SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Từ ngày 19-23/01/2024, Hiệu trưởng Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) – TS. Phạm Quý Tỵ dẫn đầu phái đoàn SIU tham gia Đoàn lãnh đạo cấp cao thăm và làm việc tại Romania cùng Thủ tướng chính phủ.

Trong chuyến thăm này, SIU đã làm việc và ký kết hợp tác với một trong những trường đại học hàng đầu tại Romania: Đại học Romanian-American (RAU), Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (USAMV Bucharest), Đại học Bách khoa Timișoara (UPT).

Các đơn vị đã thảo luận sâu xoay quanh mục tiêu thúc đẩy hợp tác giáo dục và nghiên cứu, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho hợp tác giữa các bên liên quan.

SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Đại diện SIU đã có chuyến thăm và làm việc trực tiếp cùng các trường đại học tại Romania

Trao đổi học thuật

SIU và đối tác tại Romania sẽ triển khai các hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên. Đây là cơ hội để sinh viên hai bên trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa mới, cũng như học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu với các hoạt động trao đổi ngắn hạn, như trao đổi hè, trao đổi học kỳ… Đặc biệt là xây dựng lộ trình học tập cho sinh viên SIU chuyển tiếp đến các trường đại học thuộc mạng lưới kết nối tại Romania và ngược lại.

Đối với giảng viên, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi ngắn hạn, như trao đổi giảng dạy, trao đổi nghiên cứu,… Đây là cơ hội để giảng viên của Việt Namkhối liên minh Châu Âu có thể chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, nâng cao năng lực chuyên môn.

Hai bên cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra những kết quả nghiên cứu có giá trị thực tiễn. Trong tương lai, hai đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu chung, xuất bản các bài báo khoa học, tham gia các hội thảo và hội nghị học thuật…

SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Thỏa thuận hợp tác gồm nhiều nội dung quan trọng thúc đẩy hợp tác giáo dục và nghiên cứu

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam – Romania

Các thỏa thuận hợp tác giữa các cơ sở giáo dục là một minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt NamRomania. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.

SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Phiên làm việc giữa lãnh đạo các trường đại học uy tín tại Romania và Việt Nam

TS. Phạm Quý Tỵ – Hiệu trưởng SIU cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và những thành tích mà RAU đã đạt được. SIU tìm thấy nhiều nét tương đồng trong hướng phát triển, đầu tư của RAU – điều này là tiền đề cho hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục của cả hai trường.

Lãnh đạo các trường đại học RAU, USAMV BucharestUPT cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ để mang lại những lợi ích thiết thực cho sinh viên và giảng viên của các bên.

Kỳ vọng những thỏa thuận hợp tác này sẽ khai mở cánh cửa hội nhập quốc tế, kiến tạo nền giáo dục đa văn hóa, mang đến cơ hội trải nghiệm học tập đa dạng, mở rộng tầm hiểu biết và kỹ năng trong thị trường lao động toàn cầu.

SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Đại diện lãnh đạo SIU và RAU trao đổi ký kết

SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Cùng ngày 21/01 (Giờ Việt Nam), SIU đã tiếp tục làm việc và ký kết MOU cùng Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (USAMV Bucharest)

SIU tăng cường trao đổi hợp tác với các trường đại học ROMANIA

Ngày 22/01, SIU ký kết cùng Đại học Bách Khoa Timișoara, Romania (UPT)

Năm 2024 đánh dấu cột mốc 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamRomania (03/2/1950), mở ra khí thế mới, thúc đẩy hợp tác đa phương và bền vững. Romania có tiềm năng trở thành cửa ngõ quan trọng đưa hàng hóa Việt Nam vào thị trường Châu Âu. Đồng thời, Việt Nam tạo điều kiện để Romania gia nhập thị trường ASEAN.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn