“Tiếp bước hành trình” – Chương trình học bổng mới từ SIU

Sáng ngày 22/12/2023, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức Lễ công bố học bổng “Tiếp bước hành trình”, đánh dấu một bước tiến mới trong chính sách hỗ trợ và nuôi dưỡng nhân tài của SIU.
Như ý nghĩa của tên gọi “Tiếp bước hành trình”, học bổng đề cao giá trị đoàn kết và kế thừa giữa các thế hệ học sinh khi được chính các sinh viên SIU, là những cựu học sinh của trường THPT kết nối, trao tặng đàn em.


Với “Tiếp bước hành trình”, SIU mong muốn các em học sinh, dù trong hoàn cảnh nào, cũng đều có cơ hội bước vào giảng đường đại học, tiếp cận môi trường quốc tế hiện đại, chinh phục những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Năm 2024, 100 suất học bổng “Tiếp bước hành trình”, trị giá 100% học phí toàn khóa sẽ được trao đến học sinh THPT trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn giữ ý chí nỗ lực trong học tập, rèn luyện và có ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.
Học bổng sẽ được triển khai đến các Trường THPT trên toàn quốc với mục đích chia sẻ trách nhiệm xã hội và lan tỏa tinh thần phục vụ cộng đồng của SIU. Chia sẻ về ý nghĩa của học bổng, ThS. Cao Quảng Tư – Trưởng Phòng TS & CTSV SIU cho biết “Tiếp bước hành trình” là chính sách mới, với chu kỳ kéo dài hơn, không thuần dành cho từng năm học hay giai đoạn 4 năm đại học mà là được “tiếp nối”.


ThS. Cao Quảng Tư phát biểu khai mạc buổi lễ

Chúng tôi mong muốn các bạn sinh viên SIU hãy cùng đồng hành mang những suất học bổng này về cho trường THPT của mình. Vì khi các bạn trao đi những giá trị thì các bạn sẽ nhận lại vô vàn những giá trị khác tốt đẹp hơn trong cuộc sống này.” – ThS. Cao Quảng Tư nhắn nhủ.


Là một sinh viên từng trăn trở về câu chuyện học phí, em Đinh Thị Giàu (sinh viên năm 2 chuyên ngành Marketing số) bày tỏ: “Chương trình học bổng ‘Tiếp bước hành trình’ ra đời chính là chiếc xe có thể chở bao ước mơ, khát vọng của các bạn học sinh trên hành trình tương lai”.


“Tôi tin rằng, sự ra đời của Học bổng “Tiếp bước hành trình” sẽ là nguồn khích lệ, là cơ hội và là bệ phóng để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp giấc mơ giảng đường đại học.” Cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây kỳ vọng.


Trần Lê Hải Bình – cựu sinh viên ngành Khoa học máy tính chia sẻ về câu chuyện ước mơ của bản thân và sự “tiếp sức” của suất Học bổng Chủ tịch SIU mà em đã nỗ lực và may mắn đạt được.


Nhằm thể hiện sự biết ơn và mong muốn góp phần nhỏ trong việc xây dựng quỹ học bổng “Tiếp bước hành trình”, các cựu sinh viên của SIU đã đóng góp những món quà hiện kim đến quỹ học bổng này.


SIU ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Bình An và Trường THPT Nguyễn Trãi nhằm gắn kết, hỗ trợ trong các hoạt động hướng nghiệp, trải nghiệm học tập,…

Tại buổi lễ, SIU cũng tiến hành ký kết với đại diện các trường THPT trên địa bàn Thành phố Thủ Đức về “Học bổng đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho thành phố Thủ Đức, TPHCM“. Đây là học bổng được SIU triển khai nhằm mục tiêu phát triển giáo dục và bồi dưỡng nguồn nhân lực, hai yếu tố then chốt để thúc đẩy kinh tế – xã hội bền vững của khu vực thành phố Thủ Đức. Với học bổng này, tất cả học sinh tốt nghiệp các trường THPT trên địa bàn Tp. Thủ Đức sẽ được tặng gói học bổng 30% học phí toàn khóa khi chọn học tại SIU (không yêu cầu điều kiện duy trì).


SIU tiến hành ký kết về chính sách học bổng 30% học phí dành cho học sinh THPT Thành phố Thủ Đức cùng đại diện Trường THPT Đào Sơn Tây, Trường THPT Tam Phú, Trường THPT Dương Văn Thì, Trường THPT Bình Chiểu

Tự hào là “cái nôi” nuôi dưỡng nhân tài trong nhiều năm qua, SIU chú trọng triển khai chính sách học bổng đa dạng cho sinh viên dựa trên thành tích học tập, hoạt động xã hội…để tạo ra một môi trường học thuật đa dạng và bình đẳng. Tin rằng, với “Tiếp bước hành trình”, tất cả sinh viên đều có thể tiến bước vững chắc trên con đường học vấn của mình.

Năm 2024, SIU công bố hàng loạt chương trình học bổng dành cho đa dạng các đối tượng như: Học bổng Chủ tịch SIU toàn phần đi kèm sinh hoạt phí hàng tháng; Học bổng doanh nghiệp tài trợ 20% học phí toàn khóa; Học bổng 20% học phí toàn khóa cho tất cả học sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh; Học bổng 50% học phí toàn khóa cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa thể thao, nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế; Quỹ học bổng tài năng trẻ có giá trị từ 40% đến 100% học phí toàn khóa.

Một số hình ảnh nổi bật khác tại chương trình:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn