SIU tiếp đón Đại học Suffolk – Hoa Kỳ đến thăm và làm việc

Vừa qua, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đón tiếp đoàn đại diện của Đại học Suffolk (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc, đây là hoạt động nằm trong chương trình liên kết quốc tế giữa SIU với các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong nhiều năm qua.

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc
Đại diện Suffolk cùng đại diện SIU chụp hình lưu niệm tại Lewis Campus

Đại học Suffolk tọa lạc tại thủ đô Boston, trung tâm giáo dục của nước Mỹ. Nằm trong danh sách các trường đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ, Đại học Suffolk nổi tiếng với những chuyên ngành đào tạo như Truyền thông, Khoa học chính trị, Phân tích kinh doanh, Tài chính, Marketing, Luật. Đặc biệt, chất lượng đào tạo ngành Luật, Kinh tế của Suffolk được nhiều tổ chức bình chọn và đánh giá cao.

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc
Mr. Sebastian Henriksson – Centre Director University Access Centre & Mr. Chanh Lam – Suffolk University Representative trong buổi làm việc với SIU

Từ năm 2008, Đại học Suffolk đã trở thành đối tác quan trọng của SIU trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Cụ thể là việc công nhận liên thông đại học tại Đại học Suffolk đối với sinh viên đã hoàn thành 48 học phần tại SIU, và chương trình du học đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Asian School.

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc
Trước đó, SIU đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Suffolk về chương trình liên thông đại học.

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc

SIU tiếp đón Đại học Suffolk - Hoa Kỳ đến thăm và làm việc
Đại diện của SIU giới thiệu về các Campus cùng hệ thống phòng học, phòng thực hành giành cho sinh viên của trường.

Trong khuổn khổ của chuyến thăm và làm việc, bên cạnh việc tìm hiểu, trao đổi và thảo luận về chương trình đào tạo cũng như các vấn đề hợp tác quốc tế, đại diện của Đại học Suffolk còn dành thời gian tham quan cơ sở vật chất tại SIU gồm hệ thống phòng học; các phòng chức năng; đặc biệt là những hạng mục tại Đông A Campus như Nhà hát Diên Hồng, Thư viện Trần Nhân Tông, Sàn khởi nghiệp. Đại diện của Suffolk đánh giá cao cơ sở vật chất hiện đại tại SIU, nhất là những không gian đẳng cấp phục phụ cho công tác học tập, nghiên cứu, tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật.

Chuyến tham quan cũng nằm trong chương trình ký kết hợp tác giữa Suffolk và SIU nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời giúp đại diện của Suffolk có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học của hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu nói chung. Mở ra cơ hội học tập, giao lưu học thuật, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, giao lưu kết nối với sinh viên quốc tế cho những sinh viên đang theo học tại SIU.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ.

SIU hiện đào tạo 14 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính, Luật kinh tế quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Marketing. Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Và đặc biệt, rất nhiều sinh viên của SIU đã và đang khởi nghiệp thành công, thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn