Xây dựng trải nghiệm khác biệt từ hợp tác quốc tế

Đa dạng hóa chương trình đào tạo và tăng cường tính quốc tế hóa của các ngành học là mục tiêu của hợp tác song phương giữa Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) và Đại học Hannam (HNU) – Hàn Quốc.

Đa dạng trải nghiệm sớm cho sinh viên

Tiếp nối những thành công từ chương trình Hướng nghiệp sớm bậc đại học triển khai cho toàn bộ các ngành học từ năm 2022, SIU hy vọng tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm khác biệt, hình thành bức tranh nghề nghiệp đầy màu sắc cho các bạn sinh viên. Trao đổi tại buổi làm việc cùng đối tác, ThS. Cao Quảng Tư – Giám đốc Tuyển sinh SIU cho biết: “Nhà trường mong muốn cùng Đại học Hannam xây dựng các chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn, giao lưu học thuật cũng như trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp tại xứ sở kim chi để mang đến những trải nghiệm thật mới, giúp sinh viên hình thành tư duy nghề nghiệp ở môi trường quốc tế và định hướng sớm cho nghề nghiệp tương lai.

Thủ khoa SIU: “Kỷ luật giúp mình vượt qua giới hạn”
Đại diện SIU và HNU trong phiên làm việc sáng ngày 06/02/2023

Ngoài ra, tại buổi làm việc, các chương trình thực tập ngắn hạn 3 tháng hoặc 6 tháng tại các doanh nghiệp liên kết tại Việt Nam và Hàn Quốc cũng được đề cập. Đặc biệt, đối với các sinh viên có nhu cầu thực tập tại Hàn QuốcSIU và HNU sẽ xây dựng các chương trình bảo trợ đảm bảo điều kiện visa, lưu trú và quyền lợi thực tập sinh cho sinh viên SIU.

Tăng cường tính quốc tế hóa của ngành học

HNU có thế mạnh đào tạo các khối ngành Thương mại, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tiếng Hàn với 5 trường sau đại học, 9 trường cao đẳng và 44 khoa, 10 tổ chức phụ trợ, 33 viện nghiên cứu và 234 học viện trực thuộc ở 46 quốc gia (nguồn). Đây là điểm chung rất lớn đối với các ngành đào tạo tại SIU, cũng là tiền đề để tiến sâu hơn cho các chương trình liên kết đào tạo như 2+2, 3+1. Theo đó, kết quả học tập bậc đại học sẽ được công nhận khi chuyển tiếp du học giữa hai đơn vị.

Thủ khoa SIU: “Kỷ luật giúp mình vượt qua giới hạn”

Thủ khoa SIU: “Kỷ luật giúp mình vượt qua giới hạn”
Hai bên trao đổi các hạng mục tiến đến MOU và MOA trong tương lai

Đại diện HNU cho biết hiện có khoảng 1000 sinh viên Việt Nam theo học các chương trình đào tạo tại đây. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên quốc tế có thể đăng ký các chương trình của HNU bằng tiếng Hàn. HNU có viện ngôn ngữ riêng để giảng dạy các khóa tiếng ngắn hạn, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường học tập và bắt kịp nhịp độ truyền tải kiến thức của giảng viên khi bắt đầu chương trình chính thức.

Đặc biệt, hai bên cũng bày tỏ mong muốn kết nối đội ngũ giáo sư, nhà khoa học cho các hội thảo quốc tế, chuyên đề khoa học đặc biệt… hướng đến tính quốc tế hóa tạo ra môi trường học thuật năng động cho sinh viên, học viên của SIU và HNU.

 

Đại học Hannam đang đầu tư sức lực của mình vào một loạt các chương trình giáo dục toàn cầu các chương trình hướng đến phát triển các chuyên gia quốc tế. Mỗi năm, Đại học Hannam cử khoảng 300 sinh viên sang các trường đại học ở Hoa Kỳ, Úc, Canada, Philippines, Nhật Bản và Trung Quốc, giúp họ trau dồi khả năng ngôn ngữ và tầm nhìn quốc tế.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn