SIU tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp và công việc trong lĩnh vực Logistics

Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp và hợp tác quốc tế, ngày 19/11/2019, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức Hội thảo Logistics và buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa SIU, STC Group và Tân Cảng – STC.

Hội thảo có sự tham dự của ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc công ty Tân Cảng – STC và đại điện đến từ STC Group là Mr Fredericus Grondsveld, CEO STC Group, Mr. Jan Kweekel – đại diện Ban Giám đốc STC Group, Mr. Adson Hofman – Giám đốc đào tạo Đông Nam Á, Mrs. Pauline Laurian Hollander, thành viên của STC International. Cùng với sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế của SIU.

Ông Jan Kweekel – đại diện Ban Giám đốc STC Group chia sẻ với sinh viên SIU về sự phát triển của lĩnh vực Logistics và thương mại quốc tế hiện nay trên thế giới và nhu cầu nguồn nhân lực của ngành nghề này.

STC Group là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu hoạt động trên các lĩnh vực vận tải và hậu cần quốc tế, cung cấp tư vấn và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực vận chuyển, cảng, vận tải, hậu cần và các hoạt động liên quan đến dầu mỏ và hóa chất. Có trụ sở chính tại Rotterdam, Hà Lan và các văn phòng đại diện trên thế giới.

Sau phần chia sẻ đến từ đại diện STC Group, ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc công ty Tân Cảng – STC đã cung cấp những kiến thức về lĩnh vực Logistics tại Việt Nam.

Hội thảo đã cung cấp những kiến thức từ tổng quan đến nâng cao về ngành xuất nhập khẩu Việt Nam và trên thế giới. Từ đó góp phần định hướng để sinh viên tích lũy và rèn luyện sao cho phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa SIU và STC Group, Tân Cảng STC về các nội dung liên quan đến việc phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo cho sinh viên; thực hiện các dự án nghiên cứu ứng dụng và đề án tư vấn nhằm tạo ra kết quả và hiệu quả trong quản lý của cả ba bên; cung cấp nguồn nhân lực cho Tân Cảng – STC và STC Group.

Các nội dung thỏa thuận trong buổi lễ ký kết góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường, Tân Cảng – STC và STC Group trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc đại học, sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học quản lý, kinh tế, giáo dục, xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế.

Việc hợp tác kí kết và tổ chức hội thảo với những chuyên gia đến từ tập đoàn uy tín trên thế giới và Việt Nam như STC Group và Tân Cảng – STC là một trong những hoạt động trọng tâm mà SIU hướng đến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội học tập, nghiên cứu và việc làm cho sinh viên. Đây cũng là tiền để để sắp tới đây SIU chính thức đưa vào đào tạo chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo: