SIU tổ chức Hội thảo Awake your Power – Đánh thức tiềm năng

Nhằm mục đích giúp sinh viên SIU rèn luyện kỹ năng xác định mục tiêu, tạo động lực trong học tập, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo với khách mời là những diễn giả hàng đầu Việt Nam. Trong đó có hội thảo “Awake your Power – Đánh thức tiềm năng” do diễn giả Nguyễn Hữu Trí – chuyên viên tư vấn xuất sắc nhất của Tập đoàn giáo dục Kumon – Châu Á Thái Bình Dương sáng lập và trực tiếp huấn luyện. Diễn giả Nguyễn Hữu Trí cũng là người Việt Nam đầu tiên được cấp phép huấn luyện chương trình “7 thói quen thành đạt của tập đoàn Franklin Covey (Mỹ).

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí – chàng trai trẻ đầy tài năng

Sáng 15/05/2013, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức cho hơn 250 sinh viên các khóa 3, khóa 4, khóa 5 có mặt tại hội trường 177Bis2 Cao Thắng, Quận 10 để tham dự hội thảo “Awake your Power – Đánh thức tiềm năng” do diễn giả Nguyễn Hữu Trí trình bày. Thông qua buổi hội thảo, sinh viên SIU có cơ hội rèn luyện các kĩ năng như xác định mục tiêu, tạo động lực trong học tập và lắng nghe những bài học kinh nghiệm bổ ích từ vị diễn giả từng là một trong 3 sinh viên xuất sắc nhất tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) năm 2005.

Diễn giả Hữu Trí chia sẻ cùng sinh viên SIU

Mở đầu buổi hội thảo, diễn giả Nguyễn Hữu Trí chia sẻ với sinh viên SIU một bí quyết học tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, đó là “Nếu các bạn học tập với tinh thần vui vẻ, thoải mái, như vậy các bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn, vân dụng kiến thức đó sáng tạo hơn. Những người giỏi là những người chủ động tìm kiếm niềm vui trong mọi công việc, kể cả việc học tập”.

Diễn giả phân tích câu nói của Fran Klin Covey “Bạn quyết định khát khao nhiều”

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí đã thành công trong việc khơi dậy khát khao của sinh viên SIU khi chia sẻ: “Khát khao là do chính mình quyết định, chúng ta cần đặt cho mình những mục tiêu, những giấc mơ và thực hiện nó bằng chính đam mê”. Anh đã liệt kê những tấm gương thành công trên thế giới nhờ niềm khát khao và ước mơ từ đó giúp các bạn sinh viên có thêm động lực, dám mơ ước và dám thực hiện ước mơ của mình.

Sinh viên SIU được hướng dẫn tìm lại những giấc mơ của mình

Để khơi dậy và đánh thức niềm đam mê của sinh viên SIU, diễn giả Nguyễn Hữu Trí còn tạo ra những phần trò chơi rất thú vị như: “Làm thế nào để hệ thống kiến thức hiệu quả?” giúp sinh viên rèn luyện trí nhớ, sự nhạy bén và phương pháp học tập khoa học. Các bạn sinh viên còn được khuyến khích tìm lại những ước mơ, từ đó vạch kế hoạch và thực hiện ước mơ của mình. Những gương mặt rạng rỡ, hào hứng của các bạn sinh viên SIU khi tham gia các phần trò chơi chứng tỏ những phương pháp đánh thức tiềm năng đã phát huy hiệu quả giúp các bạn sinh viên tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và những kĩ năng học tập cần thiết.

Sinh viên tham gia trò chơi “Làm thế nào hệ thống kiến thức hiệu quả?”

Sinh viên SIU đã học được những bài học kinh nghiệm quý giá từ con đường trở thành một trong 3 sinh viên tốt nghiệp đứng đầu tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) của diễn giả Nguyễn Hữu Trí. Chắc chắn những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên SIU trong con đường du học và hội nhập với thế giới sau này.

Thầy Phạm Đức Quỳnh trao hoa và quà kỷ niệm tới diễn giả

Hội thảo “Awake your Power – Đánh thức tiềm năng” do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn phối hợp cùng diễn giả Nguyễn Hữu Trí thực hiện cho hơn 250 sinh viên SIU đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên SIU đã được truyền những cảm hứng tích cực về thành công và những bài học kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên có thêm động lực, quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình. Chắc chắn Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình hội thảo bổ ích, đa dạng tiếp theo nữa dành cho sinh viên SIU.

Cảm nhận của sinh viên:
Nguyễn Thị Mỹ Ngọc – khoa Kinh tế đối ngoại

“Buổi hội thảo đã thực sự đánh thức được ước mơ trong em. Anh Hữu Trí đem lại cho hội trường niềm vui, sự trẻ trung, thoải mái và những kiến thức đầy ý nghĩa. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo để chúng em có cơ hội lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào trong trong học tập và cuộc sống”.

Nguyễn Thị Mai Hương – khoa Ngoại ngữ

“Em thấy buổi hội thảo hôm nay rất thú vị, em rất thích câu nói “Việc học rất rất vui” của diễn giả Hữu Trí. Sau hội thảo hôm nay em thấy mình cần thay đổi hơn trong phương pháp học và suy nghĩ. Em sẽ phấn đấu với mục tiêu của mình đề ra và tập trung học đúng chuyên ngành”.

Nguyễn Hoàng Long – khoa Kinh tế đối ngoại

“Sau buổi hội thảo, em đã tìm lại được những điều mình đã từng mơ ước. Những điều này em đã nghĩ tới nhưng nó dần đi vào quên lãng và bây giờ em đã tìm lại được nó. Em cũng đã tham gia nhiều hội thảo và những khóa học rèn luyện kỹ năng nhưng mình vẫn chưa đủ mạnh để đứng dậy thực hiện và bây giờ em nghĩ mình đã đến lúc thực hiện nó rồi. Em đã tìm lại được chính mình!”

Trần Thị Phương Thảo – khoa Kinh tế đối ngoại

“Buổi hội thảo giúp em suy nghĩ rất nhiều và em có thể tìm lại được ước mơ của mình, em sẽ học tốt để làm việc tại một công ty nước ngoài, nơi đó sẽ giúp em phát huy khả năng rất nhiều. Nhưng trước tiên, em sẽ học tập thật tốt và cần đặt cho mình những mục tiêu cụ thể để thực hiện”.

Phan Lê Thùy Linh – khoa Quản trị kinh doanh

“Buổi hội thảo hôm nay rất bổ ích, mang lại cho em nhiều cảm xúc. Những chia sẻ của anh Trí như tiếp thêm sức mạnh cho em để sau này em có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, và em cần học hỏi rất nhiều kỹ năng quản lý để có thể thành công. Em biết được ước mơ của mình là gì và cố gắng thực hiện nó. Điều quan trọng là em thấy mình suy nghĩ tích cực hơn”.

Nguyễn Đại Đồng – khoa Quản trị kinh doanh

“Đây là buổi hội thảo rất ý nghĩa, mang tới cho sinh viên những cách học tập sáng tạo, thú vị, những kỹ năng về công việc để những sinh viên chuẩn bị ra trường còn thiếu kỹ năng, sự tự tin ở bản thân có thể mạnh dạn và quyết tâm hơn nữa trên con đường tương lai của mình”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn