Thiết kế truyền thông số – ngành học đa năng thời hội nhập

Thiết kế truyền thông số là một trong những ngành học “lên ngôi” thời hội nhập, mang đến cơ hội nghề nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực.

Thiết kế không còn là ngành học quá xa lạ nhưng Thiết kế truyền thông số (sự kết hợp các khía cạnh của nghệ thuật, truyền thông, kinh doanh và phương tiện kỹ thuật số) lại là một chuyên ngành chuyên sâu còn khá mới mẻ và thu hút, nhất là trong bối cảnh công nghệ số phát triển bùng nổ như hiện nay.

Ngành học Thiết kế truyền thông số trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng để phát triển nghề nghiệp trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực đa dạng như: thiết kế web và thiết kế trên các nền tảng đa phương tiện, quảng cáo, thiết kế đồ họa, thiết kế game, phát triển trò chơi tương tác, hiệu ứng hoạt hình, truyền thông, ngôn ngữ, phim ảnh, sản xuất hậu kỳ âm thanh và video, đồ họa chuyển động 2D và 3D, kỹ xảo hình ảnh,…

Thiết kế truyền thông số - ngành học đa năng thời hội nhập

Thiết kế truyền thông số là ngành học được quan tâm và phát triển mạnh ở nhiều trường đại học trên thế giới hiện nay. Để bắt kịp xu hướng công nghệ, mở ra cơ hội mới cho các bạn trẻ, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đưa vào đào tạo chuyên ngành này với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận nghề nghiệp với tư cách là nhà thiết kế truyền thông kỹ thuật số, làm chủ những công nghệ mới và cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất.

Phát triển ý tưởng sáng tạo và năng lực kỹ thuật về vẽ, minh họa, thiết kế đồ họa, màu sắc và các ứng dụng máy tính… là những kỹ năng được chú trọng trong đào tạo chuyên ngành Thiết kế truyền thông số tại SIU. Ngoài ra, các công nghệ, công cụ và phần mềm mới nhất trong phòng máy tính tiên tiến nhất phục vụ việc thực hành cũng là thế mạnh của trường.

Thiết kế truyền thông số - ngành học đa năng thời hội nhập
SIU là một môi trường giao tiếp Anh ngữ sống động, là nơi tạo điều kiện lý tưởng cho sinh viên phát triển khả năng tư duy độc lập và tự do sáng tạo.

Vai trò đội ngũ giảng dạy cũng hết sức quan trọng, chính vì vậy, tại SIU, sinh viên được học với các giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn xuất sắc về thiết kế đồ họa, xuất bản, video, âm thanh, hoạt hình, thiết kế web, tiếp thị và hệ thống thông tin kinh doanh… Sinh viên sẽ trải nghiệm các bài giảng, hội thảo chuyên môn cùng với chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, tham gia các lớp học cùng đội ngũ giảng viên đứng lớp đến từ các doanh nghiệp. Cơ hội thực tập, việc làm vì thế cũng luôn sẵn sàng.

Năm 2021, SIU áp dụng 4 phương thức xét tuyển vào 20 chuyên ngành đào tạo:

Phương thức 1: Xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt mức điểm tổ hợp 3 môn do SIU công bố sau khi có kết quả thi.

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 với thí sinh có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên, tổng 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) với thí sinh có tổng điểm trung bình chung 5 học kỳ đạt từ 6.0 trở lên, tổng 3 môn tổ hợp xét tuyển HK1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên và xếp loại hạnh kiểm HK1 lớp 12 từ Khá trở lên.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TPHCM và đạt mức điểm theo quy định của SIU.

Chi tiết về phương thức tuyển sinh và chính sách học bổng SIU xem tại: www.siu.edu.vn/vi-VN/thong-tin-tuyen-sinh-siu

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn