Thạc sĩ Khoa học máy tính SIU tiên phong từ những khác biệt

Với thế mạnh đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp bởi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính (Master of Computer Science – MCS) tại SIU được xem là giải pháp tối ưu để hoàn thiện chuyên môn, nâng tầm tri thức, khẳng định bản thân trong kỷ nguyên số.

Chương trình MCS chuẩn Hoa Kỳ – Lợi thế từ giá trị thực tiễn

Tại SIU, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học máy tính được thiết kế tinh gọn, cập nhật rất nhiều chuyên đề tiên tiến nhất trong 2 lĩnh vực ứng dụng và nghiên cứu chuyên sâu: Hệ thống đô thị thông minh, học máy, Big Data…kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp tầm cỡ trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo có sự hài hòa giữa học lý thuyết và trải nghiệm thực tế, giúp học viên phát triển tối đa khả năng tư duy, sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng một cách sáng tạo, vừa đáp ứng yêu cầu công việc vừa đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ ở bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

Thạc sĩ Khoa học máy tính SIU tiên phong từ những khác biệt
Chương trình MCS hướng đến mục tiêu học mọi lúc, mọi nơi, phù hợp với nhiều đối tượng, những cá nhân có khát vọng dùng công nghệ làm thay đổi giá trị cuộc sống.

Nội dung chương trình MCS ở SIU được xây dựng trên nền tảng của những chương trình đào tạo thạc sĩ tiên tiến trên thế giới tại Stanford, Harvard, MIT… Theo đó các nhóm nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ, mật mã, thị giác máy tính, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu là những nhóm nghiên cứu được đẩy mạnh mà SIU là đơn vị tiên phong đi đầu trong các trường đào tạo chương trình MCS tại Việt Nam hiện nay.

Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nhằm giúp cho người học nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế.

Đặc biệt, SIU đã hợp tác Xây dựng Xã hội Trí tuệ Nhân tạo, hướng tới Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu với Viện Lãnh đạo và Đổi mới Sáng tạo Michael Dukakis (MDI) – Hoa kỳ, từ đó mở ra những bước ngoặt trong đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Trước mắt MDI sẽ hỗ trợ cho công tác đào tạo, nghiên cứu, các chuyên đề cho học viên MCS của SIU, hướng đến những giá trị và trải nghiệm khác biệt trong chương trình này.

Học tập trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp

Với định hướng giáo dục khai phóng, đẩy mạnh khả năng tự học, tư duy, học viên SIU không chỉ được trang bị hệ thống kiến thức vững chắc mà còn thường xuyên trải nghiệm tại các phòng lab nghiên cứu hiện đại, tham quan tại các công ty công nghệ hàng đầu thông qua các dự án thực tế, các dự án ứng dụng AI trong kinh tế, chính trị, giáo dục, y khoa, nông nghiệp, du lịch,…

Thạc sĩ Khoa học máy tính SIU tiên phong từ những khác biệt
SIU AI Lab – School of Computer Science & Engineering với cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế, là môi trường học tập, nghiên cứu năng động, chất lượng cho học viên.

Nổi bật và khác biệt hơn hết là chương trình kết nối học tập thế giới, trải nghiệm tại các nước phát triển trong lĩnh vực công nghệ, những thành phố thông minh như Mỹ, Úc, Canada, Singapore, New Zealand… Cụ thể, Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên mà học viên MCS tại SIU sẽ được lĩnh hội tinh hoa tri thức và tham quan thực tế.

Ngoài ra, với thế mạnh về đào tạo ngoại ngữ, học viên chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) tại SIU hoàn toàn có khả năng hội nhập quốc tế, có năng lực giao tiếp về chuyên môn bằng tiếng Anh, nghiên cứu ở trình độ cao hơn, được trải nghiệm các chuyên đề, workshop cùng những giáo sư hàng đầu tại các trường ĐH danh tiếng.

Thông tin tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) tại SIU:

– Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển kết hợp xét tuyển.

– Đối tượng dự tuyển: SV đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học và đáp ứng đầy đủ các điều kiện do SIU quy định.

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm

– Học phí: 31.000.000đ/học kỳ

– Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết tháng 02/2022.

– Học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa cho học viên đến từ UBND các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, đặc biệt ưu tiên cho những học viên tiềm năng từ các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục tại TPHCM và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại SIU.

– Học bổng bán phần cho sinh viên tốt nghiệp đại học có GPA từ 3.0, cử nhân tam khoa tốt nghiệp tại SIU, sinh viên đạt thành tích trong Cuộc thi NCKH SV cấp Bộ hoặc đạt thành tích xuất sắc trong các CLB, đoàn hội tại SIU.

– Học bổng 30% học phí toàn khóa học cho cán bộ công chức nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên và cựu SV SIU.

Đặc biệt, SIU có chương trình Thạc sĩ tài năng với học bổng toàn phần theo xu hướng các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Theo đó, học viên ngoài việc trải nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế tại SIU, còn được tham gia làm việc tại trường với mức lương trung bình từ 15 – 20 triệu/1 tháng trong suốt thời gian theo học, và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước.

Chi tiết hồ sơ tuyển sinh, chương trình học bổng, học viên có thể liên hệ:

Viện Sau đại học Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU):

 

11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức, TPHCM.

Điện thoại: (028) 36203932. Hotline: 0905.009.075.

 

Email: siug@siu.edu.vn. Website: https://www.siu.edu.vn/siug/

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn