HỌC VIÊN MCS: SỰ TẬN TÂM CỦA THẦY CÔ LÀ ĐỘNG LỰC THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

Chiều ngày 23/08/2024, các học viên chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính (MCS) tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp với nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và an ninh thông tin. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định năng lực nghiên cứu và sự sáng tạo của các học viên trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp MCS thông qua 06 đồ án của học viên

Trong đợt bảo vệ lần này, có 02 học viên tham gia đề tài nghiên cứu cấp trường và đã nghiệm thu, 01 học viên thực hiện Đồ án tốt nghiệp có kết quả được công bố 01 bài báo đăng trong Kỷ yếu thuộc danh mục Tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước.
Hiện TPHCM đã và đang tập trung nguồn lực vào việc xây dựng và quản lý dữ liệu, xem đây là nền tảng cốt lõi để thực hiện chuyển đổi số. Trong bối cảnh này, nhận thấy việc dự báo giá đất luôn là vấn đề nóng về kinh tế – xã hội của TPHCM, học viên Lý Minh Tuân, công tác tại Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM, cho biết đã áp dụng những kiến thức về AI và dữ liệu lớn (Big Data) từ quá trình học tập để giải quyết vấn đề này một cách khoa học và xây dựng các giải pháp khai thác dữ liệu hiệu quả, phục vụ cho cộng đồng và người dân thành phố.
“Cảm ơn sự tâm huyết của các giảng viên, những người đã mang lại những kiến thức thực tiễn và chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Điều này đã giúp tôi có thể theo đuổi ước mơ và đồng thời hoàn thành tốt công việc.”, học viên này chia sẻ.

HỌC VIÊN MCS: SỰ TẬN TÂM CỦA THẦY CÔ LÀ ĐỘNG LỰC THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

Học viên Lý Minh Tuân với Ứng dụng mô hình hồi quy trong định giá đất qua nền tảng chia sẻ dữ liệu Thành phố Hồ Chí Minh.

Là học viên sở hữu bài báo đăng trong Kỷ yếu thuộc danh mục TCKH tính điểm của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, học viên Trương Thanh Chính, hiện đang công tác tại Bệnh viện Quân y 175, chia sẻ về những thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện đề tài chính là khối lượng kiến thức rất lớn, cần đào sâu nghiên cứu trong thời gian tương đối ngắn. Song với sự hỗ trợ khoa học của các Thầy Cô SIU, đã tận tình hướng dẫn và hỗ trợ vượt qua những khó khăn, từ việc cung cấp tài liệu đến chia sẻ kiến thức cần thiết là động lực giúp hoàn thành tốt đề tài và các báo cáo khoa học.

HỌC VIÊN MCS: SỰ TẬN TÂM CỦA THẦY CÔ LÀ ĐỘNG LỰC THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

Học viên Trương Thanh Chính báo cáo đề tài “Mô hình học máy tự giám sát phát hiện và cảnh báo hành vi bất thường trong luồng mạng”

Với đam mê về an toàn bảo mật thông tin, học viên Trương Thanh Chính đã đề xuất một mô hình học máy tự giám sát, kết hợp các thông số từ bốn mô hình khác nhau để tạo ra một giải pháp tối ưu trong việc phát hiện các hành vi bất thường trong hạ tầng mạng.
Các đề tài có ứng dụng cao, với các sản phẩm nghiên cứu đều có tiềm năng hoàn thiện và triển khai tại các đơn vị công tác, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như công cuộc chuyển đổi số của cơ quan làm việc.
Sự thành công của các học viên không chỉ thể hiện qua các sản phẩm nghiên cứu có thể được triển khai thực tế tại các đơn vị công tác, mà còn khẳng định chất lượng đào tạo và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên tại SIU. Những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm quý báu mà các thầy cô chia sẻ đã trở thành động lực mạnh mẽ giúp các học viên tiến xa hơn trong sự nghiệp.
Một số hình ảnh khác: