Tiến sĩ Đại học Stanford Vũ Duy Thức chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên

Sáng 27/9/2018, đông đảo sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp cùng Tiến sĩ người Việt trẻ nhất Đại học Stanford – Vũ Duy Thức trong khuôn khổ của hội thảo chủ đề về khởi nghiệp “A successful startup” do nhà trường tổ chức.

TS Vũ Duy Thức là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán, là người gây tiếng vang lớn tại thung lũng Sillicon với startup công nghệ nổi tiếng Ohmnilabs – thành công gọi vốn 100.000 USD khi chưa đến 4 ngày. Không sai khi gọi Anh là một “serial entrepreneur” – thuật ngữ chỉ những người từng sáng lập hàng loạt công ty khác nhau. Anh từng được Tạp chí Silicon Valley Business Journal vinh danh là 1 trong 40 người dưới 40 tuổi nổi bật nhất tại thung lũng Silicon năm 2017.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức tại hội thảo “A successful startup”

TS người Việt được vinh danh tại thung lũng Silicon – Vũ Duy Thức là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khi tham gia sáng lập hàng loạt startup công nghệ

Có mặt tại hội thảo khởi nghiệp “A successful startup” do Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn tổ chức, TS Vũ Duy Thức đã chia sẻ đến sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn những kinh nghiệm của các công ty khởi nghiệp thành công tại Mỹ đồng thời chỉ ra những bài học cho thực tế khởi nghiệp hiện nay của sinh viên Việt Nam, từ quá trình chuẩn bị khởi nghiệp, cách thu hút các nhà đầu tư khi đưa ra ý tưởng khởi nghiệp, thủ tục gọi vốn, quy trình quản lý, cách vận hành một startup để đạt đến thành công… Ngoài ra, vấn đề khởi nghiệp trong mối liên quan với trí tuệ nhân tạo (AI) dưới sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay cũng là một chủ đề được chia sẻ tại hội thảo và thu hút sự quan tâm của sinh viên.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức tại hội thảo “A successful startup”
Gần 300 sinh viên SIU đã được truyền lửa về khởi nghiệp khi giao lưu, gặp gỡ cùng TS Vũ Duy Thức

Sinh viên SIU giao lưu, đối thoại trực tiếp cùng TS Vũ Duy Thức tại hội thảo

Tham dự hội thảo, sinh viên Lê Châu Ngọc Quý (Khóa 9) chia sẻ: “Hội thảo đã mang lại cho em những thông tin bổ ích về vấn đề khởi nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Những câu chuyện thực tế mà TS Vũ Duy Thức chia sẻ tại hội thảo đã giúp em hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay. Cảm ơn SIU đã tạo cơ hội để chúng em được học hỏi và bổ sung nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho định hướng nghề nghiệp sau này.”

Được biết, các hội thảo với nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau hay các buổi giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia, các startup hàng đầu thế giới luôn được tổ chức định kỳ tại SIU. Hoạt động này là một trong những tiền đề tích cực giúp sinh viên của trường học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc hoặc xây dựng con đường khởi nghiệp riêng cho bản thân trong tương lai.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo “A successful startup”:

Tiến sĩ Vũ Duy Thức tại hội thảo “A successful startup”

TS Vũ Duy Thức tốt nghiệp hạng ưu (với điểm tuyệt đối 4/4) tại đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ về công nghệ tin học – Carnegie Mellon, từng đoạt giải thưởng “Sinh viên ưu tú nhất” của Hiệp hội Nghiên cứu Tin học Mỹ (CRA), sau đó được cấp học bổng toàn phần bậc tiến sĩ tại 7 đại học hàng đầu của Mỹ. Năm 2010, ở tuổi 28, anh trở thành người Việt trẻ nhất nhận bằng tiến sỹ tại Đại học Stanford danh giá.

TS Vũ Duy Thức là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán. Anh hiện là giám đốc điều hành và đồng sáng lập Ohmnilabs – một công ty chuyên về sản xuất robot kết nối trực tuyến. Anh cũng là người đồng sáng lập Công ty phần mềm mạng xã hội Katango và ứng dụng trò chuyện Tappy được Google và hãng game Weeby.co mua lại. Bên cạnh vai trò kinh doanh, TS Vũ Duy Thức còn là nhà nghiên cứu, giáo sư giảng dạy, nhà đầu tư cho các công ty khởi nghiệp và có nhiều đóng góp cho môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam.