Tiểu ban Khởi nghiệp và QTKD: Nhiều đề tài ứng dụng cao tranh tài

Vòng Chung kết cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp” năm 2022, lần thứ 4 hứa hẹn sẽ chứng kiến sự tranh tài bùng nổ của các đề tài tiềm năng và sáng tạo đến từ Tiểu ban Khởi nghiệp và Quản trị kinh doanh (QTKD).

Tiểu ban Khởi nghiệp và QTKD: Nhiều đề tài ứng dụng cao tranh tài

Theo đó, 05 đề tài mới lạ và có phần thể hiện xuất sắc tại vòng Trình bày đã “tiến thẳng” vòng Chung kết xếp hạng là Tâm lý bầy đàn trên thị trường chứng khoán và cách thoát khỏi tư duy đầu cơ đánh cược của sinh viên” Trịnh Thuỷ TiênThe Hero Kitty – Chăm sóc sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên của nhóm sinh viên” Trịnh Ngọc Phương Linh, Hoàng Ngọc Quỳnh Như, Phạm Thụy Ngọc Quỳnh, Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang“ROLL CALL – Thiết bị hỗ trợ điểm danh từ xa giúp nhà trường và phụ huynh quản lý học sinh hiệu quả” thực hiện bởi nhóm sinh viên Nguyễn Hồng Hân, Trần Linh Nhung“SIU Mart – Sàn kinh doanh cho sinh viên SIU” của Lee Mỹ Linh, Nguyễn Thị Thuý Kiều, Nguyễn Tuấn Kiệt, Du Lâm Thuỳ Trang và Phan Minh Đức“Me Travel” thực hiện bởi Nguyễn Trịnh Hồng Huy, Phan Ngọc Anh Duy, Nguyễn Kim Hoàng, Cao Nguyễn Việt Quang và Phạm Hoà Nhi.

Tiểu ban Khởi nghiệp và QTKD: Nhiều đề tài ứng dụng cao tranh tài
Sinh viên SIU năng động, sáng tạo và tự tin thể hiện quan điểm, góc nhìn trong các cuộc thi học thuật uy tín

Đáng chú ý, cuộc thi năm nay đã thu hút sự quan tâm của sinh viên đam mê học thuật đến từ tất cả các khóa 11, 12, 13, 14 với sự đầu tư kỹ càng về chất lượng và phương pháp nghiên cứu, trong đó có nhiều đề tài mang tính ứng dụng và khả thi cao.

Được biết, thành viên Hội đồng Khởi nghiệp và QTKD gồm TS. Nguyễn Trọng Hưng – Trung tâm Khởi nghiệp và Hợp tác doanh nghiệpChủ tịchTS. Văn Hữu Quang Nhật – Khoa Kinh doanh & Luật, Ủy viênThS. Huỳnh Thị Gia Lộc – Khoa Kinh doanh & Luật, Ủy viên, Thư ký.

Ngoài ra, Hội đồng còn có sự góp mặt của 02 giám khảo khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn như ông Lê Đình Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Vận tải biển và Thương mại Thái Dương, Ủy viên và ông Hồ Phi Ân – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nền tảng thương mại điện tử B2B về công nghiệp Halana.vn – Công ty Cổ phần Halana, Ủy viên.

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt tại SIU là sự hỗ trợ của nhà trường dành cho các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo và ứng dụng giải pháp khoa học công nghệ vào đa dạng lĩnh vực đời sống. Minh chứng là cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học & Khởi nghiệp” được tổ chức thường niên để phát huy tối đa năng lực nghiên cứu và khai thác sự sáng tạo của các tài năng trẻ SIU. Qua đó, đã có nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao ra đời từ những sáng kiến độc đáo của sinh viên SIU.