Tâm lý học tham vấn & trị liệu – ngành học của thời đại

Hiện nay, ngành Tâm lý học hội đủ “thiên thời, địa lợi” để trở thành một hướng đi cho bạn trẻ yêu thích tìm tòi, nghiên cứu, đặc biệt là chuyên ngành Tham vấn & trị liệu với mục tiêu “thấu hiểu cảm xúc – chạm đến trái tim”.

Triển vọng ngành nghề trong bối cảnh thế giới biến chuyển không ngừng

Trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau tim mạch. Mới đây nhất, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng lên 25% trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19. Theo đó, đối tượng bị ảnh hưởng các vấn đề tâm lý nhiều nhất là phụ nữ và thanh niên.

Hơn nữa, nhiều vụ tự tử ở thanh thiếu niên những năm gần đây đều dẫn về một nhận định chung là nạn nhân có dấu hiệu trầm cảm. Theo UNICEF, Việt Nam có ít nhất 3 triệu thanh, thiếu niên có các vấn đề về sức khỏe tâm lý, tâm thần. Tuy nhiên chỉ có khoảng 20% trong số đó nhận được hỗ trợ y tế và điều trị cần thiết.

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng để lại nhiều hậu quả về sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân loại. Một khảo sát tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2021 ghi nhận 53,3% bệnh nhân điều trị tại đây bị rối loạn lo âu, 20% trầm cảm và 16,7% stress. Đặc biệt, những ca từng thở HFNC (oxy lưu lượng cao), bệnh nhân từng thở oxy qua mặt nạ hoặc thở máy, tỉ lệ trầm cảm và tỉ lệ rối loạn lo âu lên tới 66,7%. Những trường hợp này không thể tự khỏi, mà cần sự đồng hành từ các chuyên gia tham vấn, trị liệu tâm lý.

Bài pr - big data
Tâm lý học tại SIU trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê khám phá và chữa lành sức khỏe tinh thần cho mọi người.

Vì lẽ đó, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) quyết định đẩy mạnh chương trình đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao về khoa học tâm lý và định hướng ứng dụng chuyên ngành sâu về Tham vấn trị liệu tâm lý, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và chăm sóc đời sống tinh thần.

Những lý do nên chọn Tâm lý học tham vấn & trị liệu tại SIU

Khi chọn ngành Tâm lý học tham vấn – trị liệu tại SIU, người học ngoài việc được tiếp cận nghiên cứu các vấn đề lý thuyết làm cơ sở ngành, việc tham gia vào các cơ sở thực tế sẽ cho người học hiểu được các vấn đề tâm lý có liên quan trực tiếp đến yếu tố lịch sử – xã hội. ThS. Phan Thị Cẩm Giang – phụ trách ngành Tâm lý học tại SIU, cho biết: “Chương trình đào tạo tại SIU được thiết kế với mục tiêu giúp sinh viên hiểu các vấn đề tâm lý bản thân, có thể tự tham vấn, trị liệu cho mình từ đó có thể hiểu các vấn đề tâm lý xã hội và nhìn nhận vấn đề với cơ chế “mở” để có thể cảm thông và thấu hiểu trong can thiệp, hỗ trợ thân chủ và mọi người”.

Bài pr - big data
Sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học tại SIU tự tin bảo vệ dự án kết thúc môn học theo một cách rất đặc biệt.

Với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển đồng bộ cho người học từ tri thức đến thái độ và hình thành kỹ năng tương ứng, khi tham gia học ngành Tâm lý học tham vấn, trị liệu tại SIU, người học sẽ được hình thành đa dạng hệ thống kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng cơ sở ngành và những kỹ năng mềm liên quan. Hệ thống kỹ năng này không chỉ phục vụ cho việc hành nghề Tâm lý học mà còn rất hữu ích trong cuộc sống.

Bài pr - big data
Học sinh THPT tìm hiểu sức hấp dẫn của ngành Tâm lý học tại SIU trong chương trình Hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, khả năng sử dụng tiếng Anh khi tham gia môi trường học tập Anh ngữ sống động ở SIU giúp người học dễ dàng hội nhập nền giáo dục quốc tế, và sinh viên có trình độ tiếng Anh vượt trội cùng cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động toàn cầu với thù lao xứng đáng, hấp dẫn.

Lợi thế của SIU không phải cơ sở đào tạo ngành Tâm lý học nào cũng có

Với chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để tham gia trải nghiệm, thực tập nghề nghiệp tại phòng tham vấn tâm lý tại 11 cơ sở tọa lạc các quận trung tâm như: Quận 1, 3, 10, Tân Bình, Bình Thạnh, P.Thảo Điền – Tp.Thủ Đức của trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE). Đây là lợi ích đồng bộ, hiếm có chỉ khi tham gia học ngành Tâm lý học tại SIU, người học sẽ được trải nghiệm về mô hình xây dựng, vận hành một phòng tham vấn tâm lý học đường trong môi trường học tập quốc tế.

Bên cạnh đó, với chương trình phát triển tài năng, sinh viên Tâm lý học tham vấn & trị liệu có cơ hội nhận các suất học bổng doanh nghiệp tài trợ tìm kiếm lãnh đạo trẻ trị giá 30% toàn khóa trị giá khoảng 64,9-167,7 triệu/suất. Đặc biệt, thí sinh xuất sắc trên cả nước sẽ có thể ứng tuyển để chinh phục các suất học bổng Chủ tịch SIU toàn phần đi kèm sinh hoạt phí với tổng giá trị quỹ học bổng lên đến 70,4 tỷ đồng.

Thông tin về học bổng và điều kiện tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Tel: 028.36203932. Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Website: https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn