Tân cử nhân SIU rạng rỡ ngày tốt nghiệp

Ngày 22/8, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023.
4 năm đại học – một hành trình khám phá kiến thức, hoàn thiện bản thân thành những phiên bản tốt nhất của chính mình để vươn tới những ước mơ. Lễ tốt nghiệp vinh danh và chúc mừng cho các tân cử nhân các ngành/chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Marketing, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị nhà hàng – khách sạn.

Các tân cử nhân đã cùng nhau trải qua những giây phút xúc động trong buổi lễ tốt nghiệp

Thống kê kết quả tốt nghiệp cho thấy, 100% sinh viên tốt nghiệp SIU sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEIC 4 kỹ năng… Đồng thời, các sinh viên đều có chứng chỉ tin học kỹ năng quốc tế MOS đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Trong đó hơn 60% sinh viên đạt trình độ TOEIC 600 trở lên, có những sinh viên xuất sắc với trình độ TOEIC trên 900 điểm.
SIU vinh dự đón nhận sự quan tâm và chúc mừng của TS. Lê Sơn Hải – Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Về phía cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, có sự hiện diện của TS. Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM; Ông Tony Jones – Tham tán Thông tin – Văn hóa, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM; Bà Yovanka Yoan Siahainenia – Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại TPHCM; GS.TS Ho-Hsien Chen – Tham tán Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM…
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Sơn Hải – Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã gửi lời chúc mừng cử nhân. Là người có nhiều năm làm công tác quản lý nhà nước ở một lĩnh vực cụ thể, khi được tiếp cận với SIU, TS. Lê Sơn Hải rất ấn tượng khi thấy Nhà trường đã có sự hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước cùng đội ngũ thầy cô, chuyên gia hùng hậu và sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cho công tác đào tạo.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng các sinh viên của trường ta khi ra trường sẽ có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và của TP.HCM nói riêng.” – TS. Lê Sơn Hải nhấn mạnh.

Chứng kiến khoảnh khắc quan trọng trên hành trình tri thức của các tân cử nhân, Ông Tony Jones – Tham tán Thông tin – Văn hóa, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM nhắn gửi: “Bất kể lựa chọn tiếp theo của các em là gì, xin nhớ tương lai vẫn nằm trong tầm tay các em. Hãy cứ mở lòng học hỏi, mở mang khám phá, vẫn còn hàng vạn cơ hội đang chờ đợi các em phía trước, đôi khi ở những nơi các em ít ngờ tới nhất. Hãy can trường và thấu cảm, hiểu rõ những đặc quyền, đặc lợi của bản thân và nhớ đến những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Hãy tự tin bứt phá, tự tin là chính mình, sống theo những nguyên tắc mà các em đã thấm nhuần từ cha mẹ, từ cộng đồng, nhà trường, và từ đất nước mình.

Ông Tony Jones phát biểu truyền cảm hứng đến cho các tân Cử nhân SIU 2023

So với những thế hệ sinh viên khác, các tân cử nhân của đợt tốt nghiệp năm nay lại càng có những trải nghiệm đặc biệt hơn khi các em đã trải qua quá trình học tập trực tuyến trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đại diện cho các tân cử nhân chia sẻ trong sự xúc động xen lẫn tự hào, tân Thủ khoa Phạm Hòa Nhi cho biết: “Khóa 11 chúng em đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid 19. Chúng em vô cùng biết ơn thầy cô đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chúng em, luôn kiên nhẫn và hỗ trợ chúng em trong từng hoạt động, từng buổi học. Đó không chỉ là những kiến thức, kỹ năng mềm quý giá mà còn là tinh thần luôn đổi mới, sáng tạo, linh hoạt thay đổi để thích ứng tốt nhất trước mọi khó khăn.”

Tân thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa 2023 sẽ nhận được Học bổng Thạc sĩ tài năng với mức tài trợ 100% học phí và sinh hoạt phí từ 15 triệu đồng/tháng

Đồng thời, trong lễ tốt nghiệp, SIU đã vinh danh tân Cử nhân Đào Quỳnh Trang – Thủ lĩnh Câu lạc bộ xuất sắc năm 2023. Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của sinh viên đến các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường và động lực cho cộng đồng sinh viên SIU tiếp tục sáng tạo, thể hiện cá tính, sự tự tin và bản lĩnh thế hệ trẻ.

SIU cấp học bổng 50% toàn khóa bậc Thạc sĩ đối với sinh viên đạt danh hiệu Thủ lĩnh CLB xuất sắc năm 2023

Một hành trình đã khép lại và một hành trình mới với nhiều cơ hội mở ra. Hy vọng với những hành trang tại SIU, các bạn tân cử nhân sẽ viết tiếp giấc mơ của mình, thực hiện được khát vọng, hoài bão của mình trong tương lai.

SIU là trường đại học áp dụng mô hình giáo dục phát triển của Hoa Kỳ. Ngay từ những học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia lộ trình Tiếng Anh kỹ năng chuẩn quốc tế và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin, được kiểm tra liên tục để đảm bảo điều kiện đầu vào của các học phần chuyên ngành cũng như có một sự chuẩn bị chu đáo cho các tiêu chuẩn đầu ra của Nhà trường.
Theo khảo sát mới nhất, gần 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, không ít sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Một số hình ảnh khác tại Lễ tốt nghiệp:


Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn