SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế

Hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng (SIU) ngày 02/7 quy tụ nhiều diễn giả là chuyên gia, lãnh đạo cấp cao đến từ các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế
Đại diện SIU và các diễn giả tại chương trình hội thảo.

Hội thảo với sự tham gia của các khách mời:

Ông Khang Nguyễn – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ AKT.

Ông Vũ Trọng Khang – Phó chủ tịch Trung tâm trọng tài Thương mại TPHCM.

Bà Trịnh Hương Lan – Giám đốc điều hành Tổ chức du học Worldlink Education.

Ông Trần Thanh Tùng – Luật sư thành viên của GV Lawyers.

Bà Hoàng Thị Nhung  Luật sư tư vấn của Công ty Luật EP Legal.

Bà Trần Phan Phụng Trâm – Giám đốc chương trình quốc tế Trường Quốc tế Á Châu.

Bà Vũ Vân Quyên – Chuyên gia đào tạo của IIG Việt Nam (Tổ chức giáo dục hàng đầu trong nước và khu vực về khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo và tư vấn giáo dục).

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế
Hội thảo diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng (Đông A Campus, SIU).

Với mục đích định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kiến thức trong 02 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế, hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu và học sinh THPT trên cả nước.

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế
Hội thảo cung cấp kiến thức chuyên ngành mới nhất và kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia trong nước và quốc tế.

Các bài thuyết trình tại hội thảo đã mang đến cơ hội tiếp cận những kiến thức lý thuyết mới nhất về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế dành cho sinh viên SIU. Đồng thời kinh nghiệm thực tiễn đến từ các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đóng vai trò quan trọng giúp học sinh, sinh viên có một cái nhìn toàn cảnh về thực trạng nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện tại; từ đó hình thành tư duy nghề nghiệp, trang bị những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế
Bà Trịnh Hương Lan (áo vàng) – Giám đốc điều hành WorldLink Education chia sẻ tại hội thảo.

Trong vai trò là diễn giả tại hội thảo, đồng thời cũng là đại diện cho doanh nghiệp hợp tác và đồng hành cùng Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu gần 20 năm qua, Bà Trịnh Hương Lan – Giám đốc điều hành tổ chức giáo dục WorldLink Education cũng đem đến một bức tranh toàn cảnh về nghề nghiệp trong ngành Ngôn ngữ Anh. Bà cũng tin tưởng rằng, SIU và WorldLink Education sẽ tiếp tục là những đối tác quan trọng cùng phát triển, để từ đó đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên có nền tảng kiến thức, năng lực và trình độ tiếng Anh vững chắc, tự tin làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế
Học sinh, sinh viên lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả.

Cũng tại hội thảo, nhiều câu hỏi thú vị đã được trực tiếp gửi tới các vị khách mời và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Thông qua đó, học sinh, sinh viên có thể hiểu rõ hơn những thông tin liên quan đến chuyên ngành mình quan tâm, từ đó chuẩn bị hành trang, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Không chỉ trao đổi các vấn đề liên quan đến tư vấn, hướng nghiệp, hội thảo lần này còn mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai giữa SIU với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; tạo cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng; kết nối giữa các chuyên gia tham dự hội thảo để mở rộng, phát triển khối ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế tại SIU lên quy mô toàn cầu.

Nằm trong khuôn khổ hội thảo còn diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, kịch trình diễn mô phỏng các tình huống pháp luật do sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế của SIU thực hiện. Không chỉ sinh động trong cách trình bày, tính chuyên nghiệp và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong quá trình giải quyết tình huống tranh chấp quốc tế của sinh viên SIU cũng được các diễn giả có mặt tại hội thảo đánh giá cao.

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế

SIU tổ chức hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế
Vở kịch với nội dung giải quyết tình huống tranh chấp quốc tế của sinh viên SIU

Tại hội thảo, SIU cũng công bố các chương trình học bổng mới nhất năm 2020. Đặc biệt học bổng Chủ tịch SIU với tổng trị giá 11,7 tỷ đồng sẽ là cơ hội đặc biệt dành cho dành cho học sinh xuất sắc đến từ các trường THPT trên cả nước muốn trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế tại SIU. Cụ thể, học bổng này bao gồm học phí 217,2 – 245,2 triệu/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80 triệu đồng) trong 4 năm đại học.

Ngoài ra, SIU còn có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn khác: 10 suất học bổng toàn phần năm 1 trị giá khoảng 54,3 – 142,2 triệu/suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.5 trở lên. 10 suất học bổng 50% năm 1 trị giá khoảng 27,2 – 71,1 triệu/suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. 100 suất học bổng trị giá 30% học phí năm 1 trị giá khoảng 16,3 – 42,7 triệu/suất cho tất cả học sinh THPT trên cả nước đăng ký trực tuyến chương trình “Tôi muốn trở thành sinh viên SIU năm 2020”.

SIU hiện đang đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Sinh viên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận liên thông 2 năm cuối nếu có nhu cầu chuyển đến các trường đại học nước ngoài có quan hệ hợp tác với SIU. Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

SIU hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được IACBE – Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Năm 2020, SIU thực hiện đồng thời 3 phương án xét tuyển: xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT, và xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia TPHCM.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn