh viên dành thời gian quan sát, đọc sách, và thực hành để hiểu rõ hơn về các vị trí trong ngành như tư vấn tâm lý, truyền thông, quản trị nhân sự, và chăm sóc tinh thần.

“Hãy học sâu, nghiên cứu kỹ, và trải nghiệm thực tế để tìm thấy lĩnh vực mình đam mê nhất.” ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh nhấn mạnh.

Lĩnh vực tâm lý học hiện đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể thử sức trong các lĩnh vực như tư vấn, truyền thông, đào tạo, hay chăm sóc sức khỏe tinh thần. Để chinh phục những cơ hội đó, sinh viên cần trau dồi kỹ năng, nghiên cứu sâu sắc và không ngừng trải nghiệm thực tế.
Tại SIU, sinh viên ngành Tâm lý học được trang bị đầy đủ kỹ năng từ chuyên môn đến kỹ năng mềm. Đây không chỉ là hành trang để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tâm lý học mà còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Buổi gặp gỡ đã truyền cảm hứng và tạo động lực mạnh mẽ cho tân sinh viên K17, sẵn sàng bước vào năm học mới với niềm tin và định hướng rõ ràng.
Một số hình ảnh khác tại buổi gặp gỡ: