Ý tưởng thiết kế “bao bì xanh” đạt giải Nhất cuộc thi SIU-LOG TALENT 2023

Trải qua 3 vòng thi đấu, cuộc thi SIU-LOG TALENT 2023 đã đi đến hồi kết. Với ý tưởng tạo ra bao bì có thể phân hủy để sử dụng trong đóng gói hàng hóa của các sàn thương mại điện tử, nhóm FWA đã xuất sắc đạt được giải Nhất cuộc thi.

Tại vòng Chung kết, 8 đội thi chia thành 4 nhóm chủ đề, gồm: Green logistics: Bao bì thân thiện với môi trường, Kinh tế tuần hoàn cho sản phẩm tiêu dùng, Công nghệ blockchain trong logistics và Chuỗi cung ứng và logistics trong thương mại điện tử.

Từ các chủ đề được bốc thăm, các đội thi đã phát triển thành những ý tưởng sáng tạo và gây bất ngờ cho Ban giám khảo, nổi bật như bao jumbo xơ dừa, ứng dụng công nghệ blockchain vào đánh bắt cá tại vùng biển Mũi Né, ứng dụng tổng hợp đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, tái chế thiết bị điện tử thành vàng thô…

Ông Trần Chí Dũng – Thành viên Ban giám khảo cuộc thi, đánh giá:“Cách các bạn đặt vấn đề và phản biện đối với tôi rất hấp dẫn. Tôi thích cách đặt vấn đề như thế. Cả 8 đội đều có những ý tưởng rất tốt.

Ông Trần Chí Dũng đưa ra nhận định về nhân lực lĩnh vực Logistics: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tài năng trẻ. Xét về tổng thể thì các bạn trẻ Việt Nam cực kỳ có cơ hội phát triển vì các bạn có một môi trường ứng dụng logistics hàng đầu thế giới.”

Với hình thức tranh luận mới mẻ, 02 đội có cùng chủ đề tranh tài để bảo vệ ý tưởng nhóm mình

Sinh viên Lê Thị Mỹ Quyền, chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Trưởng nhóm FWA bày tỏ: “Đối với em, phần phản biện với đội bạn là khó khăn nhất vì chúng em phải trang bị nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, công nghệ… Sau cuộc thi, em cũng thấy mình cần tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tự tin, linh hoạt và sáng tạo, nhóm FWA cùng ý tưởng sản xuất bao bì “xanh” trở thành chủ nhân của Giải Nhất SIU-LOG TALENT 2023

Ý tưởng “Tái chế thiết bị điện tử thành vàng thô” của Logis Team đạt giải Nhì

Đội DANBAOL và Super SIU về đích với giải Ba chung cuộc

Các giải Khuyến khích gọi tên Triple 3D, DANBAOC, LOGFLAMES

Giải Cộng đồng và giải Triển vọng được trao cho đội Triple3D và My Hope

SIU-LOG TALENT là sân chơi để thử thách kiến thức và thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông… Đây là nền tảng cần thiết để sinh viên rèn luyện bản thân để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
Một số hình ảnh nổi bật trong sự kiện:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn