Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Căn cứ theo Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, xét yêu cầu thực tế về công tác phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 1 đã hỗ trợ huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng PCCC đơn vị Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu các kiến thức về PCCC, cứu nạn, cứu hộ và cách sử dụng các phương tiện PCCC.
Ngày 31/3/2013, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 1 phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu tổ chức huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy. Chương trình huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng PCCC của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu nắm vững các quy định do Nhà nước ban hành về công tác PCCC, trang bị các kiến thức cơ bản về cháy nổ và cách xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra, luôn đảm bảo an toàn cho cho toàn thể giáo viên nhân viên và đặc biệt là các em học sinh – sinh viên của Tập đoàn được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn. Tất cả cán bộ quản lý, giám sát, bảo vệ, bảo trì, bảo mẫu của Tập đoàn đã rất hào hứng và thích thú khi được tham gia chương trình huấn luyện này.

Quang cảnh buổi tập huấn

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy do đồng chí Trần Quang Đức công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 phụ trách, chương trình bắt đầu với những kiến thức pháp luật cơ bản về công tác PCCC. Trong đó, Luật phòng cháy và chữa cháy bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 4/10/2001 gồm 9 chương 65 điều quy định người nào có sức khỏe từ 18 tuổi trở lên đều phải tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đồng chí Trần Quang Đức đang tập huấn phần lý thuyết

Đồng chí Trần Quang Đức đã cung cấp những số liệu và tình hình cháy nỗ trong những năm qua ở Việt Nam, các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ như gas, điện, lửa, thời tiết hạn khô, các yếu tố chủ quan của con người. Qua đó, giúp đội ngũ giáo viên – nhân viên tham dự biết được mức độ nguy hiểm của các vụ cháy và nâng cao tinh thần PCCC ở mọi lúc, mọi nơi và ở mọi cá nhân.

Nhân viên ghi chép các kiến thức về PCCC

Đồng chí Trần Quang Đức cũng hướng dẫn phương pháp thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy ở các đơn vị trường học như: thành lập đội PCCC gồm 5 tổ thực hiện các nhiệm vụ sau: tổ thông tin liên lạc có nhiệm vụ gọi 114 cho biết chính xác vị trí xảy ra cháy; tổ cứu người; tổ cứu tài sản và bảo vệ tài sản; tổ bảo vệ với nhiệm vụ không cho người ngoài trà trộn vào hôi của; tổ kiểm tra, bảo trì thiết bị PCCC.

Làm bài kiểm tra sau buổi học lý thuyết

Phần thực hành công tác phòng cháy chữa cháy, các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 1 giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các công cụ phòng cháy thường dùng như: rải vòi nước và các tư thế cầm lăng; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; cách sử dụng một số phương tiện cứu nạn thông thường; các động tác cứu người trong đám cháy.

Thực hành thoát nạn bằng dây thừng

Thực hành cứu người thoát nạn bằng dây thừng

Sau khi được hướng dẫn sử dụng các phương tiện cứu hộ và dụng cụ phòng cháy chữa cháy, lần lượt từng nhân viên Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu được trực tiếp thực hành tại chỗ dưới sự quan sát, đánh giá của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1. Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1, toàn bộ nhân viên đã thao tác chính xác, hiệu quả các bài tập được huấn luyện.

Thực hành cách rải vòi nước, cầm lăng

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 tổ chức đã diễn ra thành công và hiệu quả. Buổi huấn luyện đã giúp cho lực lượng PCCC của Tập đoàn nắm vững các quy định do Nhà nước ban hành đối với công tác PCCC. Toàn thể cán bộ quản lý, nhân viên được trang bị các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, nguyên nhân, biện pháp phòng cháy và cách xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra. Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng PCCC tại địa phương để công tác PCCC được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho toàn bộ học sinh, giáo viên và nhân viên.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn