SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022

SIU – Talent và SIU – AST (Absolutely safe technology) sẽ là hai cái tên đại diện Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tham dự Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 (ASCIS 2022). Đáng chú ý, đội hình dự thi lần này có nhiều thí sinh là sinh viên năm 2 tham gia thử sức.

Dự kiến ASCIS 2022 sẽ có khoảng 200 đội thi từ các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng của Việt Nam và các nước ASEAN tham dự vòng thi Khởi động, được tổ chức vào ngày 24/9/2022 tới.

SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022
Các cá nhân xuất sắc đại diện SIU tham gia tranh tài tại Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 (ASCIS 2022)

Đồng hành cùng sinh viên SIU chinh chiến nhiều cuộc thi công nghệ, đại diện Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, ThS. Đặng Văn Thành Nhân chia sẻ: “Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN là sân chơi tìm kiếm, phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT và là cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN”.

Cuộc thi sẽ diễn ra với 03 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.

Vòng Khởi động (hình thức online) diễn ra từ 8:00 ngày 24/9/2022, thí sinh sẽ vượt qua Thử thách theo chủ đề trong 04 tiếng liên tục, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là các quốc gia ASEAN làm quen với cách thức tổ chức, thể lệ và dạng đề thi.

Sau đó, Vòng Sơ khảo vào ngày 15/10/2022, các đội thực hành về an toàn thông tin trong vòng 8 tiếng. Vòng thi này được chia làm 03 bảng là VN1, VN2 và ASEAN.

Các đội Việt Nam sẽ thi tập trung tại 02 địa điểm là Hà Nội (Bảng VN1, gồm các trường từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc) và TP. Hồ Chí Minh (Bảng VN2, gồm các trường từ Đà Nẵng trở vào phía Nam). Thí sinh các nước ASEAN dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo.

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 05/11/2022 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo (mỗi bảng VN1 và VN2 chọn 05 đội) và 10 đội đạt điểm cao nhất vòng sơ khảo của Bảng ASEAN (mỗi nước ít nhất 01 đội). Lễ

Dự kiến, lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được thực hiện trong Chương trình Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022” vào ngày 24/11/2022 tại Hà Nội.

SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022
Đội SIU – AST (Absolutely safe technology)

SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022
Đội SIU – Talent

Với kinh nghiệm chinh chiến ASCIS từ 2 năm trước, sinh viên Nguyễn Huy Đức hào hứng cho biết: “Em đã tập luyện mỗi ngày bằng cách tham gia nhiều bài test tương tự, em rất thích lĩnh vực An ninh mạng, qua cuộc thi này em sẽ biết mình còn thiếu ở đâu và kiến thức lĩnh vực này đã cập nhật đến đâu”.

Sinh viên Võ Minh Đại hy vọng: “Cuộc thi sẽ mang lại nhiều kiến thức và trải nghiệm bổ ích về lĩnh vực An ninh mạng. Đồng thời với sự giúp sức của các thầy cô tại SIU, các thành viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho các vòng thi phía trước”.

Năm 2022 là lần thứ 15 Cuộc thi được VNISA tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 04 mở rộng ra các nước ASEAN. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên của các Học viện, nhà trường, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy – học và nâng cao nhận thức về ATTT.

Đặc biệt, năm nay BTC Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 đã quyết định tăng số lượng và giá trị giải thưởng của cuộc thi lần với giải nhất lên tới $1300 (khoảng 30 triệu đồng), giải Nhì $650 (15 triệu đồng) và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

 

Khối ngành Khoa học máy tính SIU đào tạo 4 chuyên ngành “hot” thu hút đông đảo các bạn trẻ gồm: Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin.

Bằng phương pháp đào tạo xu hướng, sinh viên SIU luôn đảm bảo được bồi dưỡng, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại và thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn không chỉ ở giảng đường mà còn thông qua các câu lạc bộ công nghệ, hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp…

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi về tin học, lập trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đồng thời khuyến khích sinh viên tham dự các cuộc thi về an toàn thông tin, các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn