Sinh viên SIU xuất sắc giành “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi khởi nghiệp

Vừa qua 21/11, tại vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp công nghệ tài chính – Fintech Startup Talent Discovery – Techfest Vietnam 2021, 2 đội thi đại diện SIU đã xuất sắc đạt được giải Ba và giải Khuyến khích, chiếm 2/5 tổng số giải thưởng cuộc thi.

Được biết đây là cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện của Làng Fintech hướng tới Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Việt Nam 2021 do Bộ KH&CN tổ chức. Bảng thi Ý tưởng được tổ chức hướng đến các nhóm sinh viên, học viên cao học và các nhóm dự án có các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Cuộc thi là diễn đàn thử thách, phát hiện, nuôi dưỡng tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Đây cũng là cơ hội trải nghiệm, chinh phục các thách thức nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Sinh viên SIU xuất sắc giành “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi khởi nghiệp
Sinh viên SIU giành “đại thắng” khi chiếm đến 2/5 tổng số giải thưởng

Với 2 dự án trong tổng số 10 dự án của vòng chung kết, các đại diện của SIU đã thể hiện xuất sắc và vượt qua các đối thủ đến từ nhiều đơn vị trong cả nước. Đội thi đại diện cho Câu lạc bộ Khởi nghiệp (SIU Start-Up Club – SSU) với ý tưởng ứng dụng quản lý tài chính “Expenditure management with momi – Money Minder” đã đạt giải Ba chung cuộc. Đại diện còn lại đến từ Khoa Công nghệ thông tin của SIU tham dự vòng chung kết bảng ý tưởng cũng đã thể hiện được năng lực và giành giải Khuyến khích 1 với bài dự thi “InsurTech – A solution for efficiently shortening the path to your ideal insurance packages”. Đây là những minh chứng cho năng lực và khả năng hội nhập tốt của sinh viên SIU vào thị trường lao động, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của xã hội, ngay khi còn là sinh viên tại giảng đường đại học.

Sinh viên SIU xuất sắc giành “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi khởi nghiệp
Việc tham gia “sân chơi lớn” này đóng vai trò “tiếp lửa” cho sinh viên SIU, vừa giúp các bạn có dịp “trình làng” các ý tưởng, vừa được các doanh nhân hướng dẫn để hoàn thiện dự án trước khi chinh phục thị trường.

Là một trong những thành viên đại diện SIU tham gia cuộc thi, Du Lâm Thuỳ Trang (sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Marketing) cho biết: “Em học được khá nhiều điều thông qua cuộc thi. Thứ nhất là về kiến thức am hiểu về cách vận hành của một dự án phải được lên kế hoạch bài bản như thế nào và cách thực hành dự án để đạt được hiệu quả cao. Thứ hai là em học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích về các chiến lược marketing hiện nay của nhiều công ty đang phát triển về ứng dụng công nghệ, làm sao để tiếp cận được sản phẩm đến với khách hàng và em hiểu được giới trẻ hiện nay đang cần gì và thiếu sót cái gì.

Và điều quan trọng là em học hỏi được nhiều hơn về mặt kiến thức lẫn chuyên môn từ mọi người ở trong team. Mọi người đều rất giỏi và có những thế mạnh riêng, nhờ đó em đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ những kiến thức mà các chị trong team truyền đạt.

Sinh viên SIU xuất sắc giành “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi khởi nghiệp
Thành công của cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp công nghệ tài chính – Fintech Startup Talent Discovery – Techfest Vietnam 2021 ghi dấu ấn đậm nét của sinh viên SIU.

Với định hướng ứng dụng, mô hình đào tạo tại SIU không chỉ chú trọng kỹ năng nghề nghiệp mà còn kích thích những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên. Ngay trong chương trình chính khóa, sinh viên SIU thường xuyên được tiếp cận thực tế – học cách phát hiện và đánh giá vấn đề, cách vận dụng kiến thức chuyên môn thông qua thời lượng lớn thực hành, thực tế doanh nghiệp.

Khởi nghiệp là một hành trình. Với sinh viên, môi trường đại học chính là điểm khởi đầu rất cần thiết cho hành trình đó. Và bằng những giá trị đặc biệt của mình, mô hình đại học chuẩn quốc tế tại SIU chính là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, đạt kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới. Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn