Tham quan thực tế tại nhà máy YAKULT Việt Nam

Công ty TNHH Yakult Việt Nam là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản. Yakult là nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa khuẩn sống ở nhiều nước trên thế giới với hơn 75 năm kinh nghiệm. Yakult đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2007, và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008 với dòng sản phẩm sữa uống lên men Yakult loại 65ml chứa 6.5 tỉ khuẩn Lactobacillus casei Shirota, giúp hỗ trợ về tiêu hóa và phòng bệnh.

Vừa qua, ngày 26/03/2013, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức cho các bạn sinh viên đi tham quan thực tế Nhà máy Yakult tại tỉnh Bình Dương. Chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Sinh viên khóa 5 ngành Quản trị kinh doanh hào hứng tham quan nhà máy

Xe khởi hành từ lúc sáng sớm, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nôn nóng đến Yakult để được tận mắt chứng kiến một dây chuyền sản xuất và đóng gói sữa lên men hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất Việt Nam. Ai cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi ngoại khóa thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực.

Sinh viên SIU chụp hình kỷ niệm tại Nhà máy Yakult

Đến nơi, các bạn được nhân viên Yakult hướng dẫn tham quan nhà máy và xem những đoạn phim ngắn vui nhộn và sinh động về việc phát minh ra sữa Yakult, các tác dụng bổ ích của sữa lên men. Sau đó, các bạn sinh viên còn được mời thưởng thức sản phẩm Yakult tại chỗ và được hướng dẫn phân loại rác đối với vỏ và chai nhựa sau khi sử dụng.

Sinh viên được giới thiệu về bản đồ Yakult trên thế giới

Sinh viên tham khảo tài liệu giới thiệu về Nhà máy Yakult

Phần sinh viên chờ đợi nhất trong chuyến đi chính là được tham quan trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy và được xem hệ thống mở hiện đại của Yakult được thiết kế để có thể linh động tăng năng suất sản xuất trong tương lai. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về thế giới vi sinh vật nhỏ bé, Yakult đã trang bị kính hiển vi để các bạn xem được hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi và phân loại vi khuẩn có lợi và có hại đối với hệ thống tiêu hóa trong cơ thể. Các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đều ngạc nhiên và thích thú đối với những gì mình vừa được khám phá.

Sinh viên được hướng dẫn về lịch sử hình thành nhà máy

Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn tham quan quy trình khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác để cho ra đời những chai sữa thơm ngon, đạt chất lượng và theo đúng quy chuẩn. Chính từ đây các bạn đã hiểu rõ mỗi chai Yakult mình uống thực tế được sản xuất như thế nào.

Sinh viên xem video về quá trình hình thành sản phẩm Yakult

Kết thúc chuyến tham quan thực tế Nhà máy Yakult, bạn nào cũng hài lòng với những kết quả đạt được trong buổi ngoại khóa bổ ích này. Chương trình tham quan thực tế của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn rất hữu ích và thiết thực, chuyến đi đã cung cấp nhiều điều bổ ích, giúp cũng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiển thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại Nhà máy Yakult.

Cảm nhận của sinh viên:
Nguyễn Phương Anh – Khóa 5, ngành Quản trị kinh doanh

“Hôm nay, mình được tham quan thực tế Nhà máy Yakult ở Bình Dương, lớp mình đã được tham quan nhà máy và được hướng dẫn nhiều kiến thức bổ ích về vi khuẩn có lợi và có hại, vì vậy mà mình biết được cách giữ gìn và chăm sóc bản thân hơn, điều mình khâm phục là hệ thống nhà máy hiện đại, với 2 chuyên gia Nhật Bản cùng toàn bộ kỹ sư Việt Nam đã điều khiển toàn bộ hệ thống lên men tự động. Mình không ngờ rằng, một chai sữa Yakult bé xíu thế lại được kiểm tra rất kỹ từ chất lượng cho đến khâu đóng gói trước khi nó đến tay người tiêu dùng. Lớp mình ai cũng thích chuyến đi thực tế này, chuyến đi đã cho mình bao suy ngẫm về vấn đề ứng dụng nghiên cứu khoa học vào thực tiễn nhằm phục vụ cho sức khỏe cộng đồng”.

Đặng Thị Việt Hà – Khóa 5, ngành Quản trị kinh doanh

“Một chuyến đi thực tế đầy thú vị! Đây là lần đầu tiên em cùng các bạn được trực tiếp quan sát quy trình sản xuất tự động hóa cao của một trong số những nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Cơ hội được tham quan và thưởng thức sản phẩm ngay tại nhà máy, được hiểu biết hơn về nguồn gốc và nhiều lợi ích mà sữa Yakult đem lại cho sức khỏe con người. Cám ơn nhà trường đã giúp chúng em có được một chuyến đi thực sự bổ ích! Những kiến thức thu thập được sẽ giúp rất nhiều cho việc học tập và công việc tương lai sau này”.

Nguyễn Thị Hồng Vy – Khóa 5, ngành Quản trị kinh doanh

“Chuyến tham quan thực tế do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức đến Nhà máy Yakult đã giúp em và các bạn học hỏi thêm nhiều về phong cách làm việc hiện đại, cũng như hiểu biết thêm về lịch sử ra đời của sữa chua lên men Yakult. Em cảm thấy chuyến đi này thực sự bổ ích. Em mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi tham quan thực tế như vậy, để chúng em có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế”.

Nguyễn Minh Hoàng – Khóa 5, ngành Quản trị kinh doanh

“Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của Trường mà chúng em đã có được một chuyến đi thực tế thật sự bổ ích và thú vị. Nó đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc bởi đó là lần đầu tiên em được tham quan thực tế một doanh nhiệp lớn, với quy trình sản xuất rất hiện đại. Bên cạnh đó, chúng em còn có dịp gặp gỡ những công nhân viên và kỹ sư đang làm việc tại nhà máy để học hỏi những kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ”.

Nguyễn Thị Lan Anh – Khóa 5, ngành Quản trị kinh doanh

“Em đã có một chuyến đi tham quan thực tế đến Nhà máy Yakult do trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức đầy bổ ích. Qua chuyến đi này, em cảm thấy mình được trau dồi thêm kiến thức từ chuyến tham quan thực tế, mở rộng hơn nữa những kiến thức đã học. Hi vọng Trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi thực tế nữa để chúng em được học hỏi nhiều điều bổ ích hơn”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn