SIU gia nhập Hiệp hội máy tính (The association for computing machinery – ACM)

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và học viên sau đại học tiếp cận với những tiến bộ khoa học và học thuật, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chính thức gia nhập hiệp hội ACM với tư cách ACM Academic Department Membership.

Hiệp hội Máy tính ACM được thành lập vào năm 1947 là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận nghiên cứu các công nghệ học thuật quốc tế tại Mỹ có trụ sở ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, tính đến 2019, ACM đã có đến gần 100.000 thành viên chuyên nghiệp. Với phương châm “Nâng cao Máy tính như một môn Khoa học & Nghề nghiệp“, ACM hỗ trợ cho mọi cá nhân quan tâm đến học thuật trong lĩnh vực khoa học máy tính (tin học).

Trở thành thành viên của ACM có thể giúp giảng viên, sinh viên và học viên của SIU, đặc biệt đối với khối ngành Khoa học máy tính có thể tiếp cận được nguồn tài liệu học thuật do ACM phát hành định kỳ. Nguồn tài nguyên khoa học mà ACM đang sở hữu bao gồm sách chuyên ngành, khóa học, video… thông qua thư viện số của ACM. Các hội thảo trực tuyến với nội dung chuyên môn sâu cũng thường xuyên được ACM tổ chức để tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận những tiến bộ, phát triển trong lĩnh vực khoa học máy tính một cách kịp thời nhất.

SIU gia nhập Hiệp hội máy tính (The association for computing machinery - ACM)

Việc Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) gia nhập ACM rất có ý nghĩa khi Trường đang khẳng định mũi nhọn đào tạo gồm các chuyên ngành lĩnh vực Công nghệ thông tin. Gần đây nhất, với việc chính thức thành lập Viện Sau đại học (SIU Graduate School)SIU cũng đã chính thức tuyển sinh chuyên ngành Khoa học máy tính trình độ thạc sĩ. Việc gia nhập ACM là bước đi tiếp theo trong lộ trình gia tăng năng lực đào tạo tổng thể, cũng như chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của SIU. Với triết giáo dục “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới“, SIU từng bước đưa người học tiếp cận những nguồn học liệu tiên tiến nhất, giúp học viên và sinh viên SIU đạt được năng lực và tầm vóc sánh ngang sinh viên của các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Được biết, đến năm 2022, Viện Sau đại học SIU sẽ tiếp tục mở các chuyên ngành mới phù hợp với nhu cầu của xã hội như Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, đa dạng hóa các loại hình ở cả 3 bậc đào tạo: Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên ngành SĐH (Diploma), thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Ph.D.) với chất lượng đẳng cấp quốc tế.

SIU gia nhập Hiệp hội máy tính (The association for computing machinery - ACM)
SIU AI Lab – School of Computer Science & Engineering với cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế, là môi trường học tập, nghiên cứu năng động, chất lượng cho sinh viên.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới. Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn