SIU tưng bừng tổ chức lễ tốt nghiệp tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/12/2012, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp trang trọng và ấm cúng cho các tân cử nhân tốt nghiệp bậc Đại học khóa 1 và Cao đẳng khóa 1 & 2 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp có sự tham dự của Ông Phùng Anh Tuấn – Tổng Lãnh sự – Lãnh sự quán Phần Lan; Ông Bambang Tarsanto Sumosutargio Tổng Lãnh sự – Lãnh sự quán Indonesia; Ông Nicolas BerGeret – Tùy viên Hợp tác và Hoạt động văn hóa – Tổng Lãnh sự quán Pháp; Ông Tadashi Kikuchi – Tùy viên Kinh tế – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản; Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Tùy viên Thương mại – Tổng lãnh sự quán Canada. Ngoài ra, còn có đại diện các nhà xuất bản như Cambridge và Oxford – Anh Quốc, Nhà xuất bản Cengage Learning – Hoa Kỳ…; các công ty hợp tác và bảo trợ thực tập trong và ngoài nước, cùng đông đảo quý phụ huynh, hội đồng giáo sư, giảng viên và các em học sinh – sinh viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu.

Quang cảnh buổi lễ tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Hội đồng giáo sư trao bằng tốt nghiệp tại buổi lễ

Từ sáng sớm, 153 tân cử nhân đã có mặt tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn đã rất hạnh phúc và tự hào với kết quả học tập tốt tại trường Đại học Quốc tế Sài Gòn để ngày hôm nay, các bạn sinh viên rạng rỡ và vui mừng trong bộ lễ phục cử nhân và tranh thủ cùng gia đình để ghi lại những khoảnh khắc khó quên trong quãng đời sinh viên.

Các tân cử nhân có mặt từ sớm để tham dự lễ tốt nghiệp

 Lễ tốt nghiệp được bắt đầu bằng nghi thức chào đón trang trọng và đầy tình cảm. Các tân cử nhân được gia đình, thầy cô, bạn bè, các lãnh sự quán và các doanh nghiệp bảo trợ thực tập chào mừng trong tràng vỗ tay nồng nhiệt khi bước vào hội trường. Cả khán phòng trở nên sôi động khi bản Double Concerto a Moll và Divertimento số 3 của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới Antonio Vivaldi và Wolfgang Amadeus Mozart được dàn nhạc giao hưởng của Nhạc viện TPHCM biểu diễn, đây cũng chính là khúc khải hoàn chào mừng các tân cử nhân của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Dàn nhạc giao hưởng của Nhạc viện TPHCM biểu diễn chào đón các tân cử nhân

Buổi lễ tốt nghiệp đã ghi dấu sự trưởng thành của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn sau bao năm tháng học tập và sinh hoạt trong môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Trong bài phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, Ông Douglas Barnes – Tổng Lãnh sự – Lãnh Sự quán Anh Quốc tại TP.HCM đã chúc mừng đến các sinh viên được công nhận tốt nghiệp và mong muốn các em sẽ sớm có việc làm ổn định, phát huy hết năng lực, kiến thức đã học vào cuộc sống và công tác sau này: “…. Lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng trong quãng đời của mỗi sinh viên. Cách thức và thời điểm diễn ra sự kiện này có thể sẽ khác nhau nhưng cảm nhận là giống nhau – đó là những cảm xúc trộn lẫn của sự mãn nguyện, phấn khích, mong đợi và cả nỗi buồn về khoảng thời gian học tập tại trường và giờ đây sắp phải chia xa những người bạn thân thương và những kỷ niệm đẹp về thời sinh viên. Từ đây, các bạn sẽ chính thức bước vào đời, rời xa cha mẹ, có khi là sang một miền đất mới và sống tự lập hơn. Tự lập là lúc các bạn sẽ tự đưa ra quyết định cho bản thân. Tuy nhiên, những quyết định cũng như nhiều việc khác sẽ do chính bạn chịu trách nhiệm và giải quyết. Một câu hỏi rất quan trọng mà bạn cần tìm ra câu trả lời vào lúc này là “mình sẽ làm gì trong suốt quãng đời còn lại?”

Ông Douglas Barnes, Tổng Lãnh sự – Lãnh Sự quán Anh Quốc chúc mừng các sinh viên

Đại diện Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Hiệu trưởng – TS. Trần Viết Tâm đã trao bằng khen, vòng nguyệt quế và quà chúc mừng cho 3 tân cử nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Lê Thái Hồng Vân, Ngô Nguyễn Khánh Uyên đã có thành tích học tập xuất sắc khi đạt thủ khoa của Đại học Khóa 1 và Cao đẳng Khóa 1 & 2.

TS. Trần Viết Tâm chúc mừng Thủ khoa Đại học khóa 1 và Cao đẳng khóa 1 & 2

Ngoài ra, để khen thưởng những thành tích xuất sắc trong việc năng động, tích cực tham gia các phong trào hoạt động và câu lạc bộ của SIU, TS. Trần Viết Tâm đã trao kỷ niệm chương và giấy khen cho các cử nhân Tạ Anh Huy – Chủ tịch Câu lạc bộ Thể Thao và Hồ Ngọc Hoàng Tâm – chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ thuật.

TS. Trần Viết Tâm trao kỷ niệm chương và giấy khen cho Anh Huy và Hoàng Tâm

Thời khắc quan trọng nhất trong buổi lễ tốt nghiệp đã đến, lần lượt từng tân cử nhân được xướng tên, hãnh diện bước lên bục để TS. Trần Viết Tâm – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và Hội đồng giáo sư thực hiện nghi thức công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 153 cử nhân. TS. Trần Viết Tâm và Hội đồng giáo sư đã vắt dải mũ, trao bằng tốt nghiệp và bắt tay từng cử nhân để chúc mừng những kết quả đạt được sau những năm tháng học tập tại SIU. Kể từ phút giây này, các em đã thực sự trưởng thành và bắt đầu một tương lai tươi sáng với những đóng góp và cống hiến cho xã hội và đất nước.

Các tân cử nhân lần lượt nhận bằng tốt nghiệp

Không thể nói hết niềm vui sướng và xúc động của các tân cử nhân khi nhận được sự chúc mừng, những tiếng vỗ tay tán thưởng và những vòng ôm trìu mến từ bạn bè, gia đình, thầy cô và đặc biệt các tân cử nhân cũng đã nhận được những bó hoa tươi thắm từ các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu như một lời chúc mừng đến các anh chị, cũng như gửi gắm vào đó kỳ vọng thế hệ đàn anh của mình sẽ trở thành những công dân xuất sắc mang đến niềm tự hào không chỉ cho Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn mà còn cho cả Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu.

Các tân cử nhân nhận những bó hoa tươi thắm từ các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Trong ngày lễ tốt nghiệp, Phụ huynh đã rất tự hào về con mình khi nhìn thấy hình ảnh các tân cử nhân xúng xính trong lễ phục và xúc động khi tên của con mình được xướng lên trong ngày lễ tốt nghiệp. Bày tỏ lời cảm ơn tới nhà trường cũng như quyết định đúng đắn khi gửi gắm con mình cho nhà trường, Phụ huynh em Phan Tô Ny chia sẻ: “Tôi xin gửi lời tri ân đến quý thầy cô – những người đã và đang trực tiếp tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Những kiến thức được trang bị trong suốt 4 năm học tại trường, theo cá nhân tôi, sẽ là hành trang cần thiết cho con tôi cũng như những sinh viên khác bước tiếp những chặng mới trên con đường đời của các cháu.”

Phụ huynh em Phan Tô Ny chia sẻ cảm xúc trong ngày lễ tốt nghiệp

Đại diện các doanh nghiệp và các công ty bảo trợ thực tập cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn trong chương trình thực tập tốt nghiệp và thực tập – thực tế, ông Nguyễn Minh Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiên Quốc đánh giá cao chất lượng đào đạo của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, ông chia sẻ: “…Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất công nghệ cao, với các đối tác hàng đầu của thế giới trong ngành nước giải khát như Pesico và Coca, tôi luôn luôn quan tâm, chăm chú dõi theo từng bước đi và kết quả đào tạo các kỹ sư trong các trường Đại học. Không chỉ riêng bản thân tôi mà tất cả mọi doanh nhân đều hiểu rõ là để đi xa và cao hơn nữa trong thương trường quốc tế, ngoài vấn đề tài chánh, quản lý, công nghệ thì yếu tố nhân sự sẽ chiếm một vị trí số 1 trong hệ thống quản trị. Điều này tôi đã luôn chia sẻ với các bạn trong thời gian các bạn thực tập tại Công ty tôi. Và tôi cũng rất tự hào khi được làm việc với các bạn, dù chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng cũng làm cho tôi yêm tâm về một thế hệ nối tiếp có đầy đủ các phẩm chất cần trong cuộc cạnh tranh quyết liệt trên thương trường như hiện nay. Dù thế nào đi nữa, sau khi buổi lễ ngày hôm nay kết thúc thì các bạn sẽ trở thành một tế bào của gia đình và đất nước. Các bạn sẽ mang những trọng trách to lớn trên chính đôi vai mình. Thế giới này sẽ không thể tốt hơn nếu mỗi người chỉ theo đuổi lợi ích riêng cho cá nhân mình. Tôi chỉ mong các bạn trong khả năng có thể của mình, sẽ làm một điều gì đó cho cộng đồng và xã hội ngày càng tốt đẹp”.

Ông Nguyễn Minh Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty Thiên Quốc phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất đã được các bạn tân cử nhân, các em học sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu gởi đến các vị khách quý, các thầy cô, phụ huynh như một lời cảm ơn chân thành nhất.

Tiết mục ” You raise me up” do nhóm SIU Band trình bày

Tiết mục “Firework” do học sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu biểu diễn

Trong niềm hân hoan và đầy tự hào cùng các bạn tân cử nhân, em Nguyễn Thị Phương Thảo – gương mặt ưu tú đại diện cho 153 tân cử nhân của Nhà trường lên phát biểu ý kiến. Còn nhớ, bốn năm trước khi mới bắt đầu bước chân vào mái trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Phương Thảo cũng như các bạn sinh viên khác rất băn khoăn, lo lắng sắp tới sẽ học tập và sinh hoạt sẽ như thế nào? Môi trường học tập có tốt không, thầy cô và bạn bè có hỗ trợ hay không? Những lo lắng của bốn năm về trước đã được thay thế bằng sự hài lòng với những thành tích đạt được và nhận được sự dìu dắt, giúp đỡ của Nhà trường trong suốt những năm học vừa qua. Ngày nay, em đã rất tự tin, năng động và đạt được thành tích học tập xuất sắc khi là Thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Khóa 1, đã thay mặt các bạn gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô, những đấng sinh thành, đã giúp đỡ các em trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội: “… Để có được môi trường học tập năng động và thân thiện này, chúng em xin cám ơn những thầy cô trong Ban Giám hiệu trường đã luôn lắng nghe ý kiến từ chúng em, xây dựng môi trường ngày càng tốt hơn và luôn cố gắng giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn khi chúng em gặp những gút mắc về học tập cũng như các sinh hoạt ngoại khóa khác. Em xin được thay mặt các bạn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ của chúng em, những người đã vất vả hơn 20 chục năm để nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng em, luôn ở bên theo dõi, quan tâm và động viên chúng em. Có thể đã có những lúc ham chơi, không nghe lời lời dạy dỗ răn đe của bố mẹ nhưng trong thâm tâm chúng em luôn muốn bố mẹ vui lòng và tự hào về chúng em và mong rằng buổi tốt nghiệp hôm nay có thể được xem như là một sự đền đáp nhỏ nhoi đối với các bậc sinh thành của chúng em”.

Tân cử nhân Nguyễn Thị Phương Thảo gửi lời tri ân đến thầy cô và cha mẹ

Và trong giây phút thiêng liêng và trang trọng, Thủ khoa Nguyễn Thị Phương Thảo đã cùng các tân cử nhân đọc to và vang khắp hội trường những lời tuyên thệ trong buổi lễ tốt nghiệp. Theo đó, 153 tân cử nhân tuyên thệ: “Là sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, chúng tôi sẽ luôn nhớ ơn tất cả những người đã chia sẻ kiến thức của họ với chúng tôi và chúng tôi cũng sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với những người cùng lĩnh vực, cùng chí hướng. Dù cuộc sống như thế nào đi nữa, chúng tôi sẽ sử dụng tất cả kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đã học và vận dụng tốt nhất khả năng của mình cho sự phát triển của con đường học tập và cho hạnh phúc, lợi ích của cộng đồng. Chúng tôi sẽ duy trì năng lực và cố gắng phát triển bản thân; Chúng tôi cam kết sẽ trung thực, ngay thẳng, chịu trách nhiệm cho tất cả hành động của mình và tôn trọng các quyền, các ý kiến và phẩm giá của người khác; cố gắng là một công dân tốt và luôn tham gia tích cực đóng góp cho cộng đồng góp phần làm cho cộng đồng tốt đẹp hơn. Và chúng tôi sẽ là một đại sứ trung thành của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và sẽ tìm cách thúc đẩy các lợi ích và duy trì danh tiếng của trường”.

Kết thúc nghi thức công nhận và trao bằng tốt nghiệp đầy trang trọng là giây phút cảm động khi các bạn sinh viên đứng dậy, chỉnh tề trang phục, đặt tấm bằng trước ngực, cúi gập đầu tri ân tới gia đình, thầy cô, những người đã đồng hành bên mình trong suốt hành trình xây đắp tri thức trong những năm vừa qua và tất cả đồng thanh hát vang bài “We are the world”.

Các tân cử nhân cùng ngân vang ca khúc “We are the world” trước khi kết thúc buổi lễ

Thủ khoa các khóa cùng Chủ tịch câu lạc bộ Nghệ thuật và Thể thao chụp hình lưu niệm

Buổi lễ tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp, các tân cử nhân ngập tràn trong những bó hoa tươi thắm, những nụ cười rạng rỡ và niềm tự hào, vui sướng với những kết quả học tập tại môi trường học tập quốc tế của SIU, và những cọ sát thực tiễn trong suốt những năm tháng học tập tại trường thông qua chương trình thực tập – thực tế, các hoạt động ngoại khóa, tham gia câu lạc bộ, những buổi giao lưu với các nhà hoạch định chiến lược – chính sách của Chính phủ, lãnh đạo các công ty và tập đoàn uy tín… Tất cả sẽ giúp các tân cử nhân dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế, năng động và tự tin thể hiện bản lĩnh của mình.

Các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm bên gia đình

Lễ tốt nghiệp khép lại trong không khí vui tươi và phấn khởi. Bằng tốt nghiệp là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực miệt mài của các bạn trong suốt thời gian học tập tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Lễ tốt nghiệp sẽ là một cột mốc hết sức quan trọng và đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi sinh viên, khép lại một giai đoạn học tập vất vả để mở ra một chân trời mới, một tương lai tốt đẹp với nhiều cơ hội đang đón chờ các em. Chúc các em gặt hái nhiều thành công trong bước đường sắp tới!
Slideshow lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2012:

 

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn