SIU – Những dấu ấn nổi bật năm 2020

Năm 2020 được xem là một năm có nhiều dấu ấn của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU), từ việc được công nhận đạt kiểm định quốc tế của IACBE – Hoa Kỳ và kiểm định quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho đến liên tiếp những giải thưởng sinh viên gặt hái được ở các sân chơi nghiên cứu, học thuật, nghệ thuật quy mô quốc gia và quốc tế…

SIU - Những dấu ấn nổi bật năm 2020
Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn – Đông A campus

Hành trình 10 năm đạt kiểm định IACBE – Hoa Kỳ

Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) được công nhận là thành viên của International Accreditation Council for Business Education (Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh) – IACBE, Hoa Kỳ từ tháng 11/2010.

Cuối tháng 3/2020, sau chặng đường dài 10 năm nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng, hoàn thành các tiêu chí khắt khe của IACBE, khối ngành Kinh doanh của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn(SIU) chính thức được IACBE công nhận đạt kiểm định quốc tế.

Với quy trình kiểm định chặt chẽ trong nhiều năm, số lượng các trường đại học được IACBE công nhận không nhiều. Vì vậy, khi được chứng nhận chất lượng giáo dục bởi IACBE có thể khẳng định chương trình đáp ứng xuất sắc những yêu cầu ở mức cao trong giảng dạy ngành Kinh doanh, chứng minh được sự quyết tâm của SIU trong việc không ngừng phấn đấu và hoàn thiện việc cải tiến chất lượng giáo dục.

Đạt kiểm định cấp CSGD của Bộ GD&ĐT

Sau 2 năm tích cực thực hiện và duy trì các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong theo tiêu chuẩn hiện hành của Bộ GD&ĐTSIU đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và được công nhận đạt kiểm định vào tháng 6/2020. Nỗ lực này cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm của SIU trong việc nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, từ chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, hệ thống quản lý và hỗ trợ, đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên cho đến các hoạt động học tập, giảng dạy, nghiên cứu, phục vụ cộng đồng, quan hệ với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, các trường đại học trong và ngoài nước,… Có thể nói, được trao chứng nhận kiểm định cấp cơ sở giáo dục là thành tựu lớn và động lực để Nhà trường tiếp tục phát triển hoạt động kiểm định chất lượng các ngành đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; hướng tới việc nâng cao chuẩn đào tạo và vị thế của Nhà trường trong danh mục các cơ sở đào tạo ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

SIU - Những dấu ấn nổi bật năm 2020

Hoàn thành kiểm định 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính

Ngay sau khi đạt kiểm định cấp cơ sở giáo dục, Nhà trường tiếp tục tiến hành tự đánh giá và đã hoàn thành đánh giá ngoài cho 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT vào tháng 12/2020. Đây là bước thứ hai nhằm khẳng định chất lượng ngành đào tạo của Nhà trường, được xã hội và cộng đồng công nhận.

Mở mới nhiều ngành học đón đầu xu thế

Đón đầu xu thế phát triển của khoa học – công nghệ và kinh tế – xã hội trong năm 2020, SIU đã liên tiếp mở mới các ngành học đón đầu xu thế, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên các chương trình: An ninh mạng, Mạng máy tính, Thương mại điện tử, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng kể từ năm học 2020-2021, đồng thời dự kiến mở thêm chương trình: Kế toán, Tâm lý học, Thiết kế truyền thông số, Hệ thống thông tin quản lý từ năm học 2021-2022.

Sinh viên xuất sắc giành nhiều giải thưởng quốc gia & quốc tế

2020 là năm sinh viên SIU tỏa sáng tại “sân nhà” cũng như đột phá, vươn xa giành nhiều thắng lợi ở các sân chơi nghiên cứu, học thuật, nghệ thuật quy mô quốc gia và quốc tế. Liên tiếp các dự án, nghiên cứu khoa học của sinh viên các khoa Kinh doanh & LuậtNgoại ngữCông nghệ thông tin được vinh danh tại các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học cấp trường. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tiếp tục ghi thêm dấu ấn nổi bật với giải Khuyến khích cấp Bộ Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020. Bên cạnh đó còn rất nhiều thành tích ấn tượng mà các bạn sinh viên gặt hái được tại các cuộc thi quy mô quốc gia và quốc tế như: giải Đặc biệt cuộc thi quốc tế NAPROCK Procon Asia 2020 do NAPROCK (Nhật Bản) tổ chức, top 25 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết cuộc thi Vietnam Packet Tracer Competition 2020 khu vực TPHCMgiải Ba và hai giải Khuyến khích khối chuyên tin cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28giải Ba khối thi Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA 2020giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEANgiải Khuyến khích vòng chung kết cụm thi TPHCM cuộc thi Star Awards 2020hạng 3 toàn đoàn và giải Đồng múa độc lập Liên hoan tiếng hát sinh viên toàn thành 2020…

SIU - Những dấu ấn nổi bật năm 2020
Giải Ba và hai giải Khuyến khích khối chuyên tin cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28

Mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, phát triển mô hình đào tạo gắn kết doanh nghiệp

Tiếp tục kiên trì với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, SIU đã điền thêm tên nhiều trường đại học danh tiếng nước ngoài vào bản đồ đối tác quốc tế. Các nội dung hợp tác chủ yếu được triển khai là các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, chuyển tiếp du học, cùng nhiều học bổng giá trị cho sinh viên.

Mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp của SIU trong năm 2020 cũng tiếp tục được chú trọng và phát huy. Nhà trường đã ký kết hợp tác với hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực: luật, công nghệ, logistics, ngân hàng, du lịch, nhà hàng – khách sạn, giáo dục, bất động sản… Đây là một trong những yếu tố cộng hưởng vào nội lực của SIU để mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Có thể thấy, năm 2020 đã ghi lại nhiều dấu ấn nổi bật trong chặng đường phát triển và hội nhập quốc tế của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Những thành tựu này phản ánh sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên, đồng thời khẳng định vị thế và uy tín của SIU trong hệ thống giáo dục trong nước và từng bước vươn ra thế giới.

SIU - Những dấu ấn nổi bật năm 2020
SIU đã ký kết với Đại học Huddersfield về chương trình đào tạo thạc sĩ TESOL, mở ra cơ hội du học thạc sĩ tại Anh cho sinh viên

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn