Thêm 32 doanh nghiệp ký kết hợp tác với SIU

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập nền kinh tế toàn cầu, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã triển khai mô hình đào tạo gắn kết doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động đa dạng, trong đó chú trọng đặc biệt đến việc không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác.

Năm 2019, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn không chỉ thiết lập quan hệ hợp tác các trường đại học nước ngoài trong việc trao đổi học thuật, văn hóa trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu… mà còn ký kết thỏa thuận hợp tác với 32 doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên của trường tiếp thu kiến thức thực tế, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp đồng thời đảm bảo kênh thực tập – việc làm cho sinh viên.

Thêm 32 doanh nghiệp ký kết hợp tác với SIU”
Đại học Quốc tế Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC.

Các doanh nghiệp ký kết hoạt động trong lĩnh vực tương ứng với các ngành đào tạo của SIU như: Công nghệ thông tin, du lịch, ngân hàng,nhà hàng – khách sạn, giáo dục, bất động sản,… Những đại diện nổi bật có thể kể đến như: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAB), Khách sạn Continental Saigon, Khách sạn Kim Đô, Công ty Officience, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG), Công ty TNHH Lữ hành Tagger, Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC, Công ty Cổ phần Viện máy tính, Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Luxury Palace, Công ty Cổ phần Gamuda Land, Công ty TMA Solutions,Công ty FPT Information System,…

Thêm 32 doanh nghiệp ký kết hợp tác với SIU”
Ông Lê Phước Cường – Trưởng bộ phận nhân sự Công ty FPT Information System (FPT IS) tham dự một buổi sinh hoạt chuyên đề tại SIU. FPT IS cũng là một trong những doanh nghiệp vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với SIU.

Nội dung hợp tác được ký kết giữa SIU và các doanh nghiệp tập trung vào vấn đề xây dựng chương trình đào tạo gắn kết thực tiễn thông qua việc tổ chức các chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp, thực tập tại doanh nghiệp, phổ biến thông tin tuyển dụng… Doanh nghiệp đồng thời cũng sẽ đồng hành cùng SIU trong các sự kiện thường niên của trường như: tham dự các hội thảo, tư vấn nghề nghiệp, tham gia giảng dạy các khóa học ngắn hạn, ngày hội việc làm, đặc biệt là hỗ trợ giới thiệu chuyên gia tư vấn, phản biện về chương trình đào tạo, nội dung đào tạo cho các môn học, các ngành học liên quan đến lĩnh vực hoạt động…

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với SIU cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm, phát hiện nguồn nhân lực chất lượng để sẵn sàng làm việc trong tương lai.

Thêm 32 doanh nghiệp ký kết hợp tác với SIU”

Thêm 32 doanh nghiệp ký kết hợp tác với SIU”

Thêm 32 doanh nghiệp ký kết hợp tác với SIU”
Sinh viên SIU tham quan thực tế tại các doanh nghiệp

Có thể nói, việc không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp đã tạo điều kiện để SIU phát huy thế mạnh đào tạo, góp phần giúp sinh viên của trường có được nền tảng kiến thức và kinh nghiệm thực tế để dễ dàng tìm kiếm công việc ngay sau khi tốt nghiệp hay đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước.

Đại học Quốc tế Sài Gòn được biết đến với thế mạnh đào tạo gắn kết thực tiễn. Trường áp dụng phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập, tiếp thu những phương pháp đào tạo hiện đại từ các nước có nền giáo dục tiên tiến với việc đề cao ứng dụng thực tiễn. SIU giúp sinh viên tìm kiếm tư liệu học tập, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cũng như tìm kiếm các kênh thực tập, việc làm cho sinh viên bằng cách thiết lập quan hệ hợp tác, đào tạo gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Theo thống kê, hiện có hơn 70 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU. Trong năm 2019, thêm 32 doanh nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết hợp tác với SIU và con số này hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn