SIU tham dự hội nghị về kiểm định AACSB International – Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Hội nghị về kiểm định và công nhận chương trình đào tạo ngành  kinh doanh do Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB International) tổ chức đã diễn ra từ ngày 09/10/2011 đến ngày 11/10/2011 tại đất nước xinh đẹp Singapore. Với tư cách là thành viên giáo dục của tổ chức AACSB InternationalTrường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn đã được mời tham dự hội nghị lần này.

Pan Pacific – nơi diễn ra hội nghị

Lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, hội nghị đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham dự của các trường đại học nổi tiếng trong khu vực. Hội nghị lần này đã tạo cơ hội cho các trường hiểu thêm về AACSB International cũng như nắm bắt được các yêu cầu về kiểm định và công nhận chương trình kinh doanh của tổ chức này. Các chuyên viên kiểm định của AACSB International đã hướng dẫn các bước kiểm định cũng như định hướng cho các trường trong việc tiến đến đạt được các tiêu chuẩn kiểm định của AACSB International thông qua nhiều buổi hội thảo với các chủ đề liên quan như: phát triển hệ thống hỗ trợ và định hướng nghiên cứu, định hướng các tiêu chuẩn kiểm định, hợp tác đa văn hóa với các trường đã được kiểm định của AACSB, phương thức để thành công trong quá trình kiểm định…

Bà Eileen Peacock – Giám đốc điều hành của AACSB khu vực châu Á phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, các trường thành viên còn có dịp giao lưu, trao đổi với các chuyên gia kiểm định và các nhà giáo dục ở khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn