Thủ khoa SIU: “Kỷ luật giúp mình vượt qua giới hạn”

Là một trong 20 thủ khoa tuyển sinh có điểm thi Tốt nghiệp THPT trúng tuyển trên 27 điểm của TP.HCM, đồng thời có điểm xét tuyển học bạ là 29,4 và điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM là 930, Đỗ Quốc Đạt đã được tuyên dương tại chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022.

Bạn cũng chính là tân thủ khoa Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) và xuất sắc nhận học bổng Tài năng khối ngành Khoa học Máy tính với mức tài trợ 100% học phí 4 năm tại SIU.

Áp lực tạo kim cương

Trưởng thành từ mái trường chuyên trọng điểm của Thành phố Đà Nẵng, đã từng phủ nhận bản thân và nghĩ rằng mình có phần “lép vế” so với bạn bè, Quốc Đạt luôn cố gắng nỗ lực chứng minh bản thân.“Mình đã không để bản thân được phép lười biếng và luôn tạo một năng lượng tích cực. Kỷ luật là điều đã giúp mình vượt qua giới hạn bản thân và gặt được những thành quả tốt trong các kì thi.

Đỗ Quốc Đạt có một “phong cách” học thú vị, chính là xem kiến thức cần tiếp thu là những “người bạn mới” để tiếp đón với tinh thần thoải mái nhất. Đây cũng chính là cách giúp Quốc Đạt giảm bớt căng thẳng trong học tập, nhất là trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Với cường độ học dày đặc và tinh thần tập trung tuyệt đối, đương nhiên không thể tránh khỏi những áp lực trong học tập. Khi cảm thấy quá tải, Đạt tìm đến thể thao. Đặc biệt, bóng rổ là môn thể thao mà bạn đã đồng hành từ nhỏ, nên việc chơi bóng rổ giúp thư giãn khá tốt.

Thủ khoa SIU: “Kỷ luật giúp mình vượt qua giới hạn”
Quốc Đạt (thứ 3 từ trái sang) thường chơi bóng rổ cùng đồng đội để thư giãn, vượt qua áp lực học tập

“Giữ đầu lạnh – tim nóng, những điều tốt đẹp nhất sẽ đến”

Nhạy bén trong việc nắm rõ điểm mạnh của bản thân, Đỗ Quốc Đạt nhìn nhận ngành Khoa học máy tính phù hợp với tố chất và định hướng riêng của mình. Bạn cho rằng đây đang là xu hướng phát triển của thế giới, góp phần đẩy mạnh quá trình chinh phục vạn vật của loài người cũng như nâng tầm tri thức nhân loại. Hơn thế nữa, niềm đam mê khoa học luôn “cháy” trong Đạt, bạn mong muốn được tìm tòi, học hỏi, đào sâu hơn những vấn đề trong Khoa học máy tính, đặc biệt là lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI). Đây cũng chính là chuyên ngành Đạt lựa chọn khi đến với SIU.

Cũng đã gần 3 tháng trôi qua kể từ khi Đỗ Quốc Đạt trở thành tân sinh viên SIU. Đạt đang trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác biệt so với thời học sinh.“Mình như bắt đầu lại với những kiến thức mới. Tuy nhiên mình vẫn rất hào hứng giữ vững tinh thần học tập cũng như phát triển các kỹ năng mềm thông qua việc tham gia những câu lạc bộ đầy thú vị của trường.”

Thủ khoa SIU: “Kỷ luật giúp mình vượt qua giới hạn”
Đỗ Quốc Đạt trong chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần IX – năm 2022

Ngay từ cấp 3, Quốc Đạt thường xuyên tham gia các cuộc thi học thuật và “sưu tầm” cho mình rất nhiều giải thưởng. Khi lên đại học, bạn vẫn duy trì đam mê nghiên cứu và thử sức mình với nhiều cuộc thi. Đạt xem mỗi cuộc thi là một hành trình, vượt qua chặng đường đó giúp bạn trưởng thành hơn, học được nhiều điều hay và cải thiện những điểm yếu. Tất cả những điều đó biến Quốc Đạt trở thành một người năng động và hoạt bát hơn trước.

Trên hành trình theo đuổi đam mê, Quốc Đạt được gia đình hỗ trợ để đưa ra những quyết định quan trọng. Việc chuyển từ Đà Nẵng vào TPHCM sinh sống, học tập, bên cạnh Đạt luôn có ba mẹ ủng hộ, đây là một sự động viên tinh thần để bạn có thể cố gắng hơn.

Khi nhận tin được góp mặt trong chương trình “Vinh danh thủ khoa” của Thành Đoàn TPHCM năm 2022, Quốc Đạt cho biết vô cùng tự hào về bản thân và chặng đường đã trải qua. Hy vọng những gì Quốc Đạt có được ngày hôm nay sẽ là bước đệm vững chắc để bạn ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa trong tương lai.

60% sinh viên Khoa học Máy tính SIU nhận học bổng 100%

Thống kê cho thấy, có đến ⅔ tân sinh viên nhập học khối ngành Khoa học máy tính tại SIU trong mùa tuyển sinh 2022 nhận được học bổng 100% học phí 4 năm học với số điểm trúng tuyển thấp nhất là 25 và cao nhất là 29,4.

Đây là minh chứng cho chất lượng đầu vào của thí sinh, có những em rất xuất sắc với thành tích nổi bật như: đạt giải ở các kỳ thi HSG cấp Quốc gia, cấp tỉnh và Olympic thường niên của Bộ GD & ĐT.

SIU tự hào là nơi nuôi dưỡng các thế hệ tài năng với chương trình học bổng toàn phần cùng những chính sách hỗ trợ sinh viên xuất sắc ở chặng đường tiếp theo như bố trí việc làm, cấp học bổng toàn phần bậc cao học tại Viện Sau đại học SIU.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn