SIU “tiếp lửa” ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2024, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực, vươn lên trong học tập vào tất cả các ngành đào tạo.

Mở cánh cửa tri thức

Trên hành trình kiến tạo tương lai, giáo dục luôn là chìa khóa mở ra cánh cửa của cơ hội và thành công. Tự hào là “cái nôi” nuôi dưỡng nhân tài trong nhiều năm qua, SIU đã và đang triển khai chính sách học bổng đa dạng cho học sinh dựa trên thành tích học tập, hoạt động xã hội…để tạo ra một môi trường học thuật đa dạng và bình đẳng.

Học bổng “Tiếp bước hành trình” tài trợ 100% học phí toàn khóa dành cho tất cả các ngành tại SIU. Bằng cách này, “Tiếp bước hành trình” mang đến cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, giúp các em tiếp tục chinh phục kiến thức mà không bị gián đoạn bởi khó khăn về tài chính.

SIU “tiếp lửa” ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khănLễ công bố học bổng “Tiếp bước hành trình”, đánh dấu một bước tiến mới trong chính sách hỗ trợ và nuôi dưỡng nhân tài của SIU

Điều đặc biệt, như ý nghĩa của tên gọi “Tiếp bước hành trình”, học bổng đề cao giá trị nhân văn, sự sẻ chia và kế thừa giữa các thế hệ khi học bổng được chính các sinh viên SIU – là cựu học sinh của các trường THPT – những người trẻ hiểu rõ giá trị của sự nỗ lực, trao tặng, hỗ trợ tận tình cho thế hệ sau.

Bản thân cũng là một người luôn trăn trở về câu chuyện học phí khi chuẩn bị bước lên giảng đường đại học, em Đinh Thị Giàu (sinh viên năm 2 chuyên ngành Marketing số) không giấu nổi niềm vui và tự hào khi là thành viên của chương trình học bổng “Tiếp bước hành trình”.

“Em mong muốn truyền cảm hứng tích cực đến các bạn học sinh và hy vọng rằng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng chương trình học bổng trong những năm tiếp theo, kể cả khi đã tốt nghiệp.” – nữ sinh bày tỏ.

SIU “tiếp lửa” ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khănHọc bổng “Tiếp bước hành trình” là minh chứng cho cam kết của SIU trong việc đầu tư cho thế hệ trẻ – tài nguyên vô giá của đất nước

Vẽ ước mơ tương lai

Là một trong những chủ nhân đầu tiên của học bổng “Tiếp bước hành trình”, em Mai Văn Lâm (Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Đắk Nông) chia sẻ: “Khi biết thông tin về chương trình học bổng, em đã tìm hiểu và nhờ đến sự hỗ trợ của cô chủ nhiệm để đăng ký. Lúc biết mình được chọn, em rất vui vì có thể thể đỡ đần cha mẹ về chi phí học tập. Đây cũng là động lực để em cố gắng hơn từng ngày.”

SIU “tiếp lửa” ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khănSinh viên Kim Ngân (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) trao học bổng toàn phần cho học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh

Những người trẻ, với ước mơ trở thành doanh nhân, kỹ sư, giáo viên, chuyên gia tâm lý học…giờ đây có thêm động lực để tiếp tục con đường học vấn, để một ngày nào đó được đóng góp cho xã hội, trở thành những công dân toàn cầu có ích.

Học bổng sẽ được triển khai đến các Trường THPT trên toàn quốc với mục đích chia sẻ trách nhiệm xã hội và lan tỏa tinh thần phục vụ cộng đồng của SIU. ThS. Cao Quảng Tư – Trưởng Phòng Tuyển sinh & Công tác sinh viên SIU cho biết “Tiếp bước hành trình” là chính sách mới, với chu kỳ kéo dài hơn, không đơn thuần dành cho từng năm học hay giai đoạn 4 năm đại học mà là sự “tiếp nối” giữa các thể hệ sinh viên.

SIU là trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên. Với môi trường đại học năng động, sáng tạo theo xu hướng các trường đại học hàng đầu trên thế giới, tại SIU, tất cả sinh viên đều có cơ hội thể hiện và phát huy năng lực, những ý tưởng sáng tạo luôn được khuyến khích và phát huy tối đa.

Năm 2024, SIU tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu học thuật và nghề nghiệp của sinh viên: Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Nhật Bản học, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin, Luật Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Kinh doanh số, Marketing số, Thương mại điện tử, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý học tham vấn & trị liệu, Kế toán – kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp.

Đặc biệt, năm 2024, SIU chính thức triển khai Học bổng Tiếp bước hành trình tài trợ 100% học phí cho 4 năm, không yêu cầu điều kiện duy trì, dành cho học sinh khó khăn, hiếu học.

Đặc biệt, SIU chính thức tuyển sinh 04 ngành học mới hấp dẫn: Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ giáo dục, Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin y tế, Thiết kế vi mạch, Thiết kế đồ họa) để cung ứng nguồn nhân lực cao cho thị trường lao động. Đây là các ngành học đang nhận được sự quan tâm của học sinh và là những lĩnh vực quan trọng trong định hướng phát triển của Việt Nam và thế giới.

Chi tiết về thông tin của SIU, vui lòng xem thêm tại: https://siu.edu.vn/

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn