“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

Sao phải “chạy trốn” với những điều phải đối mặt ở tuổi trưởng thành là những thông điệp bổ ích đến từ Workshop “SIUER với sức khỏe sinh sản” do ngành Tâm lý học, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức.
Workshop nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên với các bệnh lây lan qua đường tình dục và các biện pháp phòng tránh thai, hướng đến môi trường học đường an toàn, lành mạnh.
Sự xuất hiện của chuyên gia – BS. Phạm Hồng Toàn từ Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh mang đến không khí thảo luận cởi mở và sôi nổi.

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU
BS. Phạm Hồng Toàn chia sẻ: “Tôi hy vọng những thông tin mang đến buổi workshop là những gì cần thiết, gần gũi nhất để các bạn có thể ứng dụng trong cả cuộc sống và khi theo học chuyên ngành của mình.”

Theo ThS. Phan Thị Cẩm Giang, Phụ trách ngành Tâm lý học, workshop cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tiễn ứng dụng cho học phần Tâm lý học giới tính.

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU
ThS. Phan Thị Cẩm Giang mong muốn sinh viên có cơ hội tiếp cận một cách khoa học với những trang bị cần thiết của lứa tuổi trưởng thành

Mở đầu với chủ đề các bệnh lây lan qua đường tình dục (STD), BS. Phạm Hồng Toàn giúp sinh viên nhận dạng được từng loại bệnh, nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị. Có thể kể đến các bệnh STD phổ biến hiện nay như sùi mồng gà, giang mai, lậu, chlamydia, HIV/AIDS và các bệnh viêm nhiễm như viêm gan, viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo, nấm… Trong đó, viêm gan và HIV/AIDS là 2 bệnh lý đặc biệt nguy hiểm, gây hệ lụy nghiêm trọng và có thể truyền từ mẹ sang con.
Theo bác sĩ, từng loại bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh lý khác nhau, nhưng cũng có bệnh không có biểu hiện hoặc biểu hiện không rõ ràng. Do đó, bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh những nhóm đối tượng dễ mắc bệnh STD gồm: người có nhiều bạn tình; bạn tình có quan hệ tình dục với nhiều người hoặc bị nhiễm STD; quan hệ tình dục với bạn tình ngẫu nhiên, người bán dâm; người đã có tiền sử bị STD; tiêm chích ma tuý, xăm mình hoặc làm nail bằng dụng cụ không vệ sinh…
BS. Phạm Hồng Toàn cũng cho biết thêm trong các phương pháp phòng ngừa bệnh STD, sử dụng bao cao su là phương pháp duy nhất vừa phòng bệnh, vừa phòng tránh thai hiệu quả. Đây còn là phương pháp phù hợp nhất với các bạn trẻ. Đáng chú ý, sinh viên SIU còn mạnh dạn học cách “mặc áo mưa” sao cho chuẩn, để “cuộc yêu” được an toàn và lành mạnh ngay tại workshop dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.
Ngoài ra, BS. Phạm Hồng Toàn cũng phân tích rõ ưu nhược điểm của từng phương pháp phòng tránh thai khác như cấy que, đặt vòng, dùng thuốc tránh thai hay tránh ngày phóng noãn để sinh viên có cái nhìn toàn diện, đúng đắn, chọn lựa phương pháp bảo vệ bản thân an toàn và hiệu quả nhất.

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU
Bs. Phạm Hồng Toàn giải đáp những điều “khó nói” cho sinh viên SIU

Sau khi tham gia workshop, bạn Trần Quang Đạo, sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học bày tỏ: “Bác sĩ chia sẻ rất gần gũi và thực tế, giúp em tiếp thu dễ dàng. Em không ngại đón nhận những thông tin được cho là tế nhị như thế này mà em thấy đó là những điều nên biết để phòng bệnh và đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.
Hy vọng, với những kiến thức khoa học bổ ích từ workshop, sinh viên sẽ trang bị thêm những hành trang hữu ích cho chăm sóc sức khỏe sinh sản và sẵn sàng “yêu đúng”, “yêu lành mạnh” và “yêu trách nhiệm” cho tương lai.
Một số hình ảnh khác tại workshop:

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

“Yêu” cởi mở cùng sinh viên SIU

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn