SIU Commencement 2022: Thủ khoa tốt nghiệp nhận học bổng Thạc sĩ toàn phần

Ba thủ khoa được vinh danh tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp SIU Commencement 2022, trong đó có thủ khoa xuất sắc giành học bổng Thạc sĩ tài năng toàn phần MBA tại SIU.

Trong nhiều năm qua, SIU khẳng định vị thế đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế bằng những chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp tại SIU được chú trọng các chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

Cụ thể, trong khối Sinh viên không chuyên Anh có 15 sinh viên đạt điểm TOEIC 500-650, 8 sinh viên đạt điểm TOEIC 650-840. Đặc biệt, khối sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đều đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh Bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam (tương đương TOEIC 850 trở lên). Nổi bật, có 1 sinh viên đạt TOEIC 980/990.

Khép lại một khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh, nhiều sinh viên SIU đã kịp ghi lại cột mốc cho thời đại học của mình bằng những điểm sáng về thành tích học tập, có việc làm trước khi tốt nghiệp,… Đáng chú ý, trong số các sinh viên tốt nghiệp đợt này, có đến 3 cá nhân xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa với thành tích nổi bật:

● Tôn Thất Vũ Luân, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh; Điểm tích lũy: 3.43; Xếp loại tốt nghiệp: Giỏi; Tiếng Anh: IELTS 7.5

● Trần Phước Ngọc Tú, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh; Điểm tích lũy: 3.23; Xếp loại tốt nghiệp: Giỏi; Tiếng Anh: IELTS 6.5

● Bùi Ngọc Bích Thảo, sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại; Điểm tích lũy: 3.67; Xếp loại tốt nghiệp: Xuất sắc; Tiếng Anh: TOEIC 865

Vũ Luân, Ngọc Tú và Bích Thảo là 3 Thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa 8,9,10 của SIU

Đặc biệt, sinh viên Bùi Ngọc Bích Thảo đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn và được cấp học bổng Thạc sĩ tài năng 2022 ngành Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Sau đại học Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Đây là học bổng danh giá dành cho bậc cao học tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng lên đến 15 triệu đồng/1 tháng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, học viên còn được thụ hưởng mức thưởng nghiên cứu khoa học (NCKH) như một giảng viên tại trường nếu có công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước.

Tiếp tục sở hữu học bổng Thạc sĩ tài năng danh giá, Bùi Ngọc Bích Thảo, đồng thời cũng từng là chủ nhân Học bổng Chủ tịch SIU toàn phần, hạnh phúc và tự hào dành những lời cảm ơn chân thành cho mái nhà SIU: “Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến SIU đã tài trợ cho mình học bổng toàn phần trong suốt 4 năm đại học. Học bổng Chủ tịch SIU là động lực để mình nỗ lực hiện thực hóa nhiều mục tiêu và giờ đây đã hái được quả ngọt.

Tân Thủ khoa Bùi Ngọc Bích Thảo rạng rỡ trong buổi Lễ Tốt nghiệp

Tại SIU, mình cảm thấy là mỗi ngày đi học đều có những kỷ niệm thú vị với thầy cô và bạn bè. Ở SIU không chỉ những kiến thức trên sách vở, các thầy cô giảng dạy ở SIU đều từng làm việc cho các doanh nghiệp nên các thầy cô có rất nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra ở SIU có liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp, trong thời gian học tập chúng ta có thể tham gia các khóa học của doanh nghiệp, có thể thực hành thực tế như một nhân viên ở đó, giúp ích rất nhiều sau khi bạn tốt nghiệp ra trường và đi làm.

Hiện tại mình đang làm cho Maybank Investment, một ngân hàng của Malaysia có chi nhánh tại Việt Nam. Công việc hiện tại của mình cũng là từ một chị cựu sinh viên của trường giới thiệu. Sau khi hoàn tất chương trình MBA, mình hy vọng có thể cống hiến cho SIU nói riêng và đóng góp cho ngành giáo dục nói chung, để có thể “tiếp lửa”, truyền thêm động lực cho các sinh viên thế hệ tiếp theo của SIU”, Bích Thảo nói thêm.

Chia sẻ về những cảm xúc trong Lễ tốt nghiệp, cột mốc quan trọng đối với quãng đời sinh viên, bạn Lê Nhật Quang – chuyên ngành Thương mại quốc tế tự hào nói: “Sau 4 năm học tại trường thì mình cảm nhận trường rất đầu tư về trang thiết bị, chương trình đào tạo cho sinh viên. Mình rất tự hào khi được là sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Trường rất chỉn chu về phong cách, sự sắp xếp cho buổi Lễ nhận bằng tốt nghiệp. Tuy chỉ có 4 năm ngắn ngủi thôi nhưng nó mang cho mình rất nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm. Mình muốn nhắn nhủ đến các em sinh viên khóa sau rằng, các em hãy cứ học hành và tham gia các câu lạc bộ để phát triển hơn những kỹ năng mềm, ngoài ra cũng phải chăm học để ra trường đúng hạn.

Trải qua nhiều thế hệ, chứng kiến những giai đoạn trưởng thành của sinh viên, SIU tự hào khi trở thành một phần thanh xuân của các bạn. Và đến lúc sức trẻ của các bạn chín muồi như lúc này, SIU lại hân hoan ngắm nhìn những người trẻ bay cao, mang sức mình cống hiến cho những giá trị tốt đẹp, dẫu là lớn lao hay là nhỏ bé nhất.

Bên cạnh chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)Khoa học máy tính (MCS) đang tuyển sinh, Viện Sau đại học SIU (SIUG) đang xúc tiến các ngành đào tạo mới phù hợp với nhu cầu của xã hội như Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (MEL) và hoàn thiện những tiêu chí đáp ứng các điều kiện mở ngành ở cả 3 bậc đào tạo: Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên ngành SĐH (Diploma), thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Ph.D.).

Gần đây, SIU trở thành đơn vị đại học đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với Viện Lãnh đạo và Đổi mới Sáng tạo Michael Dukakis (MDI) – Hoa Kỳ về Xây dựng Xã hội Trí tuệ Nhân tạo hướng tới Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu. Với hợp tác song phương này, các chương trình đào tạo tại SIU, đặc biệt là lĩnh vực Khoa học máy tính sẽ có thêm sự góp sức từ MDI như hỗ trợ phát triển các chương trình đào tạo và ứng dụng AI, đi tiên phong trong các dự án cùng với Global Enlightenment Program và trong tương lai là AIWS Leadership Program.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Tốt nghiệp