SIU’s Orientation 2014

“Orientation 2014” là hoạt động chào đón và hỗ trợ định hướng cho các tân sinh viên SIU về tất cả các mảng học tập, sinh hoạt, câu lạc bộ, giúp các em nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường học tập mới.

Chương trình được khởi động vào lúc 8:00 ngày 15/09/2014 tại Hội trường Shakespeare House – Fleming Campus Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn với sự tham gia của gần 130 tân sinh viên khóa 7 nhập học đợt I.

Các tân sinh viên có mặt tại New Students Orientation 2014
Các tân sinh viên có mặt tại “Orientation 2014”

Để giúp các tân sinh viên nhanh chóng nắm bắt thông tin cần thiết về môi trường học tập quốc tế của SIU, nhà trường đã dành ra khoảng thời gian để giới thiệu đến các em chi tiết chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn đại học Hoa Kỳ cùng phong cách dạy và học tiên tiến tại SIU. Nhà trường cũng phổ biến đến sinh viên những nội quy, quy chế áp dụng trong quá trình học tập, sinh hoạt cũng như nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp quan trọng và cần thiết khác.

Đối với các tân sinh viên, cuộc sống đại học mở ra nhiều điều mới mẻ đi kèm những thách thức và cơ hội ở phía trước. Bên cạnh việc chủ động và tự giác trong học tập, đây là thời điểm quan trọng để các em rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm sống, mở rộng các mối quan hệ trong xã hội, cộng đồng; Vì thế những định hướng kịp thời của Hội đồng nhà trường trong việc khuyến khích tân sinh viên nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia câu lạc bộ, sinh hoạt ngoại khóa có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp sinh viên mạnh dạn, tự tin, phát huy năng lực bản thân và trau dồi thêm kiến thức để thành công trong tương lai.

Không khí sôi động tại sự kiện với phần trò chơi giao lưu, kết nối sinh viên
Không khí sôi động tại sự kiện với phần trò chơi giao lưu, kết nối sinh viên

Giảng viên nước ngoài trò chuyện cùng các tân sinh viên
Giảng viên nước ngoài trò chuyện cùng các tân sinh viên

Lắng nghe đại diện nhà trường phổ biến chương trình học tập và các quy định liên quan
Lắng nghe đại diện nhà trường phổ biến chương trình học tập và các quy định liên quan

Sinh viên tìm hiểu nội quy và quy chế học tập
Sinh viên tìm hiểu nội quy và quy chế học tập

CLB Nghệ thuật SIU giao lưu văn nghệ cùng tân sinh viên
CLB Nghệ thuật SIU giao lưu văn nghệ cùng tân sinh viên

Cũng trong chuỗi hoạt động của sự kiện Orientation 2014”, các tân sinh viên được nhà trường hướng dẫn tham quan các cơ sở của Trường, tham quan từng giảng đường, từng phòng chức năng cùng nhiều điều kiện cơ sở vật chất hiện đại khác tại SIU.

Tân sinh viên tham quan và chụp hình lưu niệm tại SIU
Tân sinh viên tham quan và chụp hình lưu niệm tại SIU

Vào giữa cuối tháng 10/2014, SIU sẽ tổ chức chương trình Halloween hoành tráng tại trường, là sự kiện nằm trong khuôn khổ của “Tháng định hướng”; cũng là sự kiện mang tính chất hoạt náo đầu tiên để chào đón hàng trăm tân sinh viên nhập học tại SIU. Chương trình sẽ có sự góp mặt của đông đảo sinh viên SIU các khóa trước, cùng hỗ trợ nhà trường chào mừng và giúp đỡ các sinh viên mới cùng thích nghi và hòa nhập cộng đồng sinh viên SIU trong năm học mới 2014 – 2015.

Cảm nghĩ học sinh

TS. Jose Rewel – Giảng viên nước ngoài

TS. Jose Rewel - Giảng viên nước ngoài

“Saigon International University’s  Student Orientation day provides the  new students with the information’s  they need to successfully make a transition from high school to university. The Orientation was well coordinated and very organized from the start of the program till the end. Speaker, managers , faculty and all the staff are very helpful in assisting the students  with their individual needs. I personally witnessed the excitement and enthusiasm of new students in the coming school year. Congratulations to SIU for the success of the orientation day”.

(Chương trình “Orientation 2014” của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn mang đến cho các tân sinh viên rất nhiều thông tin bổ ích để các em hòa nhập nhanh với môi trường Đại học. Chương trình được tổ chức và điều phối rất tốt từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Người diễn thuyết, các quản lý và toàn thể nhân viên đã hỗ trợ rất tốt đến từng sinh viên. Bản thân tôi cũng đã nhìn thấy sự hào hứng và nhiệt tình của các em sinh viên mới trong năm học sắp tới này. Xin chúc mừng SIU đã tổ chức thành công chương trình “Orientation 2014”).

TS. Brian Wayne Smith – Giảng viên nước ngoài

TS. Brian Wayne Smith - Giảng viên nước ngoài

“This year’s Freshmen were very attentive to the entire program. They especially seemed to enjoy our warm-up activites presented by SIU’s own MC, who brought 6 students on-stage for some interpersonal humor, The new crop of students learned about the SIU study regulations and how to apply their learning skills to study at an international university. The new Freshmen were also treated to entertainment in the form. All in all, I’m sure it was a memorable beginning for the education of Course VII students at SIU”.

(Các tân sinh viên năm nay rất quan tâm đến chương trình “Orientation 2014”. Các em đặc biệt hứng thú với các trò chơi khởi động của MC với 6 học sinh trên sân khấu, cùng nhau thể hiện khiếu hài hước của bản thân. Bên cạnh đó, các em được hiểu rõ hơn về các quy định của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) cũng như biết cách vận dụng các kỹ năng học tập vào môi trường quốc tế, được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là một khởi đầu đáng nhớ đối với sinh viên khóa VII trước khi các em bắt đầu chặng đường học tập của mình tại SIU).

Khánh Vy – Ngành Ngôn ngữ Anh

Khánh Vy - Ngành Ngôn ngữ Anh

“SIU có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ mọi tiện nghi, em cảm thấy rất thoải mái vì lựa chọn học tập tại đây. Em hi vọng mình sẽ học tập thật tốt tại ngôi trường mới này”.

Tường Vy – Ngành Quản trị kinh doanh

Tường Vy - Ngành Quản trị kinh doanh

“Em cảm thấy rất thích không gian học tập và sinh hoạt tại SIU, ở đây khác rất nhiều so với các trường đại học khác mà em được biết. Ngày đầu tiên đặt chân đến đây, mọi thứ điều mới mẻ, tuy nhiên, với ngôi trường đầy đủ tiện nghi, hiện đại như SIU, em cảm thấy rất hài lòng và yên tâm. Em vừa làm quen được với các bạn mới trong ngày đầu đến trường, điều này cũng khiến em cảm thấy rất vui”.

Như Ngọc – Ngành Quản trị kinh doanh

Như Ngọc - Ngành Quản trị kinh doanh

“Em là một trong số nhiều cựu học sinh của Trường Quốc tế Á Châu cảm thấy rất hài lòng và tin tưởng khi lựa chọn học tiếp bậc đại học tại SIU. Đây là lần thứ 2 em tham quan trường, được các thầy cô giáo hướng dẫn nhiệt tình, nhưng cảm giác hồi hộp, vui sướng vẫn còn nguyên vẹn. Em rất thích cách nhà trường chăm lo cho các sinh viên của mình, rất nhiệt tình và chu đáo; em cũng thích điều kiện học tập tại SIU vì ở đây cho em cảm giác thân thuộc và gắn bó”.

Long Na Rinh – Ngành Quản trị kinh doanh

Long Na Rinh - Ngành Quản trị kinh doanh

“Từng là học sinh của hệ thống giáo dục Quốc tế Á Châu, em rất vui vì được tiếp tục học tập tại SIU, được gắn bó với các thầy cô thân thiện và nhiệt tình của mình trong cả chặng đường đại học. Ở SIU, mọi thứ điều rất tốt, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giảng viên, nhân viên, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn