Viện Sau đại học SIU – Nơi “chắp cánh” tinh hoa

Với mong muốn mang đến cho người học những trải nghiệm và lợi ích tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, quy mô đào tạo, từ năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) chính thức thành lập Viện Sau đại học (SIU Graduate School).

“Bệ phóng” vững chắc cho nguồn nhân lực tri thức

Viện Sau đại học Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được thành lập với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học cơ bản và công nghệ mũi nhọn, có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa
Trụ sở Viện Sau đại học của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đặt tại 11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức.

Với phương châm: “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn”, các chương trình đào tạo Sau đại học (SĐH) của SIU được định hướng theo hướng ứng dụng, gắn kết với thực tiễn với phần lớn các môn học chuyên ngành hướng tới việc trang bị những kiến thức và các kỹ năng thực tế mà thế giới việc làm đòi hỏi, phù hợp với chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa
Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình sau đại học bao gồm cả giảng viên Việt Nam và nước ngoài. Họ là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm.

Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh việc cải tiến hơn nữa chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, vấn đề có tính cấp thiết hiện nay là việc thành lập một Viện đào tạo SĐH. Vì thế Viện Sau đại học SIU vừa là cầu nối giữa nhà trường với các tổ chức và địa phương qua việc cung cấp các dịch vụ đào tạo các bậc học SĐH cũng như cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao cho các tổ chức nói riêng và xã hội nói chung.

Chủ động đổi mới tư duy và tầm nhìn chiến lược

Giữ vai trò là đơn vị đột phá, Viện Sau đại học SIU tiên phong trong công tác đổi mới tư duy và tầm nhìn, chủ động cập nhật tri thức mới, chủ động liên kết, cộng tác với các cơ sở đào tạo khác, nhất là với các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh ngành thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Khoa học máy tính (MCS) đang có sẵn, Viện sẽ xúc tiến các thủ tục mở các ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu của xã hội và đáp ứng được các điều kiện mở ngành ở cả 3 bậc đào tạo: Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên ngành SĐH (Diploma); thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Ph.D.).

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa
Viện Sau đại học SIU được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế giúp học viên có được môi trường học tập và nghiên cứu hiệu quả như tại các nước phát triển trên thế giới.

Với mô hình giáo dục khai phóng, song song việc đào tạo chính quy, Viện còn tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và hợp tác khoa học như: Tổ chức các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, hội thảo khoa học,… nhằm phục vụ học tập, bồi dưỡng, trao đổi, nghiên cứu của học viên và nghiên cứu sinh; Phát triển các hoạt động trao đổi học thuật với các trường; Tổ chức đào tạo bậc học tương đương; Khai thác các nguồn tài trợ từ các tổ chức khác cho hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, nghiên cứu sinh (NCS) và giảng viên.

Ngoài ra các hoạt động dịch vụ cũng được lồng ghép vào như: Cung cấp dịch vụ khoa học cho các tổ chức và địa phương, bao gồm: Tư vấn, khảo sát, đào tạo, chuyển giao các thành tựu nghiên cứu của Viện; Tổ chức thực hiện các hợp đồng đào tạo chuyên đề sau ĐH cho các tổ chức, địa phương; Tổ chức tham quan, du khảo, giao lưu cho học viên, NCS của Viện với các viện, trường và các tổ chức khác trong và ngoài nước.

Viện Sau đại học SIU luôn đổi mới linh hoạt công tác đào tạo và tuyển sinh, đồng thời áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho học viên từ năm 2021 – 2022.

Cùng xem qua cơ ngơi của thành viên mới trực thuộc Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa

Viện Sau đại học SIU - Nơi “chắp cánh” tinh hoa

SIU được biết đến là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, thuộc số ít trường khu vực châu Á đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ. Trường đồng thời còn đạt kiểm định cấp trường và mới đây nhất là đạt kiểm định 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn