SIU tiếp tục đăng cai vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”

Vòng sơ khảo phía nam cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào ngày 31/10/2020 tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TTBộ GD&ĐT và sự phối hợp tổ chức của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT)Cục CNTT (Bộ GD&ĐT). Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc và các nước ASEAN, với đối tượng dự thi là sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện tại Việt Nam và một số trường đại diện cho các nước ASEAN.

Năm 2020 là năm thứ hai cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được mở rộng ra khu vực ASEAN, sau 11 năm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam tranh tài. Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) với điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực công nghệ thông tin tiếp tục được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía nam năm 2020 sau lần tổ chức thành công năm 2019.

SIU tiếp tục đăng cai vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”
Đại học Quốc tế Sài Gòn năm thứ 2 liên tiếp đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía nam cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN”.

Điểm mới của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” là sẽ được tổ chức qua 3 vòng Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo, thay vì chỉ có 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo như các năm trước. Kết quả vòng thi này sẽ giúp các trường có thêm tiêu chí để lựa chọn những đội vào vòng Sơ khảo. Các đội trong nước thi Sơ khảo tập trung tại 2 địa điểm: khu vực miền Bắc (các trường từ Đà Nẵng trở ra Bắc) thi tại Hà Nội, khu vực miền Nam (các trường từ Đà Nẵng trở vào Nam) thi tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (TP.HCM).

SIU tiếp tục đăng cai vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”
SIU có lợi thế về chuyên môn và nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đặc biệt là cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, hiện đại, tiện nghi đã tạo ấn tượng với BTC ngay từ năm đầu tiên đăng cai cuộc thi 2019 và đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho vòng thi sơ khảo khu vực miền Nam năm 2020.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn từng tổ chức thành công nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Ngoài ra, sinh viên của trường cũng thường xuyên được tạo điều kiện tham gia rất nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin trong và ngoài nước nhằm chủ động trau dồi, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại, phát huy năng lực thế mạnh đồng thời rèn luyện kỹ năng và nâng cao nhận thức trước các vấn đề chung của xã hội.

Sinh viên của SIU từng gây ấn tượng khi giành giải Ba khối OLP chuyên tin (cá nhân)2 giải Khuyến khích và giải Ba khối Procon (đồng đội) tại cuộc thi Olympic Tin học SV Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19)Procon Việt Nam và kỳ thi Lập trình SV Quốc tế ICPC khu vực Châu Á 2019, giành giải đặc biệt và thẻ quà tặng trị giá 5.000 yên tại cuộc thi Lập trình PROCON quốc tế 2020. Ngoài ra, Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Packet Tracer Competition 2020 khu vực TPHCM cũng chứng kiến sự có mặt của một đại diện đến từ SIU với thành tích top 25 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại cuộc thi…

SIU tiếp tục đăng cai vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”
Khối ngành Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính) là một trong những khối ngành thế mạnh của SIU với việc ghi nhận nhiều thành tích nổi bật của sinh viên.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế IACBE – Hoa Kỳ và kiểm định quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạoSIU đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Và đặc biệt, rất nhiều sinh viên của SIU khởi nghiệp thành công, thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn