SIUers khai phá khả năng tiếng Anh cùng EOV

Ngày 24/11, tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) – một trong các địa điểm tổ chức vòng sơ loại offline cuộc thi English Olympics Of Vietnam (EOV) 2022, các chủ đề nóng trong xã hội hiện nay được các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh một cách tự tin và thuyết phục.

Đến với vòng loại offline, mỗi thí sinh có 2 – 3 phút trình bày quan điểm về một trong những chủ đề: Health (Sức khỏe), Social Media (Mạng xã hội), Idol (Thần tượng), The Smile (Nụ cười), Charity (Từ thiện) bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo đặt ra xoay quanh chủ đề vừa trình bày.

EOV 2022 được tổ chức với mục tiêu ươm mầm tinh thần học ngoại ngữ của thế hệ trẻ. Những bạn trẻ ở vùng sâu, vùng xa sẽ có cơ hội tiếp cận được tiếng Anh. Đồng thời, EOV khuyến khích thí sinh phát triển kỹ năng mềm như trình bày trước đám đông, nâng cao tư duy phản biện, giải quyết vấn đề… Không dừng lại ở đó, cuộc thi còn giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới, lan toả những giá trị văn hoá bền vững của dân tộc.

SIUers khai phá khả năng tiếng Anh cùng EOV
EOV 2022 có mục tiêu tìm ra Sứ giả đương nhiệm truyền cảm hứng cho dự án “Đưa tiếng Anh đến các trẻ em vùng sâu, vùng xa”

SIUers khai phá khả năng tiếng Anh cùng EOV
Dù chọn chủ đề khác nhau, nhưng các thí sinh tại điểm thi SIU đều có chung niềm đam mê với “ngôn ngữ toàn cầu”

Đến với cuộc thi, sinh viên SIU đã chia sẻ những góc nhìn, đa dạng luận điểm với các dẫn chứng từ thực trạng trong xã hội. Phong thái tự tin, vốn từ phong phú, sinh viên SIU ghi dấu bằng những màu sắc khác nhau trong cuộc thi EOV 2022.

SIUers khai phá khả năng tiếng Anh cùng EOV

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của sinh viên SIU yêu thích ngôn ngữ và muốn trải nghiệm không khí của cuộc thi chuyên nghiệp

Dành tình cảm đặc biệt cho tiếng Anh, Nguyễn Thái Thanh An – sinh viên năm 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh SIU sớm sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5, lựa chọn chủ đề “The Smile” khi đến với EOV 2022 để nói lên quan điểm của mình.

Có thể mọi người nghĩ ‘Smile’ là đại diện của sự vui vẻ, tích cực nhưng đối với em đôi khi nụ cười mang một ý nghĩa khác và chỉ có bản thân mình mới có thể thấu hiểu được cảm xúc của mình.” – Thanh An chia sẻ sau khi hoàn thành phần thi.

Chọn chủ đề “Charity” vì đã từng có trải nghiệm thực tế, Phạm Thu Anh – học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, quyết định tham gia đấu trường EOV 2022 vì muốn rèn luyện khả năng nói trước đám đông. Thu Anh tin tưởng rằng sân chơi này chính là cơ hội tốt để cọ xát với các thí sinh khác trong môi trường cạnh tranh và chuyên nghiệp.

Được biết, sau khi kết thúc vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vòng bán kết diễn ra vào 4/12/2022.

Xuyên suốt năm học, SIU tổ chức và phối hợp cùng các đơn vị khác tổ chức nhiều cuộc thi giúp sinh viên tự do thể hiện bản thân, khám phá và thử sức với lĩnh vực mới góp phần giúp sinh viên tự tin hơn trên con đường hội nhập quốc tế.

English Olympics Of Vietnam dựa theo chuẩn từ cuộc thi toàn cầu British English Olympics là cuộc thi tiếng Anh chuyên nghiệp với quy mô lớn duy nhất hiện nay có tổng giải thưởng lên đến 300.000.000 VND.

EOV 2022 – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam chính thức diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12/2022.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi: