Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp trong lớp học tại SIU

Sáng 23/11, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức lớp học doanh nghiệp với chủ đề “Kiểm thử phần mềm” cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, nhằm cập nhật kỹ năng, kiến thức chuyên môn và tăng cường kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, SIU thường xuyên kết hợp mô hình lớp học với các doanh nghiệp để qua đó sinh viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc, có tư duy nghề nghiệp và rèn luyện những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Đồng hành và chia sẻ với sinh viên khoa Công nghệ thông tin trong lớp học doanh nghiệp lần này là chị Huỳnh Nguyễn Mộng Thu – Giám đốc kinh doanh, Giám đốc dự án Công nghệ thông tin của Công ty Officience.

Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp trong lớp học tại SIU
Sinh viên SIU được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về nội dung kiểm thử phần mềm.

Tại lớp học, sinh viên ngành Công nghệ thông tin SIU được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về Kiểm thử phần mềm, một trong những lĩnh vực được coi là “hot” trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay do nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhưng số người được đào tạo chuyên nghiệp lại rất hiếm.

Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp trong lớp học tại SIU
Kiểm thử phần mềm là một nghiệp vụ quan trọng đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai của sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp trong lớp học tại SIU
Mô hình lớp học giả định giống môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Để sinh viên có góc nhìn đa dạng và thực tế hơn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, diễn giả hướng dẫn sinh viên bố trí mô hình lớp học giả định giống với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, và sinh viên được thực hành trên chính sản phẩm của công ty.

Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp trong lớp học tại SIU
Với thế mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, SIU hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Thông qua lớp học doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Huỳnh Thị Mộng Thu, sinh viên ngành Công nghệ thông tin của SIU không chỉ được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu, mà còn có thêm kỹ năng kiểm thử cho một dự án phần mềm. Từ đó, sinh viên hoàn toàn có đủ kỹ năng, kiến thức và tâm lý để sẵn sàng làm việc với vai trò kiểm thử tại các công ty phần mềm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhiều năm qua, SIU là một trong số ít trường đại học áp dụng mô hình lớp học doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu công việc sau tốt nghiệp. Với phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập, đề cao ứng dụng thực tiễn, sinh viên SIU học đến đâu được thực hành ngay đến đó, đồng thời được tìm hiểu thực tế về nghề nghiệp tương lai thông qua chương trình liên kết với các doanh nghiệp. Chính vì thế, kỹ năng làm việc của sinh viên được hình thành ngay khi bắt đầu vào học tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên tại lớp học doanh nghiệp vừa qua: